Laptop Dell tự bốc cháy

Một chiếc máy tính xách tay của hãng Dell đã đột nhiên bốc cháy trong một cuộc Hội thảo vừa được tổ chức tại Nhật Bản. Đây chắc hẳn là một thông tin khiến khách hàng của Dell phải phân tâm.

Guilhem, người chứng kiến sự kiện hy hữu này kể lại: “Món đồ đáng nguyền rủa ấy đã phát hoả chỉ cách chỗ tôi ngồi có 0,5m và gây ra một vài tiếng nổ trong hơn 5 phút liền".

Có người nghĩ rằng nên giữ lại bằng chứng về sự kiện này, ông đã khuyên: “Đừng cố làm điều gì tỏ ra dũng cảm hay ngu ngốc, hãy tránh xa, càng xa càng tốt! Còn nhãn hiệu ư? Đấy là sản phẩm của hãng Dell. Còn lúc xảy ra vụ hoả hoạn ấy, vấn đề chỉ là thời gian thoát thân giống như tai nạn trên máy bay vậy”.

Guilhem đã cố gắng chụp lại những bức ảnh của sự kiện đáng quan tâm này. Ông khuyên: “Những chiếc bình cứu hoả đã để lại một đống phế thải trên cặp táp và một số vật dụng đi kèm, vì vậy nếu có thể hãy cầm ngay những thứ đồ cá nhân nhỏ gọn và rời khỏi hiện trường!”
http://i63.photobucket.com/albums/h126/myphotos_album/laptopDell.jpg

Mọi chi tiết về chiếc laptop bị cháy còn chưa được công bố. Tuy nhiên, rõ ràng, không sử dụng laptop khi đặt trên đùi.

(Theo VTV/Theinquirer)

http://i63.photobucket.com/albums/h126/myphotos_album/Dell2.jpg
Phát ngôn viên của Dell cho biết họ đang gấp rút tìm hiểu nhưng từ chối tiết lộ tên sản phẩm cụ thể cũng như nguyên nhân gây ra sự cố. Dell hiện cung cấp hai dòng notebook cơ bản: Inspiron dành cho người tiêu dùng và Latitude hướng tới khách hàng doanh nghiệp.

Từ lâu, pin và thiết bị xạc vẫn được coi là những bộ phận nhạy cảm. Nhiều hãng sản xuất tên tuổi đã phải thực hiện các vụ thu hồi pin lỗi để phòng nguy cơ gây cháy nổ.

Sự kiện mới nhất là việc Hewlett-Packard tuyên bố thu hồi 15.700 pin vào ngày 20/4. Dell cũng từng tiến hành trao đổi 35.000 pin cho khách hàng trong tháng 12/2005. Dù thế nào, người sử dụng cũng không nên đặt laptop lên trên đùi trong quá trình làm việc với thiết bị xách tay này.

T.N. (theo PCMag)

Thông tin này không biết có làm cho Laptop Dell rớt giá không nhỉ?? Có bác nào đang xài Dell, sau khi đọc tin này mà muốn bán lại giá rẻ rẻ thì cho biết nhé :stuck_out_tongue: , kẻo không đang sử dụng mà để trên đùi, nó mà nổ …thì khốn

May quá! Tôi xài Sony Vaio! Khi nào có tin Vaio bốc cháy thì sẽ tính chuyển chuyển sang…Dell!:slight_smile: