Hyundai quyết định không trở thành thương hiệu xe đắt tiền

Từ khi Hyundai ra mắt dòng xe sang Genesis và tiếp theo đó là Equus sedan, có nhiều câu hỏi được đặt ra xung quanh việc Hyundai có lập thương hiệu riêng cho các mẫu xe sang, giống như Toyota đã từng làm với thương hiệu Lexus giờ đây rất thành công hay không ?

[ATTACH]37987.vB[/ATTACH]
Hyundai “quyết tâm” không lập thương hiệu xe sang

Theo Automotive News, Hyundai cũng đã từng thừa nhận đang cân nhắc khả năng này, nhưng cuối cùng hãng đã quyết định không tách thương hiệu bởi chi phí tốn kém và có thể gặp rủi ro cao cho thương hiệu. Và hãng cũng khẳng định rằng, họ sẽ tiếp tục sản xuất những mẫu xe được bán với giá chỉ dưới 15.000 USD.

Đại diện của Hyundai giải thích rằng, công ty chỉ muốn dùng hai mẫu Genesis và Equus để giúp nâng tầm thương hiệu Hyundai, hơn là mạo hiểm tách các phần tài sản giá trị lớn ra và có thể gây hại cho thương hiệu Hyundai. Ngoài ra, Hyundai đang hướng tới mục tiêu xây dựng toàn thương hiệu thành một mác xe chất lượng cao và không kém phần hiện đại.

Ban lãnh đạo Hyndai cũng cho biết, họ tin rằng chất lượng thực sự của Hyundai cao hơn nhiều so với những gì thương hiệu này được đánh giá hiện nay trên thị trường hiện nay. Và các dòng xe như Genesis và Equus sẽ giúp công ty truyền tải điều này.

[RIGHT]Nguồn: Leftlane News[/RIGHT]

Vấn đề là thời gian. Rolex muốn trở thành đồng hồ đẳng cấp cho doanh nhân thì cũng từng là đồng hồ phổ thông cho quân đội. Mercedes muốn trở thành hãng xe cao cấp, an toàn thì cũng phải từng là hãng xe phổ thông và quân đội. Thời gian sẽ khẵng định chất lượng, thương hiệu và cam kết của nhà sx với XH.