Laptop của bạn gặp trường hợp này chưa ?

Laptop PIII -1Ghz của mình mới khởi động lên, mở chương trình Winampchạy tốt, CPU Usage trong Task Manager báo khoảng 5-15%. Nhưng sau khoảng 30’ máy rất nóng (quạt CPU lúc chạy lúc không) thì có hiện tượng máy chạy chậm lại, CPU Usage là 98-100%, tiếng nhạc nghe giật giật (mình chỉ thử chạy có Winamp thôi), sau đó mình Shutdown để máy nguội thì khởi động lại và có hiện tượng như trên. Mình đoán có phải do quạt CPU không quay nên chip quá nóng mới có hiện tượng này không, mình đang tìm quạt thay thế nhưng không có, laptop hiệu Toshiba Satellite 1800 – S254 (mình đang ở Đà Nẵng). Theo ý các bạn hiện tượng trên là gì, và biết ở đâu có bán/sửa quạt chip này không, giúp đỡ nhé, cảm ơn. (con laptop này làm mình đau đầu quá nhưng do ngân sách ít chưa thể đổi máy được).

Mang qua cho cu Neo ngó hộ đê :slight_smile:
Nguyễn Hải Nam - 0983060613

nếu máy của bác là PentiumIII-M thì quạt nó lúc quay lúc ko thì cũng bình thường mà! Bác thử xem có đúng là PIII-M ko vì hầu hết máy xách tay đều dùng chip mobile này mà. Nếu phải thì có thể máy bác bị lỗi cái khác chứ ko phải do quạt

Hồi trước em có 1 con A60 Ce - 2.4GHz cũng bị giống y như bác, em cũng định thay quạt nhưng tìm mãi chả được nên đành mua tạm cái đế cooler về xài. Nói chung là được, bác mua thử về xài xem sao.

mình dùng phần mềm kiểm tra CPU thấy Processor loại PentiumIII-E, loại này mình kiếm hoài trên web intel sao chẳng thấy.

Trên trang Intel nó có ghi nè bác:

All Pentium III processors with same core speeds, and are manufactured using Intel’s 0.18 micron manufacturing process have been assigned a “E” designator.

Link tham khảo nè:
Support for Intel® Processors

Quạt lúc chạy lúc không là rất bình thường !
Khi CPU nóng lên mà quạt không quay là có vấn đề.
Nhưng trường hợp trên không phải Do quạt đâu —> Lổi phần cứng rồi
chỉ nghe nhạc trên Winamp mà máy nóng —>Rất có thể chip cầu Nam có vấn đề …vì con chip này đảm nhiệm giao tiếp các cổng ngoại vi và đặc biệt là codec audio digital --search qua thì thấy con chip này họ ALI 15xx …
lổi này thường do dùng cổng USB không hợp lý ( rút ra khi chưa tắt nguồn mềm trong win )
Bác mang ra CH , hoặc gởi Bác Neo xem hộ vậy
Chúc vui