Máy nghe nhạc Zune lên đời 3.0, iPod Nano có bản 4 GB

Thiết bị của Microsoft vẫn chỉ là cái tên mờ nhạt trên thị trường nhưng đang dần khẳng định qua từng đợt nâng cấp. Apple cũng sẽ phát hành thêm Nano 4 GB tại một số thị trường quốc tế.

http://vnexpress.net/Files/Subject/3B/A0/69/90/A4.jpg Microsoft Zune cùng phần mềm mới. Ảnh: TGDaily. Microsoft Zune hiện có các phiên bản 16 GB (200 USD), 8 GB (150 USD) và 4 GB (130 USD). Ngày 16/9, Microsoft tung ra thiết bị dùng ổ cứng 120 GB với giá 250 USD. Phần mềm 3.0 làm nổi kho nhạc Marketplace, nơi người sử dụng có thể mua hàng triệu bài hát, video, podcast, sách âm thanh và các chương trình truyền hình với giá 15 USD/tháng.
http://vnexpress.net/Files/Subject/3B/A0/69/90/A3.jpg Ảnh: CNet. Điểm khác biệt lớn nhất so với iPod là Zune tích hợp công nghệ kết nối không dây Wi-Fi, hỗ trợ tải nội dung trực tiếp từ Marketplace vào thiết bị. Sản phẩm này còn có FM radio - tính năng mà giới hâm mộ iPod mong chờ từ lâu. Bên cạnh đó, mọi người có thể cập nhật thông tin, thay đổi trạng thái (status), tìm kiếm và kết nối với những người dùng Zune khác qua mạng không dây.
iPod Nano 4 GB
http://vnexpress.net/Files/Subject/3B/A0/69/90/A1.jpg Ảnh: Gizmodo. Sau khi trang tin công nghệ Gizmodo đăng một số hình ảnh Nano có dung lượng 4 GB tại châu Âu, Giám đốc điều hành Steve Jobs của Apple cho hay họ dự định giới thiệu phiên bản giới hạn này tại một số nước. Trước đó, trong buổi ra mắt sản phẩm ngày 9/9, hãng này chỉ nhắc đến máy 8 GB và 16 GB.
Phiên bản mới có thiết kế giống hệt các iPod Nano thế hệ thứ tư khác và người sử dụng chỉ có thể phân biệt nhờ dòng chữ ghi dung lượng ở mặt sau. Số lượng sản phẩm, giá cả và những quốc gia mà bản 4 GB có mặt vẫn chưa được tiết lộ.

[RIGHT]Theo Vnexpress
[/RIGHT]