kinh nghiệm cài

mình xin có một vài góp ý nhỏ
nếu bác nào biết rồi thì xin bỏ qua
bác nào chưa biết thì xin có đôi lới:
mình mới xài máy PDA nên chưa biết nhiều, mà máy thì bộ nhứ có 32mb nhưng thích cài đủ thứ
giải nén trong máy không đủ bộ nhớ chọc nhiều quá mình phát hiện ra điều lý thú
là có thể cài rất nhiều chương trình từ PC miễn sao các bạn phải kết nối được giữa PC và PPC.cứ giải nén trên PC rồi chọc vào file cài đặt, thế là nó tự động cài vào PPC, rất tiết kiệm bộ nhớ

Ôi ! nếu bạn làm như vậy là lãng phí bộ nhớ của máy rồi,vì tất cả các CT bạn cài sẽ được cài mặc định vào bộ nhớ chính của máy,chẳng cài được bao nhiêu CT đã đầy bộ nhớ.Để tiết kiệm bộ nhớ của máy,khi cài một CT vào PPC từ PC thì trước khi cài vào PPC sẽ có hộp thông báo cho phép bạn chọn cài vào bộ nhớ chính của máy hay file stored hoặc stored card,nếu bạn chọn yes thì CT sẽ được cài vào bộ nhớ chính của máy,nếu bạn chọn NO thì sẽ có mộy hộp nữa xuất hiện ,cho phép bạn chọn nơi cài CT là file stored hoặc stored card. Bạn nên chọn stored card để tiết kiệm bộ nhớ chính của máy. Lưu ý là một số CT chỉ cho phép cài lên bộ nhớ chính của máy thôi , ví dụ như các CT thuộc về hệ thống như : font,keyboard, resco explore…

viết tiếp lời anh Dũng…

Ngoài ra, đối với những file .cab, bạn chép thẳng vào máy rồi dùng chương trình cabinst để cài đặt cho nó lưu trong thư mục mình muốn (trên thẻ nhớ chẳng hạn). Nếu muốn chương trình này thì PM cho mình nhé (nhớ cho địa chỉ mail luôn).

Cách như anh Dũng làm thì chỉ cài ra card chứ không thể sắp xếp chương trình được. Cách của anh Hưng nói là để giải quyết vấn đề đấy nhưng em xin bổ xung cách tìm file .CAB.

Thường khi bạn chạy 1 file setup của chương trình download từ trên mạng về ( bạn đang xài cách của anh Dũng ) nó sẽ cài qua Microsoft Active Sync. Trong quá trình này sẽ có file .CAB được tạo ra trong thư mục Program Files của PC ( thường là trong thư mục Microsoft Active Sync nhưng cũng có khi ở trong thư mục của nhà sản xuất,… ). Cách tìm là bạn vào Program Files chọn Arrange Items as Modified, file được tạo ra gần nhất sẽ ở trong thư mục cuối list.

Sau đó copy file .CAB vào Storage Card rồi dùng CabInstller để cài. CabInstller dưới dạng 1 file .exe, bạn copy vào PPC rồi chạy. Download tại đây :

http://www.freewebtown.com/ducga4/cabinstl.exe

có vẻ cách của bác gà hay đấy nhỉ, nhưng em thấy nó chẳng khác gì so với cách của bác Dũng cả. trước sau gì thì chtrình cũng dc cài lên thẻ nhớ thui mà !!

hic… các bác không để ý là bạn này mới dùng PPC à ? có vẻ như bạn ấy vì copy file cài vào trong máy nên tốn khá nhiều space để chứa file cài, giờ bạn ấy thấy cài trực tiếp từ PC sang PPC thì không phải copy file .cab vào máy nữa. Nếu như đúng vậy thì bạn nên mua một cái thẻ nhớ khá lớn tầm 1GB, copy file cài vô đó rồi dùng cabinstall.exe để cài đặt, các bác trên có nói cụ thể hơn rồi.
:smiley:

@tuethuc: cách cài đấy là ưu điểm là được sắp xếp các chuơng trình ( ví dụ cài vào Storage Card \ Applications chẳng hạn, cách của anh Dũng nếu cái nhiều nó sẽ tạo ra 1 đống thư mục trên Storage trông lọan lắm ). Nhược điểm là fải vào PPC cài bằng tay → hơi chậm.

