Lật tẩy chiêu lừa bán điện thoại nhái giá "xịn"

[FONT=Arial]**Chẳng có lý do gì mà những chiếc điện thoại như iPhone 4 có giá chưa tới 10 triệu đồng, Nokia E72 lại được rao bán trên mạng chưa tới 2 triệu đồng với chú thích đi kèm, còn mới 100% nếu nó không là hàng giả, hàng nhái. Đó là một trong những chiêu bẫy mua “dế” trên mạng mà người dùng rất có thể mắc phải hiện nay.
**[/FONT]
[FONT=Arial]Dưới đây là những chiêu mà người dùng nên biết để tránh khỏi bẫy mất tiền mua phải điện thoại… giả.
[/FONT]
[FONT=Arial]**Giá điện thoại “bèo” một cách bất thường
**[/FONT]
[FONT=Arial][FONT=Arial]Với những thông tin được rao bán trên mạng, nếu bạn cảm thấy giá của một chiếc điện thoại quá rẻ so với giá trị thực của nó, thì ngay lập tức phải kiểm tra lại, dù rằng bạn chưa được tận mắt xem sản phẩm đó dài méo thể nào.
[/FONT]
[FONT=Arial]Vì chẳng có lý do gì mà những chiếc điện thoại “xịn” như iPhone 4 lại có giá chưa tới 10 triệu đồng, Nokia E72 lại được rao bán trên mạng chưa tới 2 triệu đồng với chú thích đi kèm, còn mới 100% nếu nó không là hàng giả, hàng nhái. Trừ trường hợp, người rao bán thừa nhận ngay từ đầu, đây là “dế” hàng Trung Quốc chính hiệu.

http://img508.imageshack.us/img508/605/xhdienthoai.jpg
](“http://img508.imageshack.us/img508/605/xhdienthoai.jpg”)

[/FONT][/FONT]Với những thông tin về bán điện thoại như thế này, bạn nên cẩn trọng
về độ chính xác. Ảnh: (minh họa)

[FONT=Arial]Có thể nói, trong số những thương hiệu di động hiện nay, “dế” của Nokia là bị làm giả nhiều nhất sau đó là tới iPhone. Tuy nhiên, kh[/FONT]ô[FONT=Arial]ng phải dòng nào cũng có thể làm giả tinh vi tới mức người dùng không nhận ra. Và tất nhiên, chả tội gì làm giả, làm nhái những điện thoại giá rẻ. Chỉ cái công cũng như linh kiện cần thiết chế tác ra nó đã mất kha khá tiền rồi, đừng mơ có lãi nhé.[/FONT][FONT=Arial][FONT=Arial][FONT=Arial]

[/FONT][FONT=Arial]Hãy tham khảo danh sách những “dế” hay bị làm giả dưới đây để tránh nhé: Nokia E71, Nokia E72, Nokia N96, Nokia N81, Nokia N8, Nokia X6, các dòng Nokia 8800; Nokia C7… Điện thoại giả, nhái cũng không từ các những “siêu phẩm” của quả táo khuyết Apple như iPhone 3G, iPhone 4.
[/FONT]
[FONT=Arial]**Thông tin trên rao vặt quá… chung chung

**[FONT=Arial]Kinh nghiệm mua bán trên các trang mạng online cho thấy, không nên quá tin tưởng và kỳ vọng vào những mẩu tin rao vặt xuất hiện trên mạng hiện nay nếu bạn không có cách kiểm tra nguồn.
[/FONT]
[FONT=Arial]Có thể nói, với những thông tin rao vặt lừa bán điện thoại giả, người ta thường đưa ra nội dung rất chung chung như hàng chính hãng, máy còn mới tới 99% cho những chiếc Nokia. Còn với iPhone, thông tin được đưa ra là phiên bản quốc tế nhưng được xách tay từ nước ngoài.
[/FONT]
[FONT=Arial]Bạn nên nhớ, các phiên bản iPhone quốc tế xách tay từ nước ngoài chả có bản nào mà không phải phá khóa thì mới sử dụng được cả. Chỉ có những chiếc điện thoại giả, “made in” từ Trung Quốc mới chả cần bẻ khóa gì vẫn cứ dùng được ngay vì làm gì có hãng điện thoại giả, nhái có phiên bản khóa mạng đâu?
[/FONT]
[FONT=Arial]Cũng cần nhớ thêm một điều, hãy nhờ Google kiểm tra các nguồn tin đăng trên mạng về quảng cáo rao vặt bán điện thoại. Nếu như gõ vào cùng một nội dung, chẳng hạn số điện thoại và địa chỉ của người bán rồi search trên Google, sau đó bạn tìm được tới vài chục, thậm chí vài trăm kết quả từ các trang rao vặt khác nhau, thì cần phải xem xét lại.

