Help - Ổ cứng di động có vấn đề ?

Tôi có HDD box chứa ổ cứng 80 GB. Tối qua vẫn làm việc bình thường, hôm nay khi cắm vào máy tính một lúc nó mới nhận ra. Tuy nhiên trong đó có 3 ổ thì nay chỉ nhìn thấy 2, khi mở một thư mục nào đó ra cần để copy thì máy cứng đơ ra không thể chạy được. Nếu rút box ra thì máy lại hoạt động bình thường. Tôi thử cả trên PC lẫn laptop đều thế. Có bác nào lỗi đó là gì ? Cách khắc phục hoặc chỗ khắc phục lỗi đó xin chỉ giúp. Toàn bộ các dữ liệu lưu trong đó chỉ nhìn mà ko copy được.
Xin cảm ơn

Anh thử thay bõ khác xem thế nào, khả năng bị lỗi nguồn của box thôi.

Coi chừng cái box Tàu củ chuối, a thử 1 cái box xịn khác xem sao :wink:

Box k lấy đủ nguồn thường bị thế :slight_smile:

Cái này mình dùng một năm nay không thấy có gì. Nguyên nhân đó có thể lắm. Xin cảm ơn mọi người. Xin hỏi box xịn bán ở đâu và giá khoảng bao nhiêu ?

Mua box transcend í, bác The200 í, box xin luôn, 30$

Cái này có bảo hành không bác ?

khiếp đúng là xịn thật…box 30 $ gần bàng 1 cai ổ HDD 40GB…e thấy có bán laọi box màu trắng có 1 nút back up chỉ 15-18 $ gì đó thôi…box xịn đó …cái này của cty Á Đông ViNa chuyên cung cấp HDD laptop …bảo hành 3 năm 1 đổi 1 luôn…cty này ở HN…và có cả chi nhánh ở SG đó…

Em dùng box Tàu 2 năm nay, dùng thường xuyên để backup dữ liệu trong máy tính nhưng có sao đâu. Mua box Tàu cho rẻ, cũng :stuck_out_tongue: không đến nỗi nào.

bro dùng bõ tàu phải không?, nếu vậy chỉ cần thay sợi giây ÚB là được, cái này khả năng rất cao là do sợi dây đó. hôm trước cái bõ của em cũng dỡ chứng như thế ấy.

http://www.the220.com/flashmemory.htm
ở dưới cùng ạ, box của transcend 40$, e vừa gửi a lampham nhưng ko hiểu sao hình như cũng bị triệu chứng như vậy :frowning:

Tôi đã thử với một cái box mới và rất nhiều dây đang vận hành tốt thế nhưng hiện tượng cù như vận. Có lẽ HDD có vấn đề. Có ai biết chỗ nào khôi phục HDD tốt ở HN không xin chỉ bảo giúp. Không hiểu làm cái này có mất lâu không ? Có thể dùng PM trong Hiren Boot để check lại ổ qua USB được không ?

nếu thế bác kiếm cái cạc chuyển đổi từ IDE của ổ cứng notebook sang IDE của máy decktop rồi cắm trực tiếp vào máy để bàn xem có dc không và dùng thử Recorver Myfile cái đó tốt lắm đấy em đã lấy đcj 156Gb từ 180Gb mất đáy ạ

Tôi đã đem đến nhờ các bạn F87 Co chỗ Thái Hà. Rất may do ổ đĩa setup bị hỏng nên nó ko nhận và treo các ổ khác. Sau khi format lại thì 2 ổ kia bình thường, mọi dũ liệu vẫn như cũ. Áy náy mỗi chuyện các bạn đó ko lấy tiền, chỉ làm giúp
Xin cám ơn F87 Co