Hỏi gấp -Tư vấn khám Tai biến mạch máu não ở đâu?

Bố em năm nay gần 60 tuổi. Chiều qua đang ngồi bình thường, tự nhiên cụ bị choáng, tối xẩm mặt mày. Được khoàng một tí sau thì trở lại bình thường. Đến trưa nay, cụ lại bị lại một cơn choáng tương tự, nhưng nặng hơn, vã mồ hôi lạnh ra. Em lo đây là biểu hiện tiền tai biến, nên muốn đưa cụ đi khám ở chỗ nào thật tốt, vì khám và chẩn đoán tai biến mạch máu não cũng không đơn giản.
Em ở Hà Nội, các bác có ai có thông tin, biết về vấn đề này có thể chia sẻ giúp em được không ạ?

Em cám ơn mọi người rất nhiều!

Bác vào link này: http://www.otofun.net/threads/162206-benh-xa-of-phong-chan-tri-da-khoa-dong-y Cụ chủ thớt là Bác sỹ đã tư vấn nhiều trường hợp cho a e. Bác gọi đt luôn cho nhanh. Chúc gia đình Bác sức khỏe,…

Bạn nên đưa Bác tới ngay bệnh viện nào cũng được không nên chậm trễ (dù đã qua cơn nguy kịch, đó là những dấu hiệu báo trước những đợt tăng nặng sắp sửa đến nếu không có những biện pháp ngăn chặn và chữa trị kịp thời) vì bệnh viện nào cũng có khoa này. Trên diễn đàn HHVN có Bác Sĩ Khiêm đang công tác tại một bệnh viện lớn tại Hà Nội đấy bạn có thể liên lạc nhờ tư vấn. Đừng để biến chứng đến bại liệt chân tay hoặc á khẩu (không nói được) là cả nhà đều khổ đấy. Cấp cứu → Tây y, điều trị lâu dài → Y học dân tộc.

http://handheld.vn/threads/254385-Dau-gia-bo-loa-Bose-Companion-20-multimedia-speaker-system-brandnew-fullbox-hang-cong-ty-Ket-thuc-23h05-ngay-25-5-2012?highlight=

Chuyên thì cứ đưa cụ vào Bạch Mai khám đi em. Điều trị thì nếu nhẹ theo con đường Đông Y tính sau.

@Ông Sauken chuyên Đông Y thôi.

Bác sỹ Khiêm làm VX, chú cứ điện thoại hỏi xem sao.

bạn nên đem bác tới bệnh viện ấy — bà nội mình (80t) khám tư - họ cho thuốc lung tung - cuối cùng khám ơ bệnh viện - cho thuốc…uống vài ngày là bớt///họ con tư vấn …nếu cao huyết áp, dùng tư âm bổ thận hoàn " — sau 1 tháng bà khoe hắn

Những biểu hiện như em miêu tả có vẻ đúng là triệu chứng của các cơn tai biến nhẹ. Tốt nhất, em nên đưa bố vào khám ở Bạch Mai để được điều trị đúng cách (tạm thời chưa nên tham khảo bất cứ phòng mạch tư nào).

Tạm thời, gia đình nên mua ngay một máy đo huyết áp cá nhân và hằng ngày đo huyết áp theo hướng dẫn sử dụng để kiểm soát tình hình. Không để bố uống bia, rượu và các chất kích thích, không ăn đồ cay nóng, chiên xào nhiều dầu mỡ… Đi khám nếu đúng là tai biến thì theo nhiều người có kinh nghiệm, gia đình nên chuẩn bị sẵn một loại thuốc của TQ (nhưng tác dụng đã được kiểm chứng lâm sàng), gọi là “An cung ngưu hoàng hoàn” (mua trực tiếp ở TQ về thì tốt, không ra kiếm cửa hàng uy tín ở phố Lãn Ông mà mua), dùng khi nguy cấp, thấy nói khá hiệu nghiệm.

Chúc chú bình an!

P/S: Em nhớ mọi chuyện phải tuyệt đối theo chỉ dẫn của bác sỹ, mọi sự tham khảo ngoài chuyên môn không được tự ý áp dụng. Ngoài ra, gia đình cố gắng tránh những chuyện để bố em cảm thấy tức giận, buồn phiền… như thế rất tai hại với bệnh tai biến (nếu được kết luận).

Vâng! Cũng chẳng biết nói thế nào, em chỉ biết cám ơn các anh nhiều lắm: Anh PhuongProfstic, anh Lam Son, anh , anh Nobita, anh bunsaigon và các anh em khác nữa.

Em cũng đã gọi điện thoại hỏi một số bác sĩ, và cũng đi tìm mua máy đo huyết áp như anh Nobita chỉ < bố mẹ em cũng đã có tuổi, đáng ra em phải mua sớm hơn mới phải >.
Sáng T2 em sẽ đưa bố đi khám ở viện Tim Mạch < cụ thì cứ muốn khám ở Việt Xô, vì hình như là cụ có chế độ ở đó >; các bác sĩ em hỏi cũng khuyên là nên đưa cụ đi khám cẩn thận.

@anh : anh Khiêm tay to nguyendangkhiem hở anh? Bữa lâu lắm rồi từng qua giao lưu HP4700 với anh ý ngay tại BV Việt Xô mà em không nhớ ra,còn ông ngocnguyenhung thì bận đi chơi thì phải, gọi quyết không nhấc máy :frowning:
@anh Nobita, Lam Son: Vâng! Những dặn dò của các anh, em sẽ lưu tâm ạ!

Em cũng mong là mọi chuyện sẽ ổn! Chúc các anh, cũng như toàn thể anh em trên HHVN và gia đình, có một sức khoẻ dồi dào, và hạnh phúc!

Chú khám VX thì cứ gọi trước cho anh Khiêm hỏi thăm xem (Khiêm làm ngay phòng khám cấp cứu thì phải).

Nếu bác ở HN cần đến Đông y (khám, điều trị) và thuốc Đông y bác call em, em sẽ xử lý cho, bên em điều trị món này nhiều. Bên em điều trị theo định hướng YHCT kết hợp với YHHĐ, có đầy đủ các phương tiện hỗ trợ chẩn đoán hiện đại.

Cơ quan em: Bệnh viện Y học cổ truyền trung ương](http://nhtm.gov.vn/)