[FONT=Arial]Đó là một giao dịch mà bạn nên từ bỏ ngay mà không có gì phải tiếc cả và theo kinh nghiệm cho thấy, khó có thể tin tưởng những thông tin như vậy là nghiêm túc. Kể ra mà nói, nhiều nguồn rao bán một lúc sẽ giúp việc bán đi một chiếc điện thoại được tiến hành nhanh chóng, dễ dàng hơn, nhưng phần đa, đó là những thông tin hoàn toàn không nên tin cậy.
[/FONT]
[FONT=Arial]Nếu có ý định muốn bán điện thoại thực sự, hầu hết những người đăng tin rao vặt chỉ cần gửi tới một vài nguồn mà thôi. Hiện nay, ngay bản thân quản trị các trang web có nội dung rao vặt, quảng cáo miễn phí cũng khó có thể kiểm soát được độ tin cậy mà người ta gửi tới.
[/FONT]
[FONT=Arial]Trừ những tin được đăng lên phải trả một khoản phí nào đó thì mức độ chính xác có vẻ cao hơn. Còn với web đăng miễn phí, không một ai có thể bảo đảm cho bạn rằng đó là những giao dịch có thể tin tưởng được. Và hãy cảnh giác, thận trọng với những nguồn tin rao vặt bán “dế”, kiểm tra bằng nhiều nguồn khác nhau trước khi ra quyết định có nên mua qua mạng là điều bạn rất nên làm.
[/FONT]
[FONT=Arial]Kết luận: Phải khẳng định rằng, bản thân các trang rao vặt online không có lỗi khi sinh ra với vai trò là một kênh mua bán, trao đổi hữu hiệu của người dùng Internet hiện nay. Động cơ của một thông tin được đăng tải trên đó tốt hay xấu phụ thuộc vào chính người gửi tới. Vì vậy, bạn cần phải kiểm tra lại nguồn tin một cách kỹ lưỡng trước khi quyết định bỏ tiền ra cho một “chiếc alo” mua qua mạng, tránh tình trạng tiền mất, chuốc bực mình.
[/FONT]
[RIGHT][FONT=Arial]Theo VnMedia.vn[/FONT][/RIGHT]

[/FONT]
[/FONT]
[/FONT]
[/FONT]

Cái này thì cảnh báo người tiêu dùng, chứ anh em HHVN hoặc dân online thì khó mà lừa được
Thường thì cứ hỏi cụ google là khả năng lòi ra nhanh nhất

Việc đầu tiên trước khi bốc đ.thoại gọi tới người bán máy là mò lên google search số đ.thoại, công ty, tên người bán hoặc số TK, nói chung là tất tần tật những gì có thể search ra thông tin của chủ máy, nếu trong đống lằng nhằng google search ra được chỉ cần có 1 bài cry ở bất kỳ web nào thì 90% là cho vào sổ đen, 10% còn lại thì xem xét cách giải quyết của người bán với bài cry thế nào :smiley:

E thì chẳng cần tìm thông tin gì hết nếu thấy mùi mà đang rảnh rỗi cứ alo nc bình thường như không hề hay biết mình bì lừa mà chỉ bảo giao dịch qua DV nhận hàng rồi thanh toán là sẽ hiểu ngay ấy mà :))

Nhắc tới vụ này mới nhớ, dạo trc có 1 bác cũng là thành viên handheld, wa em mua con netbook, khoe với em là vừa mới mua dc 1 em NOKIA N97 fullbox giá 2t5
Xong, thành kính phân ưu :smiley: