IP: các bác giúp e với cuộc đời e thật khốn khổ...

Cơ quan thì có IP, nhà thì không IP, mỗi lần vàc laptop ra vào là lại phải set lại IP thật phiền phức, mà mình lại đua đòi dùng 1 lúc cả IE và Firefox chứ… Các cao thủ có cách gì giúp mình không? Xin cảm ơn trc!

Hic, em không hiểu ý bác lắm, tại sao phải set lại IP hả bác:confused:

Chắc bác muốn đề cập đến cái thiết lập Proxy Server trong LAN Setting phải không?

Bên Firefox thì có cái Plugin để bác có thể chọn trong Combo ngay trên thanh tool bar. Còn IE thì trước em cũng có dùng 1 cái tool của hãng thứ 3, sau khi cài thì nó luôn dính vào thanh title của IE.

Túm lại nếu đúng là thứ đang làm phiền bác thì Google “switch proxy for IE” và “switch proxy for Firefox” là có ngay các thứ bác cần.

Regards,

Ý bác là để vào Internet? Thì cố mà thay đổi 1 trong 3 thằng có thể thay đổi được là cơ quan, máy tính và nhà bác…
1: Máy tính: Ngày ngày cứ set đi set lại giữa nhà với cơ quan, mất có 10 giây thì có chi là phiền đâu bác? (bác cho nổi thường xuyên cái biểu tượng kết nối LAN dưới đáy màn hình của bác; hàng ngày chỉ việc click đúp vào đó rồi chọn properties và set lại IP động hay tĩnh…).
2: Cơ quan: đố bác bẩu được cái cậu quản trị mạng của cơ quan bác đặt lại thiết bị để máy tính như bác dùng IP động cho vào Intn…!, trừ khi bác xin (hoặc bí mật) lắp thêm 1 thiết bị (như cái accesspoint chẳng hạn) vào giữa mạng của cơ quan với cái máy tính của bác và cấu hình cho nó thiết bị này cấp IP cho các máy tính kết nối vào nó, lỗ cắm wan của cái thiết bị này thì bác nối vào cái đầu mà trước đây bác nói vào máy tính (IP tĩnh)- khi đó máy tính bác cứ để nguyên chế độ đặt IP tự động theo thằng thiết bị cung cấp!
3: Nhà: Cơ quan mà khó thay đổi, đất không chịu trời thì trời chịu đất. Bác đặt lại ở nhà bác có IP đi, cùng dải với thằng ở cơ quan luôn. Cái này đặt bằng cách thiết lập lại DHCP của con modem or accesspoint, switch… gì gì đó… đọc kĩ hướng dẫn sử dụng là có thể xong luôn.
4. Ngoài ra còn một số cách khác, nhưng không được khuyến khích làm lắm, như dùng 2 máy tính, đổi cơ quan, hay chuyển nhà vào cơ quan ở…
Chúc thành công!
:smiley:

Xin lỗi!

Xin lỗi các bác, mình nhầm, proxy chứ 0 phải IP. Cảm ơn các bác đã chỉ giáo, mình sẽ “switch proxy” xem sao

Tồi cũng phải vậy, làm dần rồi quen. Chọn cái plug in của Firefox và IE là ngon rồi.

Theo em cách thứ 4 của bác vantienk7 có vẻ khả quan nhất… :smiley:

Thank các bạn mình đã làm đc rồi