Made in China- Australia Open 2010

Tình hình là dạo này hàng Trung Quốc tràn ngập thị trường thế giới và mới nhất là việc 2 tay vợt Lina và Zhang Jie vào đến bán kết Australia Open 2010…

Tình hình hết sức tình hình…

Thái Lan có sự trở lại của Scrichapan… Nhớ lại chuyện quần và vợt của Việt Nam và nhìn sang các thứ khác mà não lòng… Con em các chú các bác giành nhau đi tập huấn (Pru tài trợ) thế là sang Úc định cư luôn, chắc sau này VN cũng có được tham dự giải Úc nhỉ…

Bác nào có cái đam mê quần và vợt vô bình loạn với em cho vui…

Cuối cùng thì chuyện thần tiên Trung Quốc cũng kết thúc với cùng tỉ số 2-0. Đáng khen nhất là Li Na, trong lúc xem hơi giật mình vì cô chơi quá hay trước tay vợt số 1 S. Williams, nhưng đẳng cấp của S.W. đã giúp cô có chiến thắng 7-6, 7-6.

Hic…hic… các bác mê quần… vợt đâu hết rồi nhỉ…

Thể thao Việt Nam đi thi đấu “Quốc Tế” chủ yếu cho có tụ và vui là chính thôi anh. Vận động viên các môn có được đào tạo đến nơi đến chốn đâu mà mong đoạt giải này giải nọ với anh em khắp năm châu. Lý do phổ biến nhất là “không có kinh phí” :smiley:

Cứ mỗi dịp đoàn thể thao Việt Nam thi đấu về hôm sau lại thấy các báo giật tít: “Hổ thẹn”, “Thảm hại”, “Nỗi đau và trách nhiệm” “Ai đã làm đội tuyển ra nông nỗi này?”…v…v… Mấy chục năm nay rồi… vẫn thế.