Honda tung ra chiếc Fit Shuttle

[size=]Honda tung ra chiếc Fit Shuttle[/size]
Bài viết của Gizmag Team
8/2/2011

[ATTACH]35929.vB[/ATTACH]
[size=]Honda tung ra chiếc xe lai Fit Shuttle[/size]

Gần 1 tháng trước, những hình ảnh đầu tiên của mẫu xe Honda Fit Shuttle đã rò rỉ trên mạng Internet. Đến nay, hãng xe hàng đầu Nhật Bản mới chính thức công bố một vài thông tin chi tiết về tân binh dòng Honda Fit.

Qua thông tin từ hãng Honda cũng như những hình ảnh chụp từ tập san, có thể thấy Shuttle là phiên bản cỡ lớn và thực dụng hơn Fit (hay jazz). Theo kế hoạch, Honda Fit Shuttle sẽ bắt đầu được phân phối tại thị trường Nhật Bản từ tháng 3 tới.

Honda Nhật Bản đã đưa lên trang web của hãng tất cả mô tả về những điểm đặc trưng mới của Fit Shuttle. Một tin quan trọng nữa là bên cạnh mẫu Fit Shuttle chạy xăng, Honda sẽ đưa ra mẫu Fit Shuttle hybrid được trang bị hệ thống hỗ trợ động cơ tích hợp IMA (Integrated Motor Assist) làm cho chiếc xe trở thành dòng xe wagon hybrid đầu tiên trong hạng xe của nó. Rõ ràng rằng công nghệ lai đang bắt đầu lan tỏa tới mọi loại phương tiện. Chiếc Shuttle sử dụng kỹ thuật bố trí phần khung của dòng Fit để có được một sự thoáng đãng cho không gian bên trong và khoang hành lý rộng rãi mà vẫn giữ được sự nhỏ gọn phần thân xe. Mẫu xe này được phát triển nhằm đưa ra những giá trị mới của dòng xe compact, đem lại sự nổi bật về tiết kiệm nhiên liệu cùng với sự tiện nghi, trơn tru và êm ái trong vận hành.

Khi đến tay khách hàng tại sứ sở hoa anh đào, Fit Shuttle mới sẽ được trang bị dòng động cơ tương tự phiên bản hatchback. Cụ thể, cung cấp sức mạnh cho Fit Shuttle mới sẽ là động cơ xăng 4 xylanh, dung tích 1,5 lít thông thường. Bên cạnh đó tân binh nhà Honda còn ứng dụng hệ dẫn động hybrid kết hợp giữa máy xăng 1,3 lít và mô tơ điện 10kW.

Hiện nay, hãng Honda chưa tiết lộ có phân phối Fit Shuttle tới các thị trường khác ngoài Nhật Bản hay không.

Dưới đây là một vài hình ảnh về chiếc xe và động cơ của nó :

[ATTACH]35930.vB[/ATTACH][ATTACH]35931.vB[/ATTACH][ATTACH]35932.vB[/ATTACH][ATTACH]35933.vB[/ATTACH][ATTACH]35934.vB[/ATTACH][ATTACH]35935.vB[/ATTACH][ATTACH]35936.vB[/ATTACH][ATTACH]35937.vB[/ATTACH]