Luôn mở cửa sổ IE với màn hình cực đại

Đôi lúc, mỗi khi kích hoạt IE, thì cửa sổ của trình duyệt Web này bị thu nhỏ. Để xem nội dung của nó ở màn hình cực đại (maximum), người dùng buộc phải nhấp chuột lên nút Maximize (nút có biểu tượng là hình vuông) nằm ở góc trên bên phải của cửa sổ duyệt Web. Tuy nhiên, lần sau khi mở IE, vấn đề này lại tiếp tục xảy ra! Nguyên nhân chủ yếu là do “trí nhớ” của IE thường rất kém khi phải “học thuộc lòng” một số giá trị đặc biệt, trong đó có kích cỡ mặc định của màn hình.

Để luôn mở trình duyệt Web IE với màn hình cực đại, bạn chỉ cần sử dụng mẹo nhỏ như sau. Hãy nhấp chuột lên nút Maximize để phóng to màn hình đến mức cực đại, ấn giữ phím Shift rồi nhấp chuột lên nút Close (nút có biểu tượng là dấu gạch chéo) nằm ở góc trên bên phải của cửa sổ duyệt Web. Hãy tái kích hoạt IE để kiểm tra kết quả.

Ngoài ra, bạn cũng có thể giải quyết vấn đề nói trên của trình duyệt Web với sự trợ giúp của IE Winsize 0.2 (miễn phí, tương thích trên các phân hệ 98 SE/2000/XP và trình duyệt Web IE 5.5 trở lên, 244 KB, http://www010.upp.so-net.ne.jp/suede/en/archive/IEwinsize.zip) . Tiện ích này không chỉ giúp bạn luôn mở cửa sổ IE với màn hình cực đại mà còn cho phép người dùng thay đổi kích cỡ màn hình với những giá trị đòi hỏi độ chính xác cao. Cách sử dụng tiện ích này cũng rất đơn giản.

Trước tiên, bạn cần xả nén tập tin IEwinsize.zip thành thư mục IEwinsize rồi nhấp đúp chuột lên tập tin IEwinsize.exe nằm trong thư mục này. Giao diện tương tác của chương trình sẽ xuất hiện. Để luôn mở cửa sổ trình duyệt Web IE với màn hình cực đại, bạn hãy chọn thẻ Easy Setup, nhấp chuột lên nút Maximize IE window rồi chọn Yes trong hộp thoại Confirm để cập nhật thay đổi. Nếu muốn thay đổi kích cỡ màn hình mặc định của trình duyệt Web IE với những giá trị cụ thể, bạn hãy chọn thẻ Custom Setup.