Không sync được giữa PPC và PC bằng Mobile Device center

Mình đang dùng Sony Vaio với Win Vista (chưa bản quyền chính thức) và một máy O2 đời cũ. Mình rất muốn Sync O2 này với PC bằng Bluetooth.

Khi cắm cáp Sync qua cổng USB thì PC và PPC nhận ra và minh sử dụng ngon lành. Khi mình cài đặt để sync qua Bluetooth thì hai máy lại không nhận ra nhau. Mình đã thực hiện đúng như các bước mà các bạn hướng dẫn trên diễn đàn này và PPC báo là setup complete, thế nhưng khi click vào biểu tượng Sync trên PPC thì sau khoang 30s máy làm thao tác “Connecting to host”, mình chả thấy gì hiện ra cả, và tất nhiên là không sync được.

Mong các bạn chỉ giáo cho mình cách khắc phục với nhé. Tiện đây cho mình hỏi là Liệu chương trình Window Mobile của mình đã ok chưa? vì khi cắm cáp sync qua công USB thì mọi thứ chạy tốt cả.

Cảm ơn nhiều nhiều

Re: Lỗi không sync giữa PPC và PC bằng Mobile Device center của Vista

Nếu đã Synch được rồi thì chương trình đó đã ổn! Nhưng Synch qua BT thì phải làm thêm một số bước như:

  1. Trên PPC,
  • trong Bluetooth setting, phải tìm đựoc đối tác (là PC) và cổng kết nối(Outgoing Port).
  • Trong Mode, phải bật chế độ:“Make this device visible to other devíces”
  1. Trong Connections setting, Beam phải chọn là: “Recived all incoming beams”
  2. Đảm bảo PC và PPC “nhận ra” nhau!

Re: Lỗi không sync giữa PPC và PC bằng Mobile Device center của Vista

Cảm ơn bạn rất nhiều. Mình đã thực hiện theo đúng những bước bạn nói nhưng PC và PPC vẫn chưa sync với nhau được. Cụ thể là PPC đã nhìn ra PC và báo Serial Port là COM1; PC (vẫn nhìn ra PPC như thường), báo cổng COM1 la Local COM Server (Serial Port). Thế nhưng khi connect thì PPC cứ báo là “Connecting to Host” (Khi sync bằng cable thì PPC cũng báo như vậy trước khi kết nối) nhưng chỉ 30s sau thì cả PC và PPC đều không có thông báo gì, sync vẫn không được. Bạn giúp mình với nhé, quả thật mình thấy khó hiểu quá.

PS: Mình không hiểu điều lệ diễn đàn lắm, hình như phải gửi tin nhắn để verify. Rất tiếc, mình đang ở Nagoya, Nhật Bản nên không thể gửi tin nhắn, mong được thông cảm.

Re: Lỗi không sync giữa PPC và PC bằng Mobile Device center của Vista

Mọi thứ đều trao đổi công khai trên 4rum(nếu vấn đề không vi phạm nội quy)! Bạn cứ trao đổi thẳng thắn, vô tư(và có thể xem lại nội quy:p).
Vấn đề của bạn mình cũng từng gặp và đúng là Synch qua BT rất bất trắc! Mình dùng WinXp cài MASynch, mua thêm cả USB BT vậy mà tới giờ vẫn chưa thể synch được qua BT một cách ổn định. Bạn hãy xem lại Setting trên WMDC trong Vista xem nhé! Chúc bạn vui vẻ với HHVN!

Cảm ơn nhiều nhiều

Để Sync qua Bluetooth đc thì yêu cầu bluetooth stack của cả PPC lẫn PC đều phải có Profile ActieSync. Có 2 loại Bluetooth stack thông thường là Widcomm (Broadcom) và của Microsoft cho cả PPC và PC. Nếu cả 2 stack của PPC là của cùng 1 hãng thì mọi chuyện khá đơn giản, nhưng nếu 1 của Microsoft , 1 của Widcomm thì lại là vấn đề rồi… Em cũng đang dùng 2 PPC, 1 con EXEC xài BT Stack Microsoft, 1 con iPAQ Rx3715 xài BT Stack của Widcomm, và cũng có 2 Laptop, 1 cái ASUS mới xài Microsoft Stack trên Vista và 1 HP cái cũ xài stack Widcomm trên Xp. >>>>>> Kết quả thử nghiệm là chỉ 2 cái stack cùng hãng mới ActiveSync đc với nhau thôi…

Muốn ActiveSync đc, trước tiên phải vào pair device, rồi vào properties của cái device mình muốn sync, tick vào phần ActiveSync, sometimes cái này ko mặc định là đc tick. Làm như vậy trên cả 2 devices, sau đó có thể tiến hành sync.

P/s lưu ý, nguyên nhân của việc bluetooth stack của các hãng khác nhau ko tương thích với trong 1 số functions như File Exchange, ActiveSync do có sự khác biệt về BT Profile Spectification. Bạn hoàn toàn có thể thay đổi Bluetooth Stack (Cả PC hoặc PPC ) để phù hợp với máy còn lại.

Hic, chắc tớ phải chấp nhận sync theo cách “cổ truyền” bằng cáp thôi. Vì tớ lám tới làm lui mãi theo đúng hướng dẫn của các bạn mà vẫn không được. Khi tớ setup trương trình dùng Bluetooth ở PPC thì chúng nó đều báo là “không có service ở PC” hoặc nếu có setup được thì khi bật lên lại chả thấy thằng PC động tĩnh gì. PC tớ đang dùng là Sony Vaio SZ53, còn PPC thì, hic, là O2 Xda LLS cũ kỹ chưa từng thấy. Chắc tân cổ không giao duyên được rồi ^_^.

Dù sao cũng cảm ơn các bạn rất nhiều, trong quá trình lọ mọ nghich ngợm mấy cái máy, chắc thế nào cũng cần nhờ các bạn chỉ giáo thêm.

Bác cứ tự tìm hiểu thêm nhé! Thể nào cũng tìm ra nguyên nhân và giải quyết được! Vì chúng em không có máy nên việc hình dung ra tình huống rất khó, vì vậy không thể giúp đỡ triệt để được! Chúc bác thành công!
Closed!