LG sắp ra mắt TV OLED 55 inch

Mới đây, LG đã lên kế hoạch giới thiệu mẫu TV HD sử dụng công nghệ mới có kích thước 55 inch và chất lượng vượt xa TV LCD với mức giá phải chăng.
[ATTACH]404619.vB[/ATTACH]

Loại sản phẩm mới này được gọi là TV HD OLED (Organic Light Emitting Diodes). Màn hình của chiếc TV mới có kích thước 55 inch và chỉ mỏng 5 mm.

Không giống như màn hình LCD, OLED không cần đến đèn nền vì chúng tự có ánh sáng của riêng mình. Chính điều này là yếu tố cho phép loại TV mới này có thể mỏng như vậy.

LG Display tuyên bố màn hình hiển thị OLED mới của công ty có thời gian chuyển đổi màu sắc điểm ảnh nhanh gấp 1000 lần so với LCD và tiêu thụ điện năng thấp hơn so với các màn hình LCD điển hình.

LG cho biết, công ty đã tìm ra phương pháp vượt qua những thách thức về kích thước màn hình và chi phí bằng cách sử dụng công nghệ Oxide TFT thay cho công nghệ Poly Silicon nhiệt độ thấp thường được sử dụng ở các màn hình OLED nhỏ hơn.

LG cho biết chi phí Oxide thay thế có giá thành rẻ hơn mà vẫn cho hình ảnh chất lượng cao như Silicon. Vì vậy, giá của các TV HD OLED này sẽ rẻ hơn so với các loại màn hình máy tính OLED trước đây.

Theo thông tin từ LG, loại TV mới này sẽ có mặt tại gian hàng của họ trong Triển lãm hàng điện tử tiêu dùng 2012 diễn ra từ ngày 10/01 sắp tới.