Hướng dẫn đổi App Store Việt Nam sang App Store Mỹ

Đọc trên mạng thấy có khoảng 10 trang hướng dẫn cách đổi App Store Việt Nam sang Mỹ và ngược lại nhưng họ hướng dẫn kiểu gì có vẻ khó khăn thậm chí không hiểu luôn, có nhiều người thắc mắc vào hỏi lại thì người viết bài… trốn mất tiêu :smiley:

Thật ra thì dễ òm chứ có gì đâu? Chúng ta có thể thực hiện trực tiếp trên iPhone, iPad và iPod chỉ với vài thao tác là xong.

**Tại sao phải đổi App Store Việt Nam sang Mỹ?
**
Có một số ứng dụng thú vị mà bạn không thể tải trên App Store nếu không chuyển đổi tài khoản Apple ID từ Việt Nam sang Mỹ… Google Maps là một ví dụ tiêu biểu cho việc bạn không thể dùng tài khoản Apple ID đăng ký “quốc tịch” Việt Nam để tải về trên App Store mà phải chuyển sang Mỹ. Bên cạnh đó là những ứng dụng bàn phím ngộ nghĩnh của Disney, và nhiều kiểu ứng dụng thú vị khác. Thật ra để đổi App Store Việt Nam sang Mỹ rất đơn giản, bạn có thể thao tác ngay trên chiếc iPhone, iPad.

Bây giờ chúng ta bắt đầu nhé.

Lưu ý: Máy đang dùng ngôn ngữ tiếng Việt.

  1. Từ màn hình chính nhấn Cài đặt → iTunes & App Store → Đăng nhập tài khoản ID Apple của bạn (xong bước 1, các bạn trở ra màn hình chính)

  2. Từ màn hình chính các bạn nhấn vào App Store → Nổi bật → Lấy ngón tay kéo hết lên các bạn sẽ thấy như hình dưới đây:

https://s24.postimg.org/7froeq5w5/IMG_4752.jpg

https://s24.postimg.org/m0dcnaq8l/IMG_4753.jpg

Nhấn vào ID Apple của các bạn → Xem ID Apple → Quốc Gia/Khu vực → Thay đổi Quốc gia hoặc Vùng → United States → Tiếp theo → Agree → Nhấn tiếp Agree lần nữa → Cancel → Yes và thoát ra là xong.

Thực ra nó còn phần tiếp theo để hoàn thành chuyển đổi nữa đấy nhưng chúng ta là thành viên HHVN nên không cần quan tâm :smiley:

Bây giờ chúng ta trở ra màn hình chính và nhấn vào App Store xem sao? Giờ thì nó đã định cư ở Mỹ rồi đấy. Muốn quay trở lại Việt Nam thì các bạn cũng làm y như thế chỉ Thay đổi Quốc gia hoặc Vùng → Việt Nam.

Các bạn lưu ý thêm việc nữa: Khi đang ở App Store Mỹ nếu các bạn muốn tải một ứng dụng nào đó nhưng Mỹ không có hoặc ứng dụng thuộc về nước khác (đâu phải cái gì Mỹ cũng có) thì App sẽ tự động chuyển sang App Store phù hợp khác.

Lâu lâu có mấy app chỉ Mỹ mới free thui anh!!;):wink:

Đồng ý, mấy App free thông dụng ở Mỹ tuy không nhiều nhưng Việt Nam tải không được nên mới cần chuyển “hộ khẩu”. Tải xong lại phải quay về Việt Nam thôi :smiley:

Nhưng ngay ví dụ đầu tiên bác đã bị nhầm một tý là Store Việt đã có ứng dụng gôgle map rồi bác ạ :slight_smile:

Có thể tài khoản của bác không hiển thị phần điền thông tin thanh toán. Chứ tài khoản của em mà không có thông tin visa thì chịu ạ

Lưu ý nữa là nếu acc còn tiền thì ko chuyển region dc đâu ạ
Kiểu như nạp gift code xài còn 0.49$ thì nó cũng ko cho chuyển từ US → VN