Macbook Pro có nối được ra hệ thống loa 5.1?

Có bác nào có kinh nghiệm nối Macbook Pro ra hệ thống loa 5.1 (Logitech Z5500 hoặc JBL Esc xite) để xem phim DVD hoặc HD chưa?
Em nối mãi nó chỉ được 2.1 thôi, phải cài đặt như nào hoặc dùng dây đặc chủng gì không? Nếu nối ra được Coaxial thì mới hi vọng ra được 5.1.
Thanks nhiều

Bạn phaỉ dùng dây Optical chứ, đảm bảo ra ngay 5.1

Dây Optical thì làm sao cắm được vào Macbook Pro, phải có giắc chuyển ah?

Cái khe cắm audio out của Macbook Pro hay kể cả Macbook thường là giắc 3.5mm thường lẫn optical. Các bác cứ ra chợ giời :smiley: kiếm cái cáp Mini - Toslink (xem hình vẽ). Đầu phía bên phải thì cắm vào MBP.

Em mua có 20.000, cắm từ MBP ra Z-5500 nghe 5.1 thoải mái.

http://images.monoprice.com/productlargeimages/15711.jpg

hình như line out của MBP là 2.1 mà anh Lâm :wink:

Line out thì chỉ 2.1 nhưng nếu Bun dùng optical thì lại là 5.1
Anh cắm sang Z5500 thì lên ngon lành á.

Bác Lâm nói đúng đấy, vì jack 3.5 chỉ là jack stereo nên k thể ra thành 5.1, còn optical sẽ ra 5.1 hoặc cao hơn tùy theo cấu hình.

@frasert: Pác mua dây toslink đó ở đâu zạ, lần trước e ra lục Nhật Tảo mà kô có, định đặt thằng bạn bên Mỹ đem về mà lâu wá, pác có biết chỗ bán ở HCM chỉ em nhé, cám ơn bác.

Nếu nói như bác frasert thì ngay cả ibook G4 đời cuối cũng out ra được 5.1 phải ko nè? Có ai kiểm chứng thông tin này cho em với.

Thanks

Vậy ampli 2 kênh dùng dây optical nối với hệ thống loa 5.1 thì sẽ cho ra âm thanh 5.1 hả các bác :smiley:

Đầu audio out của MBP là 2 trong 1 mà. Cắm đầu 3.5 thì ra 2.1 còn cắm optical (dùng adapter như hình ở trên) thì ra optical signal, 5.1 bét nhé, em còn cắm vào cái receiver ở nhà nghe ngon choét

Ibook G4 không có đường combined digital in/out audio line-in và headphone đâu bác ạ. Chỉ có dòng Powerbook 17" và Macbook+Macbook Pro mới có thôi.

http://support.apple.com/specs/macbook/macbook_mid_2007.html http://support.apple.com/specs/powerbook/PowerBook_G4_12-inch_1_5GHz.html http://support.apple.com/specs/ibook/iBook_G4.html

Có Jack ra 5.1 mà,
Vào trang chủ của nó mà xem.

Em đi kiếm mờ cả mắt ở chợ giời cái dây như trong hình này mà không ai có. Hỏi dây một đầu quang, một đầu số không ai có hoặc chưa nghe đến bao giờ.
Bác có biết địa chỉ chính xác mua ở đâu không? giúp em cái? Nếu bác mua giúp luôn được càng tốt, ngàn lần đội ơn.

vậy còn mấy ngõ kia thì chỉ ra 2.1 thui hả pác, nghe nói có cách nào khác nữa ko vậy ?;:wink:

theo em dùng loa 2.1 là được roài, vửa rẽ vừa đẹp làm con create T3030 nghe phê vuôn

Cũng the same với bác này luôn :-S. Ai biết chỉ em với… >:D<