iCompanion - Ứng dụng Việt (miễn phí) tìm kiếm thông minh thông tin và tri thức gắn với địa điểm - d

Thân gửi anh em diễn đàn Android HandHeld. Mọi người dùng thử và đóng góp ý kiến cho sản phẩm của nhóm mình nhé.
Chúng tôi tin đây thực sự là phần mềm có ích và vẫn tiếp tục phát triển các tính năng công nghệ mới hơn.

I. Giới thiệu

Ø Bạn lần đầu đến một thành phố và cần một người bạn hướng dẫn các địa điểm thăm quan, nơi nghỉ ngơi, các địa chỉ ẩm thực?
Ø Bạn là người địa phương và muốn tìm một quán cà phê phù hợp để gặp gỡ bạn bè? Bạn muốn gọi điện đặt chỗ tại một nhà hàng lãng mạn cho bữa tối với người yêu? Bạn muốn đi xem phim hay thăm quan viện bảo tàng? Bạn hết tiền và muốn tìm máy ATM gần nhất? Bạn thích shopping?
Ø iCompanion giúp bạn trở thành người giàu tri thức về nơi bạn đến hay sinh sống. Phần mềm cung cấp thông tin về địa điểm, hướng dẫn du lịch, các dịch vụ tiện ích gắn với vị trí với nội dung phong phú và giao diện thân thiện. Sản phẩm ứng dụng công nghệ ngữ nghĩa giúp tìm kiếm thông tin chính xác và tự động gợi ý thông minh theo ngữ cảnh người dùng. Phần mềm chạy qua kết nối Internet (Wireless hoặc 3G)
Ø Trong phiên bản mới này hệ thống hỗ trợ 20000 địa điểm tại Hà nội và Hồ Chí Minh.

[size=3]**II. Hướng dẫn cài đặt
**[/size]

Ø Ứng dụng được cung cấp hoàn toàn miễn phí trên Google Play Store
Ø Để cài đặt ứng dụng trên điện thoại android, các bạn vào Google Play Store ở ô Search gõ iCompanion và sau đó cài đặt như các ứng dụng thông thường
Ø Link tải trực tiếp tại:[https](file:///F:/CaoDung/Project/DuanDulich/ThongtinPublic/https)://play.google.com/store/apps/details?id=hust.se.vtio.icompanion](https://play.google.com/store/apps/details?id=hust.se.vtio.icompanion)
Ø Để chạy được ứng dụng, điện thoại của bạn phải đáp ứng các yêu cầu sau:
§ Điện thoại chạy HĐH Android, phiên bản tối thiểu Android OS 1.6
§ Điện thoại phải có kết nối internet: wi-fi hoặc 3G. Thường kết nối 3G phù hợp khi sử dụng ngoài trời và WIFI thích hợp sử dụng trong nhà.
§ Điện thoại có sử dụng tính năng định vị vị trí (qua Wireless network, GPS). Cách kích hoạt: Vào Cài đặt/Setting – Chọn Bảo mật – Vị trí/Location & security chọn Use wireless hoặc Use GPS. Thông thường thời gian cập nhật vị trí từ GPS mất nhiều thời gian hơn.

[size=3]III. Screen shot[/size]

http://img.photobucket.com/albums/v253/caodung/iCompanion-June/splash.pnghttp://img.photobucket.com/albums/v253/caodung/iCompanion-June/nha-hang.pnghttp://img.photobucket.com/albums/v253/caodung/iCompanion-June/cafe-map.pnghttp://img.photobucket.com/albums/v253/caodung/iCompanion-June/advanded_menu.png

**Xin cảm ơn các bạn – nếu thấy iCompanion cũng hay ho thì hãy vote 5 sao hay like ứng dụng trên Facebook ủng hộ tinh thần ứng dụng Việt.

Semantic Innovation Group. **

Mình dùng Galaxy S Plus thì truy cập rất tốt. Nhưng dùng Kindle Fire thì ko tìm thấy ứng dụng này trên market bác chủ thớt ạ.

Các tính năng chính của chương trình – tìm theo khoảng cách và phân loại.

Chương trình có các tính năng chính sau:

http://i839.photobucket.com/albums/zz319/kennguyen123/banner.png

ØTra cứu địa điểm tự động:Cung cấp thông tin về các địa điểm xung quanh tùy biến theo khoảng cách, loại địa điểm hay sở thích.

http://img.photobucket.com/albums/v253/caodung/iCompanion-June/place.pnghttp://img.photobucket.com/albums/v253/caodung/iCompanion-June/category.png

ØTìm kiếm thông tin về địa điểm theo chủ đề: Danh thắng, Tài nguyên du lịch và giải trí, Ẩm thực, Nơi nghỉ ngơi và Ngân hang

http://img.photobucket.com/albums/v253/caodung/iCompanion-June/advanded_menu.pnghttp://img.photobucket.com/albums/v253/caodung/iCompanion-June/search-cafe.png

