Help me, Treo 600 bị bệnh nói không ai nghe !

Chào các bác,
Em có con handspring Treo 600 GSM hàng xách tay từ mẽo về, không có khái niệm gì về phụ kiện cả. Sau khi cho sim vào dùng thì vẫn nghe bình thường nhưng chả ai nghe mình nói gì cả. Có bác nào biết bện này không giúp em với. Nếu không thì các bác chỉ cho em cái bện viện ở Hà Nội cũng được, em mang nó lên để chữa.
Em cảm ơn các bác trước.
P/S: Em đã hard reset rồi nhưng tình trạng vẫn không thay đổi
Online để chờ tin các bác !

Chòi thì tháo ra coi cái mic xem cái nào. Biết đâu nó ngỏm thì sao, hồi xưa cái mình lần đâu mua về cũng gặp như vậy, noí ko nghe dc, nhờ bác Treo love sưả giúp main board, kích sóng, chống buzz, sạc đầy pin … giờ mới gọi là tạm ổn. Nói chung có nhiều việc phải làm lắm, cứ từ từ mà tìm nguyên nhân hen :smiley:

Cảm ơn bác đã có lời khuyên cấp kỳ. Em đã thử vài phần mềm ghi âm nhưng chả ghi được cái gì cả => chắc là chết mic rùi. Bác cho em hỏi bác TreoLove có ở Hà Nội không để em liên hệ với. Chán quá bác à

Tôi không có hân hạnh được bạn mời uống cafe rồi, nhưng sẽ ghi sổ để dành khi nào có dip tới HN :slight_smile:

Tôi nghĩ:

  1. Do lỗ earphone bị chạm bên trong nên mặc dù không cắm, nhưng máy vẫn nghĩ là có, do đó mic của máy sẽ không kết nối. Cách thử: khi gọi, bạn nhìn trên màn hình nếu không thấy nó hiện ra option “speaker phone” coi như tìm đúng bệnh.
  2. Mic bị hư -->tháo rời mic, ra cửa hàng sửa DTDD mua cái mic y chang gắn vào là xong.

Cảm ơn bác, bao giờ bác ra HN thì call cho em đãi bác cafe.
Hiện tại em có 2 con bị cùng 1 bệnh
Con Treo 600: Chắc là bị trường hợp

  1. Mic bị hư -->tháo rời mic, ra cửa hàng sửa DTDD mua cái mic y chang gắn vào là xong.

Em sẽ làm theo cách của bác, chắc là ổn.
Con O2 xda I: Cũng bị bệnh tương tự (mình nói mà người khác không nghe thấy gì) nhưng khi đàm thoại có hiện ra “speaker phone is on”. Nếu em đang cắm xạc thì người khác nghe được bình thường, còn không thì người khác chả nghe thấy mình nói gì cả.
Con này là của thằng em, nó không có acccout nên nhờ em post hộ. Mong được bác chỉ giáo

02 XDA1 tôi nghĩ là hư chỗ cắm headset rồi. Bạn sang box PCC post câu hỏi, tôi cũng không xài nó từ lâu nên không còn nhớ rõ. Nếu bạn gặp tôi vài tháng trứơc o HN thì có main, mic của XDA1 cho bạn thử thoải mái.

pác treo love chữa dùm em con treo 600 của thằng em đc ko ạ ko hiuể sao cám sạc vào thì call và sms đc mà khi rút ra thì ko đc ko bíết pác ở đâu em ở tp.hcm quận thủ đức mong đc gặp pác sớm