Ko thể cài được Win, các bro giúp với.

Hiện trạng ban đầu của máy là dùng Win XP home SP2, sau đó mình muốn cài Win XP pro SP2 nên kiếm cái đĩa xịn vào và cài như bình thường. Mọi chuyện vẫn chẳng có gì đến khi quá trình copy các file .dll từ đĩa CD vào HDD xảy ra trục trặc, lỗi ở đây báo là ko thể copy được các file .dll đó. Nếu mình Enter để copy lại thì ko được mà mình Skip để bỏ file đó (phải skip khoảng 8-10 file gì đó) thì đến cuối cùng cũng ko thể cài được vì thiếu 1 số file .dll quan trọng. Loại trừ trường hợp đĩa hỏng hay kém chất lượng vì toàn là đĩa bản quyền xịn mới 100% chưa dùng và tệ hơn nữa sau khi mang đĩa recovery ra để khôi phục lại cài đặt gốc thì cũng vẫn bị lỗi như trên. HDD của mình là PATA ko phải SATA.
Mình đoán do CD rom có vấn đề còn các bro nghĩ sao?

Lỗi cài đặt Windows bị lỗi khi copy file theo kinh nghiệm của em có mấy nguyên nhân sau:

  1. Ổ đĩa CD, chất lương CD kém, ổ kén đĩa ( Cái này dễ kiểm tra ) để kiểm tra đĩa có lỗi không bác thử copy image của CD đó bằng Nero…nếu suôn sẻ thì ko phải do đĩa kém.
  2. Lỗi ổ cứng: cái này bị khi một số file cài đặt được đặt vào địa chỉ cụ thể trên ổ cứng…không may nó bị bad thì lỗi I/O cũng thông báo như trên…Khắc phục bằng cách test surface và dùng các trương trình cắt bad ở hàng CD bán đầy soft.
  3. Lỗi RAM: Do Ram lỗi, điều này hay xảy ra nhất, vì RAM như là một buffer…khi dữ liệu đổ lên đó không được cũng bị lỗi I/O → Khi bác retry nó ghi lên vùng khác không lỗi lại được. thực tế lỗi này em vừa xử lý khi cài cho sếp cái máy tuần trước bằng cách…tháo thanh RAM lỗi ra…kết quả là nuột nuôn!
  4. Cũng có thể do main…cái này thì cách khắc phục tốn tiền lắm à nha!
    Chúc bác chuẩn đoán chính xác!

Theo kinh nghiệm mình cũng nghĩ việc cài đặt của bạn bị trục trặc do HDD ( có bad sector ) hoặc RAM .

Cám ơn các bro, sau một hồi nghịch ngợm vẫn ko thu được kết quả nào nhưng cũng rút ra được:
+ Ổ CD ko bị hỏng vẫn dùng ngon.
+ Đĩa cài ko có vấn đề gì.
+ Ổ cứng cũng ko có vấn đề gì.
Mang ra ngoài hàng thì họ bảo khả năng là chưa có driver của HDD, theo mình thì hơi vô lý vì nếu ko có driver thì thường là khi cài win đến lúc chọn ổ để cài đặt sẽ báo là ko có ổ cứng đằng nay vẫn báo có ổ đàng hoàng thậm chí vẫn copy được. Hơn nữa laptop của mình dùng PATA ko dùng SATA và thậm chí đến cả đĩa cài win theo máy cũng ko copy được thì khả năng cao là do ram thật. Các bro giúp mình vụ này với, máy mới mua mà khó chịu quá.

Nếu máy bạn có 2 thanh RAM thì bạn thử tuần tự tháo bớt 1 thanh ra rồi tiến hành cài lại xem sao ?

Em vẫn đóan phần nhiều lỗi do ỗ CD anh Ngọc ơi ! như truờng hợp cái M** đó anh nhớ không
Bác thử dùng dĩa khác hoặc dùng CD USB xem sao

mình đã từng làm như thế này copy thêm một đĩa nữa khi cái này báo thiêu thì đưa cái kia vào cho nó chạy cứ như thế cho đến khi xong bác thử xem.
bệnh này nếu không phải là ram thì rễ hdd có vấn đề lắm thử cài lên phân vùng khác xem

Lấy 1 con máy khác (sử dụng cùng bus RAM) rồi làm phương pháp loại trừ dần là biết ngay thủ phạm