ØTìm kiếm theo sở thích và vị trí địa lý

http://img.photobucket.com/albums/v253/caodung/iCompanion-June/geo_search.pnghttp://img.photobucket.com/albums/v253/caodung/iCompanion-June/cafe-map.png

ØTự động gợi ý các địa điểm thú vị theo vị trí địa lý và sở thích người dùng

http://img.photobucket.com/albums/v253/caodung/iCompanion-June/recommendation.png

ØTích hợp bản đồ số, hướng dẫn đường đi, thoại tự động tiếng Anh, hình ảnh và âm thanh

http://img.photobucket.com/albums/v253/caodung/iCompanion-June/detail_dialog.pnghttp://img.photobucket.com/albums/v253/caodung/iCompanion-June/direction.png

ØChia sẻ địa điểm trên facebook

http://img.photobucket.com/albums/v253/caodung/iCompanion-June/wallpost_dialog.png

Khi bạn chạy chương trình sẽ hiện ra giao diện giới thiệu về icompanion: Nếu là lần đầu chạy chương trình, bạn chịu khó đợi một lát để chương trình download một số thông tin và hình ảnh đồ họa vào máy (thời gian thay đổi từ 15 đến 50 giây tùy máy). Các lần chạy sau thời gian đều rất nhanh.

http://img.photobucket.com/albums/v253/caodung/iCompanion-June/splash.png

Bạn chọn “Tiếp tục”, hệ thống sẽ hiện thị danh sách các địa điểm trong phạm vi bán kính 1km đó tính từ vị trí hiện tại của bạn (Nhớ bật tính năng vị trí trên điện thoại). Kết quả thông tin về các địa điểm sẽ hiện ra dưới dạng danh sách. Mỗi lần 8 địa điểm. Khi kéo màn hình xuống dưới hệ thống sẽ load tiếp kết quả nếu có.
**
[size=4]Giao diện hiển thị kết quả[/size]**

Sau khi quá trình tìm kiếm thực hiện xong, kết quả sẽ hiển thị dưới dạng như trên. Nhìn vào đây, bạn sẽ có được các thông tin cơ bản về địa điểm mà bạn đang quan tâm. Chi tiết các thông tin được diễn tả trên hình vẽ.

[ATTACH]415848.vB[/ATTACH]

Giao diện hiển thị này giúp bạn nắm bắt thông tin của địa điểm một cách nhanh nhất có thể.

**Để xem cùng lúc các địa điểm trên khung hình trên bản đồ, tap vào icon bản đồ ở góc trên bên trái. **Kết quả sẽ hiện ra như hình phía dưới

http://img.photobucket.com/albums/v253/caodung/iCompanion-June/cafe-map.png

Phần mềm có rất nhiều tính năng hay, các bạn cài đặt và trải nghiệm sẽ thấy.

cái này chỉ dành cho những ai hay đi du lịch thôi

Chào bạn, cũng không hẳn thế. Vì bạn ở Vĩnh Phúc mà phiên bản hiện tại chưa có dữ liệu ở các tỉnh nên bạn cảm thấy như vậy. Nếu bạn sống ở Hà nội, Hồ Chí Minh thì ứng dụng này rất hữu ích khi bạn đi chơi, ăn sáng uống cà phê, thâm chí dữ liệu về bệnh viện, đại học, khách sạn nhà nghỉ đều có bạn ạ.

[size=3]Hiển thị hộp thoại với các chức năng chi tiết và mở rộng[/size]

http://i839.photobucket.com/albums/zz319/kennguyen123/help2.png

Để xem chi tiết hơn về thông tin của 1 địa điểm, bạn Tap vào màn hình, phần hiển thị địa điểm đó. Khi bạn Tab vào màn hình, 1 dialog sẽ hiển thị ra. Ở đây là Dialog của địa điểm quán Kem Tràng Tiền. Các chức năng được mô tả như hình vẽ.
**
Xem 1 địa điểm trên bản đồ và cách tìm đường đi

**
Khi xem 1 địa điểm trên bản đồ. Bạn có thể:

  • Thấy vị trí của mình trên bản đồ.
  • Thấy vị trí địa điểm trên bản đồ. Icon địa điểm cho ta biết đây là quán cà phê. Bạn có thể Tap vào icon này để xem thông tin chi tiết hơn.
  • Bạn có thể zoom in/out bản đồ, giống như dùng các ứng dụng Map khác.

http://i839.photobucket.com/albums/zz319/kennguyen123/help3.png

Để được hướng dẫn về chỉ đường tới địa điểm – Bấm nút Menu của điện thoại.

  • Bạn có thể chọn gợi ý hiển thị đường đi trên bản đồ để tìm được đường đi hợp lý. Tap vào các cột mốc của đường đi để xem chi tiết hơn.
  • Bạn có thể cài đặt các hiển thị khác của Map.

Mình nghĩ chương trình sẽ rất hữu ích, ủng hộ các bạn “người Việt dùng hàng Việt”. Hy vọng các bạn sẽ phát triển chương trình với nhiều tỉnh thành hơn.
Chúc các bạn thành công!