hư 1 số điểm chết trên màn hình Laptop

Bị 1 số điểm chết trên màn hình thì có có lây lan không nhỉ ? nghĩa là theo thời gian có bị die nhiều điểm hơn không các bác nhỉ ? nếu thay màn hình có được hay không các bác, hay phải tùy loại ?
Nhờ các bác help cho !

ngày xưa con Acer của mình cũng dính mấy điểm,ban đầu thấy 3 điểm nhỏ như đầu kim,sau nó to dần và số lượng cũng nhiều hơn.Ko biết bạn đang dùng máy gì,màn hình bao nhiêu ?

Có thể đó là điểm chết thật, nhưng bác cần test kĩ nhé, vì coi chừng nhầm lẫn giữa hạt bụi rơi vào trong màn hình và điểm chết đấy ạ.

Nếu bị vài điểm chết thì em nghĩ chưa cần thiết phải thay cả cái màn hình LCD đâu, hơi phí :smiley: còn việc thay màn hình thì cũng dễ dàng chứ ko nhất thiết phải tùy loại j` cả.

Thêm nữa là em chưa nghe ai nói : điểm chết có khả năng lây lan như bệnh tật cả ^^ nên bác cứ yên tâm.

Điểm chết màn hình không bị lan ra, nếu theo thời gian mà có bị nữa thì cũng không liên quan gì đến điểm chết đầu tiên. Màn hình đa số là thay được bác ơi, cửa hàng sửa chữa máy tính nào cũng nhận thay màn hình.

Yên tâm đi bác em co con laptop bị diểm chết vẫn dùng OK đây
sợ nhất la bi sọc màn hinh thôi

điểm chết ko lây lan ra… nhưng đốm trắng (pressure mark, chỉ thấy khi nhìn vào màn hình với góc độ nghiêng trái hay fảiii mới thấy) đốm trắng này sẻ lan rộng ra.

Máy tui bị 1 đốm to gần bằng đầu ngón tay út,có cách nào làm cho hết không Bác.

Em có con màn hình LCD bị 1 điểm chết màu đỏ và được khuyên nếu màn hình LCD bị chết 1 điểm thì ấn ngon tay vào đấy là nó tan ra và dùng bt em đã làm và thấy hiệu quả lắm

Theo mình thì những đóm sáng trắng nhìn còn khó chiu hơn điểm chết màn hình nữa …
những điểm sáng trắng rất dễ lan rộng …nguyên nhân xuất hiện những đóm trắng là sự ngưng tụ hơi nước bên trong các lớp phản quang ,lọc ánh sáng bên dưới lớp tinh thể lỏng…
các Bác có thói quen dùng laptop trong phòng lạnh rồi mang ra môi trường bên ngoài …tạo ra sự thay đổi nhiệt độ đột ngột …

càng lâu các đóm sáng này lan rộng ra nhìn rất khó chịu ,
Các điểm chết thì sử dụng theo thời gian cũng có tăng …do sự lão hóa của các transistor…nhưng rất hiếm .

transistor màn hình, cũng như các linh kiện khác, nếu là hàng chính hãng, được thiết kể để có thể vận hành, ,tồn tại ,và có nguy cơ die gần thời điểm nhau. Trừ khi điều kiện sử dụng quá khắc nghiệt thì mới có những hỏng hóc riêng, hay những tai nạn như máy rơi, màn hình bị va đập (tai nạn vật lý).
Em thấy trong thời gian bảo hành, thường ít khi hỏng, vì đó là thời gian mà nhà sản xuất đã tính toán xác suất xảy ra lỗi linh kiện cao nhất rồi.
Nếu mà hư điểm chết thì yên tâm là ko lây lan, vì các transitor độc lập với nhau bác ạ, còn nếu bị đốm trắng thì em nghĩ là nên đi thay màn hình.

Màn hình của máy HP em đang xài khi mua bị hai điểm chết màu xanh da trời thì giờ chỉ còn lại 1. Không biết thì màn bị các đốm hơi tối, nhất là một vùng tối khá lớn ở cạnh phải màn hình thì có bảo hành được không ạ?

cũng chưa chắc đã phải là điểm chết đâu các bác ạ. CÓ nh` người sợ điểm chết quá đến nỗi có 1 vùng nào đó ko sáng theo ý muốn họ cũng coi là điểm chết.
Như em nè, lần trước để 1 cái wallpaper ra màn hình, để nổi bật hơn, em tằng sáng của ảnh đó = ACD see. Chuyện xảy ra là khi nhìn thẳng thì ko sao hết, nhưng khi nhìn từ trên xuống thì có 1 vạt đen nổi lên mờ trog cái ảnh ấy. Em tưởng là điểm chết, rất lo lắng. Nhưng khi bình tâm lại, em test cẩn thận = soft và chuyển sang các pics khác thì ko thấy có gì cả. Thêm nữa em tải lại ảnh gốc về thì cũng ko thấy vệt đen ấy xuất hiện nữa. Thở phào.
Bác thử test cẩn thận = trình này xem, nếu nó ko chuyển màu thì hãy lo. ( Em chỉ post lên trình nhỏ + nhẹ thui ).