In độc lập trong mạng nội bộ với Lexmark X342n

In độc lập trong mạng nội bộ với Lexmark X342n
TTO - Lexmark vừa đưa vào Việt Nam dòng máy in laser E120n và X342n (n:network ) tích hợp tính năng in trực tiếp qua mạng, cho phép nhiều người dùng cùng in một lúc trực tiếp tới máy in không cần thông qua máy tính khác.

Máy còn tích hợp luôn cổng USB 2.0, kết nối thẳng đến máy tính dành cho người dùng gia đình không kết nối mạng.

Hai dòng máy này sẽ khắc phục khó khăn cho người dùng văn phòng khi cần in văn bản hoặc scan tài liệu trên các máy tính trong cùng mạng (LAN), là phải phụ thuộc vào một máy tính có kết nối trực tiếp với máy in mỗi khi có nhu cầu in (Máy chủ in ấn).

Nếu máy tính chia sẻ này bi hư hỏng, bị virus hoặc tắt máy thì các máy tính khác trong mạng sẽ không thể tiếp tục in được. Đáng quan tâm hơn người sử dụng máy tính gắn kết với máy in này sẽ không an toàn vì dễ dàng bị thâm nhập, bị đánh cắp thông tin lúc nào không hay biết. Hoặc phải tốn thêm một khoản đầu tư không nhỏ (60-70$) để mua thêm thiết bị Print server về kết nối.

Lexmark E120n có hình dáng nhỏ gọn cấu hình cao (19trang/ phút, bộ nhớ 16MB, hệ thống xử lý 183MHz,…) tích hợp network, được đánh giá là dòng máy in mạng đầu tiên được bán với mức giá dưới 200USD thấp nhất từ trước đến nay.

Máy in laser đa chức năng Lexmark X342n tích hợp đầy đủ tính năng cần thiết cho văn phòng (in ấn qua mạng, scan qua mạng, copy, gửi nhận fax trực tiếp). In tốc độ cao trên 27trang/ phút (khổ Letter) và 25trang/phút ( khổ A4). Bộ nhớ trong 64MB và tốc độ vi xử lý 150MHz. Thời gian cho bản in đầu tiên chỉ mất 10 giây, độ phân giải khi in đạt 600x600dpi.

Với phần mềm đi kèm, người dùng có thể scan qua mạng ngay trực tiếp từ máy tính không cần phải cất công tới tận máy để thực hiện. Ngoài ra, nó cũng cho phép dễ dàng điều chỉnh, thiết lập lại độ phân giải, hoặc chế độ in phù hợp cho nhu cầu in ấn riêng.

Công ty CP Thế Giới Số, nhà phân phối chính thức hai dòng máy này sẽ thực hiện chương trình “Nâng cấp RAM miễn phí lên 16M & quà tặng tiền mặt 200.000đ” cho tất cả khách hàng khi mua máy in E120, tặng hộp mực in laser chính hãng khi mua Lexmark E120N; 200.000đ tiền mặt khi mua X342n từ nay đến hết tháng 9-2006.