Liên tục kết nối với Windows Mobile và Mobifone

Trước tiên bài này không phải để quảng cáo cho Mobifone, mà vì cá nhân tôi đang dùng thuê bao của Mobifone, và hơn nữa hỏi xem không biết Mobifone có thay đổi gì không?

Các dòng thiết bị sử dụng Windows Mobile có một lợi thế là dòng “sinh sau đẻ muộn” so với các thiết bị di động khác. Và hơn nữa mang linh hồn của Windows nên lại có thêm một ít lợi thế nữa. Tuy nhiên, chuyện đề cập ở đây lại là khả năng kết nối liên tục của thiết bị di động.

Trước đây đã có nhiều bài viết về khả năng của PDA, sự tiện lợi và cả hạn chế của nó. Thời điểm đấy, tại Vietnam mới bắt đầu đưa vào thử nghiệm dịch vụ GPRS. Anh em toàn dùng để download và vào INTERNET là chính, hoặc thỉnh thoảng dùng chức năng MODEM built-in để quay số check email. Nhưng sau khi giá cước GPRS “móc ví” của mình khá nhiều (do chủ yếu vào INTERNET), không thể dùng GPRS thoải mái được nữa.

Cách đây khoảng 1 tuần, tôi mới thử dùng MSN Messenger trên Smartphone với dịch vụ GPRS của Mobifone, cùng với việc cài đặt thêm account email POP3 để check email cần thiết. Phải nói là kết quả tuyệt vời. Sáng dậy có thể nhắn tin cho bạn bè, đồng nghiệp những thứ cần thiết. Vừa ngồi nghe phổ biến quy chế thi cao học, vừa chit với ông Vinh Microsoft. Chỉ buồn cười là GPRS ở khu nhà tớ đang ở làm việc theo kiểu “giờ hành chính”, cứ sáng khoảng 7h trở đi mới kết nối được (tôi toàn ngủ đến 7:30 mới dậy :D), còn tối thì 9h là không tài nào kết nối được.

Sử dụng GPRS và MSN Messenger quả là tiện lợi. Đặc biệt, khi đang trong tình trạng di chuyển, thiết bị của bạn không chỉ có chuông điện thoại, chuông SMS hay MMS (cái này chắc ít dùng), thì lại có thêm âm thanh thông báo có Instance Message mới… Tôi dùng Smartphone nên hơi khó khăn trong việc chat chit, nhưng nếu là Pocket PC Phone thì có lẽ tiện lợi vô cùng!

Cách đây khoảng 2 tuần, tôi vẫn sử dụng tốt dịch vụ MSN Messenger nhưng không tài nào check được email POP3 mới lạ!

Nhưng Mobifone mấy hôm nay có vấn đề. Đầu tiên là thay địa chỉ mới, theo thông tin từ website của Mobifone: http://www.mobifone.com.vn/vietnamese/ota/indexSupport.jsp địa chỉ Gateway thay đổi (nhưng gateway cũ vẫn hoạt động thì phải). Tiếp theo là không vào được MSN Messenger được nữa. Nhưng lúc này lại check email POP3 rất tốt!

Tiếc là lúc đó chưa kịp cài đặt chương trình đo tiền GPRS xem bị tốn bao nhiêu? Nhưng dù sao, cũng thấy bill tháng này không tăng đáng kể lắm!

Đối với các thuê bao sử dụng Vinaphone, tôi không rõ cách cài đặt, nhưng theo lời bác tydc thì hơi khó cho người dùng do sử dụng thông qua proxy và chưa ổn định lắm!

Có bác nào dùng tốt cả email lẫn MSN Messenger không nhỉ?

Ngày hôm nay lại không gặp vấn đề gì. Thỉnh thoảng không thể login vào MSN Messenger, trên Desktop cũng thông báo dịch vụ bận. Check email rất vô tư!

Kết luận: Chất lượng dịch vụ tạm được! Do thỉnh thoảng mới login được. :smiley:

Nói chung em thấy dich vụ của mobil phone cũng tạm được …cho 5 điểm chất lượng thôi …hihihi…vì thỉnh thoảng login lúc được lúc không