máy bị xanh màn hình - IRQL_NOT_LESS_O R_EQUAL

Em mới mua máy Toshiba L300 - P500 (mới mua mấy ngày), dùng các chương trình khác như nghe nhạc … thì bình thường, nhưng chơi game (call of Duty) thì được khoảng 30 phút là tự nhiên màn hình bị màu xanh và hiện ra thông báo

“A problem has been detected and windows has been shut down to prevent damage to your computer.
IRQL_NOT_LESS_OR_EQUAL
If this is the first time you’ve seen this stop error screen, restart your computer. If this screen appears again, follow there steps:
Check to make sure any new hardware or software is properly installed.If this is a new installation,ask your hardware or software manufacture for any windows updates you might need.
If problems continue, disable or remove any newly installed hardware or software. Disable BIOS memory options such as caching or shadowing.If you need to use safe mode to remove or disable components, restart your computer,press F8 to select Advanced startup options, and the select Safe Mode.
Technical information:
*** STOP: 0x0000000A (0x0000000E8, 0x00000002, 0x00000001, 0x806E6A16)”
khởi động lại máy vẫn bình thường, đến kkhi chơi game lại bị như vậy
Bác nào biết bị lỗi gì chỉ giúp em với.
Cảm ơn rất nhiều

Lỗi màn hình kiểu này thì có rất nhiều nguyên nhân từ phần mềm bị xung đột cho đến phần cứng có vấn đề!Bác thử xem trên máy mình có cài soft gì lạ và mới(trước khi có hiện tượng này xảy ra) thì gỡ bỏ đi hoặc gỡ bỏ những gì không cần thiết xem ntn.

Lỗi này nhiều bác gặp rồi,bác nên chụi khó search trước:D

http://www.handheld.com.vn/forum/showthread.php?t=24495

Tôi nghĩ máy bạn chẳng có lỗi gì đâu? Có thể bạn chơi Game hơi nặng nhưng dung lượng Ram trong máy không đáp ứng được nên báo vậy thôi.
Bạn nên đóng tất cả các ứng dụng đã mở trước đó rồi hãy chơi game xem tình hình có cải thiện được không?

Lổi này theo mình là do card VGA chạy nóng quá nhé. Tìm cách tản nhiệt cho máy nhé.

Cảm ơn các bác.
Máy của em ram 2Gb, mới mua máy nên cài ít phần mềm, chỉ có từ điển và ACDSEE, PDF, Yahoo Chat nên lỗi tràn bộ nhớ chắc là không phải
Không biết có nên mang đi bảo hành không?

0 hẳn vậy đâu anh.Lỗi này còn do phần cứng 0 tương thích soft nữa đó,con w500 e đang dùng cứ cài MML(1 chương trình chạy điện thoại BB)vào kể cả o dùng gì là y như rằng báo lỗi này ngay lập tức,restore về trước thời điểm cài phần mềm này thì lại 0 sao ngay.

Em quyết định cài lại Window rồi, cảm ơn các bác đã quan tâm. Có thông tin mới sửa được lỗi em sẽ post lên.

Em đã cài lại Window, máy trở lại bình thường… vui quá
Được một ngày bỗng dưng khi khởi động chưa vào đến màn hình Window thì nó kêu tưng tưng tưng (y như là mở đĩa bị vấp)… buồn quá
Em quyết định cài lại Window tiếp, máy chạy lại bình thường… “Và con tim đã vui trở lại”.
Máy mua tút dưới Sài Gòn, em ở tút Tây Ninh, nếu phải mang đi bảo hành thì cực quá, hú vía!!!