hỏi về HP và recovery

mình đang dùng HP 2500, các bác cho tôi hỏi 1 chút.

cái Hp của mình dùng Vista Basic và mình đã tạo đĩa recovery. hiện tại, mình muốn nâng lên bản Ultimate. Nếu trong quá trình cái bản Ultimate, mình format ổ C thì sau này, có quay trở về bản Win cũ kèm theo máy (thông qua recovery) được ko? bác nào biết thì hướng dẫn qua cho mình với. cám ơn nhiều.

ổ recovery của máy hiện vẫn đang ở ổ D các bác ạ. nhưng format C thì có được recovery được ko?

bác nên ghi recovery ra đĩa bác ạ,sau khi bác format ổ C thì mặc dù phân vùng recovery vẫn còn nhưng không thể recovery được lúc đó dùng bộ đĩa vừa ghi thì tốt nhất!!!Trong diễn đàn đã có nhiêu người hỏi về vấn đề này rồi,nhưng họ hỏi khi mà đã format ổ C mất rồi,hi vọng bác ko bị như thế :wink:

mình đã tạo đĩa recovery ngay khi cầm máy rồi bác ạ. bây h muốn cài bản Ultimte nên muốn hỏi kĩ lại. kẻo hối ko kịp. hiz

cám ơn bác nhiều. còn bác nào có ý kiến ko? hihi

Câu trả lời là: Tất nhiên là được.
Thông thường, bạn có thể phục hồi máy bằng hai cách:

  1. Sử dụng bộ đĩa Recovery. Bộ đĩa này chứa các dữ liệu cần thiết để khôi phục máy về tình trạng ban đầu của nhà máy ngay cả khi bạn đã format toàn bộ dữ liệu trong ổ C.
    Đây chính là lý do HP luôn khuyến cáo khách hàng phải tạo bộ đĩa Recovery để đề phòng trường hợp xấu nhất xảy ra.
  2. Dùng phím F11 với điều kiện ổ đĩa C chưa bị format. Khi khởi động lại, bấm F11, máy sẽ chạy chương trình khôi phục với dữ liệu từ phân vùng Recovery.

cám ơn bác nhiều.