Cách làm của bác ducga hay đấy, trước giờ tui install vào thẻ thì chỉ install ào ào vào thôi, install bằng Cabinstall thì cũng cho nó vào thẻ trực tiếp nên trên Storage Card có một đống thư mục trông rất rối. Cách của ducga thì mình có thể tạo các thư mục Apps, Games, System…rất hay và dễ quản lý (đơn giản vậy sao mình không nghĩ ra nhỉ?)

ví dụ cài vào Storage Card \ Applications chẳng hạn, cách của anh Dũng nếu cái nhiều nó sẽ tạo ra 1 đống thư mục trên Storage trông lọan lắm ).

Cái này ducga có thể chỉnh sửa vị trí các thự mục của nó mà!!sau đó sửa lại link shortcut

Tôi nghĩ cũng cần phân biệt các loại chương trình, cái nào nên cho vào Main Memory (MM) và cái nào nên để ra SD. Trừ những cái bắt buộc phải cài vào MM thì mới chạy, còn lại tôi phân chia như sau:

Cái nào cần khởi động nhanh thì cho vào MM (đấy là những cái liên quan đến PIM, Phone như Informant, finger clix và các ứng dụng như Spb Pocketplus, Resco explorer, keyboards, các files executable của các loại từ điển … ). Còn tất cả các phần mềm khác (kể cả data của từ điển, các skins và icons của Informant, phone v.v… ) thì cho hết ra SD. Khi khởi động chúng nó ta chờ 1 chút cũng chẳng sao.

Một số thứ sau khi cài xong vào MM rồi phải move vài bộ phận ra SD bằng tay và sửa lại link cho nó. Với 32MBmain + SD512MB mà tôi cài cả đống CT + game mà vẫn chạy phe phé.

bác chia sẽ kỹ hơn fần sửa link co anh em nghe đi, thx

Phần sửa link mệt lắm, sau khi cài theo kiểu của anh Dũng, vào Start Menu của Windows xóa hết các short cut cũ đi, tiếp theo sắp xếp thư mục rồi tạo các short cut mới rồi copy lại vào Start Menu → mất công. Do vậy mọi người mới nghĩ ra CAB Instl mà, dễ dàng hơn nhiều fải không ạ ?

Em đồng ý với cách của bác ducga, cách đó tiện hơn rất nhiều các bác à. Tốt nhất là bạn tạo sẵn thư mục trên SD, Vd : Từ điển, Games, Quản lý chi tiêu, Music . . . rồi cài những chương trình tương ứng vào đấy. Sau này muốn chép nhạc hay phim bạn sẽ thấy rất tiện lợi. Tất nhiên những chương trình đòi hỏi cài trên Rom thì bác không thể cài cách này được. Chúc bác sớm thân thiện và điều khiển em PCC của bác vào khuôn phép.

Theo mình cái nào chạy START-UP hay các ứng dụng DESKTOP thì nên cho vào MAIN Memory. Còn các ứng dụng 1 ngày mới dụng 1 hay 2 lần như Từ Điển hay nhạc nhẽo, VIDEO…thì cho vào CARD.

PPC em nghĩ chẳng có mấy chương trình chạy Start Up đâu à, tòan chương trình mặc định của máy như Caller ID hay gì gì đó, còn đồng ý với anh khỏan Today PlugIn thì nên cài vào máy. Tuy nhiên với các máy RAM bé như O2 Mini thì cài càng nhiều ra card càng tốt, bởi tiết kiệm được chỗ trống trong thanh RAM cho program càng nhiều thì chạy…càng fê ^.^