Hỏi về kính Ray ban RB3025

Em mua con kính Ray ban hàng ship Mỹ của 1 bác trên này, bác này uy tín nên em tin tưởng về chất lượng & xuất xứ hàng hóa. Hôm vừa rồi đói quá nên em đành phải để lại cho đứa em nó đeo:). Tuy nhiên nó đeo hơn tuần thì bảo em có vấn đề sau:

  • Gọng kim loại (phần nằm ở gọng nhựa đeo vào vành tai) có hiện tượng kiểu như bị oxi hóa or gỉ, trong khi đó phần gọng kim loại phía ngoài lại bình thường. Có bác nào có kinh nghiệm giải đáp giúp em với;)

Xin cảm ơn!

A Hà mang qua Huy Mycamel thẩm thử cho nếu e không nhầm thì Huy vẫn đang bán đấy

Nhiều khi do chú em của bác mồ hôi dầu thì đeo gọng kim loại không ổn lắm,em chưa sờ tận tay cái kính của anh Hà nên không dám kết luận ngay. Em không biết anh Hà mua kính của ai, nhưng nếu dễ bị oxi hóa như thế thì…Kính RayBan 3025 em đang bán cho anh em trên này không phải hàng “xịn” nhưng mấy trăm cái bán ra chưa có ai phàn nàn về lớp mạ trên gọng kim loại.Anh Hà rảnh lúc nào thì gọi thằng em qua tận nhà xem cho,hi vọng với chút võ vẽ còi cọc của em có thể giúp được anh^^

Anh không nghĩ kính dởm vì bác ấy bán nhiều đồ ship Mỹ, mình mua ở nhà luôn;)

Vấn đề nó lại bị ở phần kim loại ở trong gọng nhựa chỗ móc vào tai chứ bên ngoài lại không bị:)

Chắc phần nhựa móc vào tai đấy trong suốt nên bác Hà mới nhìn thấy, cái này chưa chắc đã phải là phần kim loại bị oxi hoá như bác nói mà có thể chỉ là cặn của mồ hôi hoặc đất lọt vào khe của chỗ nhựa.Bác cứ rút luôn cái nhựa đấy ra rồi dùng giẻ sạch lau lại phần kim loại xem sao

Kính xịn cũng rút ra bình thường? Khổ cái mình giờ là con nợ vì để lại cho đứa em xã hội ấy chứ;)

Bác thử hỏi thằng người bán xem :frowning: Rayban thì E cũng k đc đeo nhiều , đợt trước E có một con màu cam cũng hàng ship US E đeo hơn 1 năm nhưng cũng k có hiện tượng như bác bảo.

Em để đúng box nhưng chưa giải đáp được nên đưa sang đây nhờ các bác;)

RB3025 là mẫu rất đượng ưa chuộng trên thị trường do đó khả năng bị làm nhát cũng cao hơn nhiều các mẫu khác. Tuy nhiên cũng có thể mồ hôi và gét ngấm theo gọng vào trong. Bác tả bằng mồm thế này cũng khó biết, vì cũng đã biết cái kính của bác ra răng.

Mang qua chỗ bán đi anh ơi. Uy tín với chất lượng thế nào sẽ được thể hiện những lúc thế này. :smiley:

bác mang qua chỗ em xem 2 cái có gì khác nhau không, em cũng nghi cái của em là face.

Bạn có thể so sánh qua trang này, rất tiếc là tiếng Đức.

http://www.originalo.de/product/Kleidung+Accessoires/Ray+Ban/Ray+Ban+Sonnenbrille+Wayfarer+Aviator+Co

Ở đây ghi cách nhận biết Ray Ban nhái và thật.

  • Gọng kim loại (phần nằm ở gọng nhựa đeo vào vành tai) có hiện tượng kiểu như bị oxi hóa or gỉ, trong khi đó phần gọng kim loại phía ngoài lại bình thường. Có bác nào có kinh nghiệm giải đáp giúp em với;)

Xin cảm ơn!
[/QUOTE]

Không biết bác sử dụng được lâu chưa mà khi chuyển qua cậu em dùng lại có hiện tượng như thế. Theo tôi kiểu bị oxi hóa này cũng do môi trường sử dụng nữa: mồ hôi, nước biển, để trên khu vực hay đun nấu, nếu để gần khu vực dùng dùng bếp than tổ ong thì khối inox cũng bị bị oxy hóa. Kính đời mới bây giờ phần lớn lớp mạ ngoài mạ bằng phương pháp sơn tĩnh điện độ bền tuổi thọ kém dòng cổ lake vàng 12k ngày xưa nên dùng cũng nên để ý môi trường. Tôi cũng đã gặp trường hợp này rồi: Cách đây 2 năm tôi dùng con RB3026 đi trên bãi tắm Cát Bà vô tình đánh rơi xuống nước biển, lấy lên lau khô… về nhà cất đi nhưng 20 ngày sau khi lấy từ bao kính ra để dùng thấy phần kim loại phía trong lớp nhựa có hiện tượng lấm tấm vết oxy hóa như bác mà phần kim loại bên ngoài phần nhựa ngoài không vấn đề gì, cái này của tôi là do nước biển vào không thoát ra hết dẫn đến có vết lấm tấm. Tôi khắc phục bằng cách lấy dầu máy khâu ( loại trong suốt ) tra vào phần kim loại bên trong gọng nhựa ( lưu ý gọng của tôi là gọng nhựa cứng nhé, không phải là cao su) và kết quả không có vết oxy hóa phát sinh thêm nữa. Trường hợp của anh tôi mạo muội phỏng đoán là do môi trường sử dụng có các chất xâm nhập vào ( vì phần ngoài lớp bọc nhựa không vấn đề gì do hay được cọ sát lau chùi, nếu bị phá từ trong phần kim loại phá ra ngoài lớp mạ thì do chất lượng kim loại của kính.