iPhone bàn phím vật lý suýt ra đời ....

Mẫu điện thoại thông minh iPhone của Apple đã trở thành một biểu tượng mở ra thời kỳ thịnh vượng của những thiết bị dùng màn hình cảm ứng.

http://genk2.vcmedia.vn/iK7ThcsGBLWxHO9yQ2zbgaejcEBFL/Image/2012/055/iphoneqwerty500x369_91499.jpg

[FONT=Arial]Ảnh minh hoạ.[/FONT]

Thế nhưng ít ai có thể nghĩ rằng trong quá khứ, iPhone từng suýt có thiết kế kiểu bàn phím vật lý đi kèm, giống như các mẫu điện thoại di động truyền thống khác.

Sau khi cân nhắc thì cuối cùng Apple đã đi tới quyết định “chốt hạ” là chỉ dùng thiết kế có màn cảm ứng cho iPhone.

Câu chuyện thú vị trên vừa được ông Tony Fadell, người từng giữ chức Phó Chủ tịch cao cấp phụ trách khối iPod của Apple chia sẻ.

Trong quá trình làm việc cho “Quả táo,” Fadell đã tham gia thiết kế 18 thế hệ iPod và ba thế hệ iPhone đầu tiên.

Tới năm 2010, vị Phó Chủ tịch này đã chia tay Apple để mở công ty riêng của ông là Nest, chuyên chế tạo các máy điều nhiệt thông minh.

Fadell tiết lộ rằng trong những ngày đầu tiên, Apple đã có ba phiên bản thiết kế iPhone để lựa chọn, trong đó có mẫu được trang bị bàn phím vật lý.

http://genk2.vcmedia.vn/iK7ThcsGBLWxHO9yQ2zbgaejcEBFL/Image/2012/055/ThinkGeekTK421iPhoneKeyboardCase_7d5df.jpg
[FONT=Arial]
Case iPhone bàn phím QWERTY.[/FONT]

Sau cùng, hãng này đã quyết định chọn iPhone “toàn cảm ứng,” và từ khi phiên bản đầu tiên ra mắt hồi năm 2007, Apple đã thấy được lựa chọn của họ đúng đắn tới như thế nào.

Fadell nói rằng, bản thân ông cũng ủng hộ phiên bản cảm ứng hơn là bản có bàn phím, và sau đó ông đã tham gia chế tạo mẫu smartphone “vua” này từ thế hệ đầu tiên tới iPhone 3GS.

Từ khi iPhone trở nên thành công đình đám, rất nhiều hãng sản xuất điện thoại khác đã đi theo con đường của Apple, và từ đó hình thành xu hướng “màn hình cảm ứng hóa” thiết bị thông minh.
[LEFT]
Một chi tiết thú vị nữa là trong những ngày đầu “Quả táo” tung iPhone ra thị trường, sự lạ lẫm của sản phẩm “toàn cảm ứng” này đã khiến cho không ít người cảm thấy khó chịu vì chiếc điện thoại “thiếu bàn phím,” và thậm chí một số hãng sản xuất phụ kiện còn “ăn theo” bằng cách chế bộ vỏ có kèm thêm… bàn phím để cho người dùng iPhone đỡ cảm thấy… trống trải.[/LEFT]
[RIGHT]
Theo Vietnam+
[/RIGHT]
[LEFT]
Nguồn bài viết: http://thegioitinhoc.vn/home/tin-tuc-mobile/119682-iphone-ban-phim-vat-ly-suyt-ra-doi.html#ixzz1tgFmFd7H
Link gốc: http://thegioitinhoc.vn
[/LEFT]

Rất may là apple đã quyết định đúng hướng, Nhìn mấy mẫu có bàn phím kia thấy xấu kinh khủng

Hai mẫu trong bài một cái là hình chắp ghép, một cái là hàng Trung Quốc bảo sao ko xấu hả bác

Mình tin rằng nếu Apple cho ra đời iphone có bàn phím vật lý thì cũng sẽ đẹp. Tuy nhiên, rõ ràng là bàn phím đó không mang lại sự đột biến lớn như bàn phím hiện nay. May cho Apple đã lựa chọn sáng suốt!

thêm bàn phí hoặc máy sẽ dày lên, hoặc sẽ dài ra, híc, kết cục khó có hậu như hiện nay được

có thêm bàn phím thì đâu còn gọi là iPhone nữa.