lỗi windows explorer has stopped working của sony vaio

con laptop vaio đang xài vista,đang xài,do thiếu klite code để coi phim,cài thêm thì nó mất hình,chỉ có tiếng,sau đó recovery lại thì nó báo lỗi như hình dưới,e cài thêm 1 số ct vẽ kiến trúc như CAD,MAX thì cài xong ok,nhưng mở lên là báo vậy,xóa cài lại vẫn bị,recovery lại máy vẫn bị,update,quét virus bằng kis rồi nhưng vẫn bị,có bác nào đã từng bị hay biết cách khắc phục giúp e,tks
e mở IE vô mạng vẫn bình thường,máy chưa cài gì vẫn bị,cài thử cad,max vẫn bị,hic
http://i112.photobucket.com/albums/n175/hcduy/Untitled-1.jpg

Mỉnh cũng hay bị như vậy. Nhưng cũng ko biết cách khắc phục. Chờ vậy.

khởi động lại máy bạn nhé ! hoặc tăt process explore đi nếu như nó đang chạy 2 process

[quote=“tomy, post: 1224118”]
con laptop vaio đang xài vista,đang xài,do thiếu klite code để coi phim,cài thêm thì nó mất hình,chỉ có tiếng,sau đó recovery lại thì no báo lỗi như hình dưới,e cài thêm 1 số ct vẽ kiến trúc như CAD,MAX thì cài xong ok,nhưng mở lên là báo vậy,xóa cài lại vẫn bị,recovery lại máy vẫn bị,update,quét virus bằng kis rồi nhưng vẫn bị,có bác nào đã từng bị hay biết cách khắc phục giúp e,tks
e mở IE vô mạng vẫn bình thường,máy chưa cài gì vẫn bị,cài thử cad,max vẫn bị,hic

  1. cái dụ coi chỉ có tiếng mà không có hình là do cái codes, k liên quan tới win, chắc 99% bạn chạy trên WindowsMedia, mà chính widosmedia của vista hay bị dụ này nhất. và củng có thể nó sẻ báo WindowMedia Stopping Working nữa là khác.
  2. thông báo lổi trên là khi khởi động hay là khi bạn mở explore vậy? khi mới restore có thể win nó chưa chạy hết cái file hệ thống và chưa nhận đầy đủ driver…v.v. mà các ứng dụng free chạy lên nhiều quá nên xãy ra thông báo trên, cứ việc chọn check solution đi để đó đã. gở bỏ hết các ứng dụng free k cần thiết cho win tự nhận hét driver làm siêng update win rồi từ từ cài soft. đừng ép nó quá :smiley:
    chúc thành công.

Cái này có lẽ do lỗi của explorer vì khá nhiều máy khác cũng bị hiện tượng như vậy (v/d Thinkpad X60s, NEC,…). Bạn nên chuyển sang dùng trình duyệt khác v/d firefox.