help me! thông báo về pin của dell

http://img196.imageshack.us/img196/1006/clipb.jpg
http://img29.imageshack.us/img29/2628/clip2e.jpg
Không hiểu sao khởi động nó lại phát cái thông báo này nhưng xem lại thì pin vẫn bình thường, không có gì khác cả, thời gian sử dụng cũng không đổi. Hình như dell nó kêu mình mua pin mới thì phảigggg

Dựa vào cái thông báo đó thì chính xác là Dell nó bảo bác mua pin mới chứ gì nữa. Bác chọn “Please do not remind me again” để lần sau nó khỏi “nhắc khéo” nữa :smiley:

cái này là do mạch pin bị sự cố rồi bạn ạh

ngoài ra còn 1 lý do nữa, là dung lượng pin hiện đang là ảo ( pin mất dung lượng quá nhiều rồi )

với thông báo này thì bạn nên mua cục pin khác đi là được rồi

@ ngoài ra bạn vào trong bios bật chức năng warning adaper lên nữa đi, xem khi khởi động máy nó có hiện thông báo ko

nếu có thì cục sạc :D…> ra đi

Ẹc, mới có 8 tháng mà hư là sao, thời gian ảo là sao, khi rút xạc thì thấy cũng như mọi khi, nhưng lỡ có gì thì cái này nó có bảo hành không dzị, mình mua ở PV

Chưa hẳn là hư bác ợ!
Thử massage cho em nó đi bác.
Dùng cho hết pin → tự tắt (cài khoảng 3% nhé)–> nghỉ khoàng 20 phút–> cắm sạc liên tục (ko khởi động máy trong lúc này) khoảng 8 h. Tiếp tục dùng cạn rồi lại sạc lại (xả càng chậm càng tốt- tốt hơn cả là xả ở chế độ Bios) thừ vài chu kỳ như thế em nó lại báo dung lượng pin bình thường ngay mà.
Tui đã từng bị như thế, nay em nó hêt dở chứng rồi.:D:D

làm như cách của bác camsealion là tốt nhất. cái này thường do sạc và xả bất thường, nếu như ko làm như vậy có thể dẫn đến tình trạng pin cứ sạc vào, và rất dễ bị phù, do ko được ngắt điện khi đầy.
Không biết máy Dell của a mua PVu có tem của DIgiworld ko? nếu có a có thể yêu cầu được bảo hành, nên chụp hình lại khi báo lổi để thông báo cho nhà cung cấp.