Lamborghini Aventador chỉ được sản xuất 4000 chiếc

Lamborghini lại tiếp tục gây sốc với thông tin hậu duệ của chiếc Murcielago đã được bán hết veo ngay sau khi trình làng tại triển lãm Geneva cách đây chỉ vài ngày. Cho đến nay, hãng siêu xe Italia một lần nữa lại trở thành tâm điểm khi khẳng định chỉ có vài nghìn chiếc Aventador được ra sản xuất.

[ATTACH]37122.vB[/ATTACH]
Chỉ có 4000 chiếc Aventador được sản xuất (Ảnh Carcoop)

Theo tạp chí Autocar của Anh, số lượng Aventador xuất xưởng chỉ giới hạn trong con số tối đa 4.000 chiếc bất chấp nhu cầu của khách hàng. Như vậy, Aventador sẽ được sản xuất với số lượng tương đương “đàn anh” Murcielago.

Theo một thông tin không chính thức, nhà sản xuất xe Italia chỉ có thể sử dụng khuôn sợi carbon mới để chế tạo 500 khung liền thân cho Aventador trước khi phải thay mới. Tuy nhiên, ngân sách để chế tạo tổng cộng của Lamborghini chỉ đủ cho 8 bộ khuôn xe tương tự. Rõ ràng rằng với ngân quỹ như vậy, dù có muốn đáp ứng nhu cầu về Aventador của khách hàng cũng khó có thể thực hiện được.

Toàn bộ phần khung nặng vỏn vẹn 147,5 kg trên tân binh nhà Lamborghini, bao gồm cả thùng và trần xe, cho phép cải thiện độ rắn chắc cũng như khả năng bảo vệ người lái lẫn hành khách. Đại diện của Lamborghino cho hay: “Aventador là mẫu xe sản xuất đại trà đầu tiên của Lamborghini được ứng dụng những công nghệ chế tạo khung tiên tiến nhất”.

Như vậy, không phải khách hàng có tiền nào cũng có cơ hội sở hữu một chiếc Lamborghini Aventador. Những siêu xe vẫn có tính độc nhất riêng biệt của nó !

[RIGHT]Nguồn: Autoevolution[/RIGHT]

không biết Việt Nam có vip nào đặt đc hàng khủng này không