help. phân vân giữ màn wuxga và wsxga

các bác nào cho em biết chút về màn hình WUXGA đc ko ạ?
độ phân giải của màn hình lên 1920x1200 thì nhìn chữ có nhỏ ko?
em thấy màn wsxga(1680x1050) của em xps 1530 chữ vẫn to đùng, nhìn rất rõ nét, lên rất muốn làm em xps1530 màn WUXGA, vì nghĩ là nó sẽ còn nét hơn,đẹp hơn nữa :D.(nhưng lại rất sợ về chữ nhỏ còn tí xíu lại phải chỉnh lại độ phân giải thấp xuống thì chít mất:D)

WSXGA <~~~ sự lựa chọn đúng đắn cho lap 15.4’’
Hồi trc mình dùng con D830 cũng WUXGA, đẹp thì có đẹp nhưng chữ nhỏ chịu ko nổi, duyệt web thì lúc nào cũng phải căng mắt ra, dí sát vô mới đọc dc, ko thì phải zoom lên.
Bây giờ đang xài T61 WSXGA, ko muốn đổi cái nào nữa.

cám ơn bác rất nhiều ^^. em cứ tưởng công nghệ mới giờ với màn WUXGA thì vẫn giữ đc nguyên kích cỡ chữ ^^. thui vậy em cũng làm WSXGA vậy :slight_smile:

Còn phải xem nhu cầu bác là gì nữa. Riêng về game thì độ phân giải cao quá lại là bất lợi lớn ( ko đẩy cấu hình lên cao được —> xấu xị).

hix. bác đừng làm em hoảng em vừa quyết định sài wsxga mà bác nói vậy ko khéo em phải chuyên xuống wxga mất :eek:.

Ủa, em cứ tưởng độ phân giải cao thì tăng sắc nét nhưng hiển thị vẫn bình thường chứ, hic, sao lại bị nhỏ đi nhỉ??!!!

tiện các bác cho em hỏi lun giữa
High Resolution, glossy widescreen 15.4 inch LED LCD (1440x900) & 2.0 M

High Resolution glossy widescreen 15.4 inch LCD(1680x1050) & 2MP Camera
thì em nào nhìn ngon hơn vậy ạ?(về độ sáng, độ nét…)

mình thì sẽ chọn con LED.
Ngoài ra về vấn đề chơi game trên màn hình độ phân giải cao, nếu vga bạn ko đủ trâu để kéo độ phân giải của game lên cao (chí ít là 1280x1024) thì hình ảnh sẽ bị nhòe, ko sắc nét. Nói chung đã chọn màn hình độ phân giải cao mà muốn chơi game tốt thì phải quan tâm tới cái vga nữa.

khoản vga thì vẫn là em 8600M GT DDR3 thui. màn hình led theo em bít thì mỏng hơn và cho hình ảnh rõ nét hơn màn thường, nhưng màn led này lại độ phân giải thấp hơn lên em mới phân vân :o

màn hình độ phân giải cao hơn thì chữ nhỏ hơn nhưng nhìn sắc nét hơn và xem DVD tuyệt hơn nhiều! Đặc biệt khi xem văn bản, lướt web và thiết kế đồ họa sẽ ko phải cuộn trang nhiều! Em thì em chỉ thích màn độ phân giải cao hơn và nếu xét về giá thành thì màn phân giải cao hơn bao giờ cũng đắt hơn tầm 30-50usd. loại màn hình này đẹp hơn và thông thường màu sắc cũng sẽ sâu hơn

hihi cái này bác sai rùi. vì cái màn led mà em nói ở trên giá trên del còn đắt hơn cả màn WUXGA(1920x1200) 50 usd đấy, và còn đắt hơn màn wsxga (1680x1050) 100usd. nếu so về giá thì nó là nhất, nhưng ko phải lúc nào giá cả cũng nói lên tất cả, vì vậy rất mong ý kiến của các bác đã dùng rùi

màn led backlit thì nó lại là công nghệ khác bác ạ! Bác xem 2 con đấy thấy rõ ràng 1 con có led backlit còn 1 con ko có còn gì. vì công nghệ này là công nghệ mới nhất làm màn nó sáng và đẹp hơn đương nhiên là giá cao hơn rồi! thế nên nó mới chỉ áp dụng ở những sản phẩm cao cấp thui. ở đây là em đang so sánh là cùng công nghệ thì giá màn phân giải cao hơn bao h cũng đắt hơn.
Còn chọn màn hình nào là do nhu cầu cùa các bác thui! ko làm đồ họa thì cứ dùng màn phân giải thường cho nó thoải mái

Độ phân giải màn hình thì tùy thuộc vào bạn cần bao nhiêu diện tích màn hình để xử lý công việc của bạn thôi. Sự lựa chọn cần thiết nhất cho công việc là gì thì chọn màn tuơng ứng nhằm tránh phải zoom nhiều. Một số màn hình phân giải cao thường cài mặc định là font chữ lớn nên bạn vẫn thấy chữ lớn và rõ nét hơn. Tuy nhiên các phần mềm thường có thiết kế theo chuẩn font bình thường. Khi font chữ set lớn hơn có hiện tượng phá vỡ cấu trúc chuơng trình nên hơi khó chịu. Nhất là các chuơng trình chuyên dùng và 1 số trang web khi chọn font chữ lớn hay zoom có hiện tượng chồng chữ rất khó chịu.
Còn games thì hơi nhỏ nếu chạy theo kiểu windows. Tuy nhiên nếu bạn là người đam mê film HD thì nên chọn 1920x1200 vì chỉ có độ phân giải này hỗ trợ full HD (1080p - 1200>1080) còn các loại khác chỉ hỗ trợ HD ready thôi. Theo mình thấy thì 15.4" 1680x1050 là tốt nhất nếu mắt bạn không quá kém.
Còn về công nghệ thì các công nghệ mới luôn có ưu điểm hơn. Nếu không đạt được độ phân giải mong muốn thì chỉ có bạn mới quyết định được. Vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình làm việc của bạn. Ví dụ bạn làm việc với các ảnh có độ phân giải cao thì độ phân giải MH thấp sẽ bị vỡ hình.
Có 1 nhược điểm của MH độ phân giải cao nũa là chuột chạy có vẻ chậm hơn ( Có thể set nhanh nhưng ảnh hưởng đến độ chính xác của chuột)
Vài lời mong bạn có 1 lựa chọn ưng ý

cám ơn bác rất nhiều về nhưng lời khuyên bổ ích :slight_smile: