Kinh nghiệm tìm kiếm thông tin, giá cả, hình ảnh...

Mình thấy trên đây có nhiều bạn hay hỏi thông tin về các loại máy, giá cả các loại máy.
Nay mình gợi ý cách mà mình hay làm để tìm thôn tin của một cái máy nào đó.
Trước khi các bạn muốn hỏi cái gì thì tốt nhất tự mình tìm kiếm về nó đã, mình nghĩ trên mạng thông tin sẽ phong phú hơn.

Tìm thông tin về máy
các bạn lên www.google.com
đánh vào từ khóa là trên của máy mà bạn muốn tìm
có thể thêm chữ review phía sau để tìm những bài nhận xét về máy đó
vd: tìm thông tin, đánh giá về máy nikon d70
ta đánh canon d70 review review vào chỗ tìm kiếm của google ta có kết quả như sau
kết quả tìm kiếm nikon d70 review

tương tự như thế muốn tìm hình ảnh của một sản phẩm ta vào www.google.com rồi chọn phần image rồi đánh sản phầm mà mình muốn tìm vào.

tương tự như thế muốn tìm giá chung chung của một sản phầm ta vào tragn www.froogle.com (trang này cũng của google) rồi đánh cái mình muốn tìm vào
vd: tìm giá máy Sony Vaio s360
ta đánh sony vaio s360 vào
kết quả tìm kiếm sony vaio s360

@ anh Cuhiep: tham khảo giá trên mạng với dân mình em thấy nó cứ xa với thế nào ấy. Em nhớ trước định mua T3, giá trên mạng khoảng 260-300$, vậy mà Hồng Quang hét tới 440$. DellX30H cũng thế, giá chênh nhau tới gần 100$ trong khi ở máy ở VN không biết là từ đâu “lọt” tới. Hay là anh post thêm 1 phát về kinh nghiệm mua bán máy cũ/mới từ nước ngoài nhỉ… :smiley:

Gía trên mạng đa phần là giá ở nước ngoài. Khi nhập về VN thì giá cả dĩ nhiên phải khác vì tính thêm thuế, chi phí quảng cáo, lợi nhuận… Nhìn chung thì giá trên mạng bao giờ cũng rẻ hơn (như ở Mỹ chẳng hạn, giá có thể thấp hơn đã đăng trên mạng mấy trăm - khi mua thì trả tiền bằng giá đã đăng, sau đó nơi bán sẽ gởi trả lời một số tiền nhất định như đã quảng cáo).

Ở VN ta cũng có cái ngộ. Nhiều cửa hàng bán đồ, đăng giá bằng với giá nước ngoài, trông thì ngon lành lắm nhưng khi đến mua thì bảo: hết hàng. Đây chẳng qua là mẹo câu khách, tạo sự chú ý để đến tham quan, mua sắm.

Muốn mua hàng tốt, giá tốt? Liệu côm gắp mắm vậy! Có yếu tố may rủi nữa, nhất là những mặc hàng còn mới mẻ như PDA đây! :slight_smile:

Thì ở Mỹ cũng khác gì đâu bác Hùng?! Bác đặt mua thì nó sẽ gọi DT lai dụ bác mua thêm accessories vd memory card, ống kính v.v… thường là nó bán trên giá trên trời. Khi bác trả lời là không cần thì nó báo ngay là back order (hết hàng) B-) Ngòai ra còn mấy chiêu nữa như shipping thật mắc (shipping and handling fee) cộng lại còn mắc hơn mấy chỗ đắt nhất nữa hay nó không gởi kèm những accessories mà nhà SX kèm theo.

Nói chung lời khuyên cho mấy bác muốn mua đồ online: " phải xem thật kỹ phần term & condition và CUSTOMERS REVIEWS về thằng bán hàng"

Còn PDA mà mới cái gì bác ơi.

khó có thể nói được về vấn đề giá lắm
theo mình thì giá Hồng Quang cũng chẳng có vấn đề gì
họ phải nhập máy về, bán với số lượng ít, và số lượng ít đó phải gánh cái chi phí của cả một công ty…
nếu ngày nào đó PDA mà bán như là đầu máy hay máy tính… thì có lẽ lúc đó bạn sẽ không phải chịu sự chênh lệch đó nữa…
đó chỉ là một ví dụ về cách tính giá thôi…

còn về kinh nghiệm mua hàng trên mạng thì theo mình nếu bạn có ý định mua hàng trên mạng ở nước ngoài thì tốt nhất đến trang của chính hãng mua hoặc là đến trang mà bạn biết chắc là đáng tin cậy.