Lắp bình xăng con (chế hòa khí)

Mình định lắp cho con Future của mình, dạo này đi tốn xăng quá, nghe nói lắp vào đi 55km/1l thôi, không biết có ai lắp chưa, cho mình ít thông tin về giá cả và địa chỉ tin cậy.

ủa thế con xe Furture của bác không có bình xăng con à? chạy kiểu gì nhỉ? hay là ý của bác là chế FI???

Thì là thay cái khác (hay lắp thêm gì đó) vào xe để tận dụng việc đốt xăng, mình cũng chỉ nghe nói thế, chưa hiểu rõ nên mới vào đây hỏi mà.

Future bình xăng con thường chạy dc 55km/lít, FI là 60km/lit, chưa có loại bình xăng nào đặc biết khác.

Xe Future hoặc các loại xe khác nhà sản xuất đã thiết kế bình xăng con như vậy rồi để xe chạy “ngon”, nay bị hao xăng việc trước tiên phải kiểm tra xem piston + bạc còn tốt không? Nếu bị hở thì hao xăng kinh khủng vì nó đốt xăng không hết.

Dấu hiệu piston + bạc bị hở là khi máy hoạt động nó xì khói trắng ở pô xe (khói đen là xì nhớt) và xe có tiếng kêu phía ở phần xi lanh, tiếng kêu thì có nhiều loại tiếng kêu như kêu ở sên cam, sú páp, cốt cam, bánh xe nòng v…v… thợ sửa xe họ nghe họ phân biệt được ngay.

Khi kiểm tra xong lúc ấy mới quyết định thay thế bình xăng con hay không?

Các bình xăng con tiết kiệm xăng có thể gắn vào xe Future như:

  • Centa 100cc / 65Km /lít * giá tham khảo tại Cty 170.000 đồng/bình.
  • Centa 110cc /55Km /lít * giá tham khảo tại Cty 185.000 đồng/bình.
  • Bình xăng con Wave Alpha mới hàng zin theo xe mới 100% cũng rất tiết kiệm xăng, giá khoảng 260 ngàn đến dưới 300 ngàn tùy nơi bán.

(*) Phần này dành cho thợ canh chỉnh chứ không phải cứ mua mới về lắp vào là nó tiết kiệm xăng.

Lưu ý:

  • Khi dùng biện pháp tiết kiệm xăng xe chỉ có thể đi làm và đi chơi thôi. Không thể đi “bão” được :))
  • Bình xăng con Centa hiện nay hàng giả rất nhiều, nếu bạn ở Sài Gòn có thể đến:

CTY TNHH SX TM DV Cơ khí Thành Đạt
235-237 Nguyễn Tri Phương. P5. Q10. TP HCM. Điện thoại: 9571611
(Ngay vòng xoay Ngã 6 Chợ Lớn hướng về Bệnh Viện Chợ Rẫy). Mua và thay tại chỗ, nhớ lấy bình xăng cũ về bán được khối tiền đấy.

Thân chào :smiley:

Nói chung dòng FUTURE có tiếng ăn xăng từ trước đến nay. Mà thông tin của bạn chỉ là lắp chế cho nó thôi. Chứ không biết là bạn định lắp thêm phần phụ của chế hay đổi chế mới? Ăn xăng có thể do hơi (xi lanh, piston, xéc măng) cũng có thể do trọng tải, ma sát của đường hoặc lốp non, mà cũng có thể bạn so sánh với Ware anpha thì không thể so sánh được vì phân khối lớn nhỏ khác nhau. Vậy bạn phải kiểm tra lại xe trước khi thay đổi chế.
Chúc bạn sửa được chiếc xe ưng ý!

Tại xe em tính ra đi 1l chỉ được 28km thôi anh ạ, tốn gần bằng SH rồi, nên chắc em đi kiểm tra lại như mấy anh nói , không được chắc thay bình xăng con cho nó tiêt kiệm.

vậy chắc nó đổ 1 lít còn 0.6 cho bác rồi.

Em thì ứ tin mấy cái chế hòa khi tiết kiệm xăng ấy, cứ nghĩ đơn giản là tiết kiệm như vậy sao Honda hay Yamaha kô sản xuất và lắp vào xe. Chắc tại Honda hay Yamaha kô có khả năng còn cơ khí thành đạt thì :))

Muốn tiết kiệm xăng thì cứ chỉnh cho xăng xuống ít lại, ít hao nhưng bù lại máy cũng rùa rùa giống vậy.

Và cách chạy xe là quan trọng nhất, bác nào cứ kéo âm ầm, ép ga ép số thì hao xăng là chuyện tất nhiên. Giữa người biết chạy và kô biết có thể tiêu hao nhiên liệu khác biệt 20%.

ặc,bác nói dòng Future có tiếng ăn xăng thì em chịu,Future đời đầu đã là loại chay tiết kiệm xăng rùi đấy nhé,lần sau tìm hiểu rùi hãy post