Lỗi khi khi đĩa DVD

em chả biết để ở đây hay bên box Vista nữa, thui kệ nha.

cái ổ ghi cảu em ko biết sao ghi đĩa DVD là nó bị lỗi dùng phần mềm là bị lỗi, bất cứ phần mềm nào, đến % cuối cùng là lỗi, ko biết vì sao. lúc mời cài win thì ghi bt, ghi cd cũng bt, lâu lâu cũng ghi được 1,2, cái nhưng dùng cái ghi đĩa của window chứ ko phải phần mềm.

lúc mời cài win xong là xài bt được 1 khoảng thời gian là bị. ko hiểu j hết. mong anh em trị giúp cho.

thank so much.

em sài dell 1505

Tôi đoán ổ ghi của bạn vẫn đọc bình thường nhưng chỉ bị lỗi khi ghi? Nguyên nhân lỗi khi ghi đĩa thì có rất nhiều nếu chỉ nghe diễn tả lại cũng khó xác định chính xác từ đâu?

Bây giờ bạn thử làm theo cách sau:

  1. Vệ sinh mắt đọc - ghi.
  2. Có thể dùng phần mềm Nero hoặc CloneCD để ghi đĩa rất tốt.
  3. Chọn một đĩa DVD trắng khác tốt hơn để ghi.
  4. Dung lượng ổ C phải còn trống ít nhất 5GB.
  5. Không nên chạy các ứng dụng chiếm nhiều resource (tài nguyên) gây ảnh hưởng tới quá trình ghi.
  6. Nếu ghi Video Clip hoặc phim nên cần chú ý định dạng của file đó, thường thì chương trình ghi có thể convert giùm bạn (như Nero chẳng hạn) nhưng không thể chuyển tất cả định dạng được (có thể phải dùng chương trình riêng để convert cho đúng định dạng trước, sau đó mới ghi).

Nếu tình trạng không cải thiện nên mang đến bảo hành, nếu không còn bảo hành bạn mang đến các cửa hàng sửa chữa nơi đây họ có rất nhiều máy, họ sẽ tháo ổ ghi của máy bạn sang máy khác để kiểm tra và dễ dàng xác định được nguyên nhân lỗi, việc này đối với cá nhân bạn nếu tự thực hiện ở nhà có vẻ hơi khó. Còn không nữa bạn nên nghĩ đến phương án thay ổ ghi DVD mới.