Help! HP Pavilion DV4-1041TX, không cài được WinXP.

Mình mới mua HP Pavilion DV4-1041TX, ko tài nào cài WinXP được, mong anh em giúp đỡ!

Đã từng cài nhiều máy dùng hdd sata như thế này, nhưng sao con này mới chạy đoạn check driver (đoạn nhấn F6) nó cứ hiện màn hình xanh và báo lỗi hardware, virus… lung tung (không phải lổi ko thấy hdd). Nghi ngờ thằng hdd sata này hơi rắc rối, mình đã “bào chế” CD setup WinXP cho riêng nó, có tích hợp chính xác driver cho chip cầu nam ICH9 của máy. Kết quả vẫn vậy.

Máy đang chạy WinVista bình thường, đã thử với ram khác.

Mong mọi người giúp đở, cần gấp lắm ạh, vì công việc của em cần dùng WinXP.
Cám ơn!

có phải bác định cài song song cả vista với xp hok?, nếu vậy thì bác tham khảo thêm trong 4rum nhé, các pro đã có bài hướng dẫn chi tiết rùi đó, còn nếu chỉ cài mới xp thì bác cứ ra hàng kiếm 1 cái đĩa setup xp tích hợp đủ loại drive luôn.

Thank bro, mình sẽ thử.

Goodluck!

Bác vô Bios tắt cái Sata Native gì gì đó thử? Mình không nhớ chính xác nhưng đã từng gặp trường hợp này đối với T61 và đã xử được!

chỉ cần tích hợp đĩa winXP có ICH9M là vấn đề sẽ được giải quyết àh, còn nếu muốn xài dual HDH thì kg cần cài thêm bất kỳ soft nào cả, khi cài xong win XP, đưa disk WIN VISTA vào, repair win vista để vào win vista xong mở cmd lên đánh các lệnh như sau:
lệnh nào có rồi thì đánh tiếp theo nha.

bcdedit /create {ntldr} /d "Windows XP" (với d là phân vùng cài winXP) bcdedit /set {ntldr} device boot bcdedit /set {ntldr} path \ntldr bcdedit /displayorder {ntldr} /addlast
xong thì khởi động lại máy thì bạn đã có menu dual boot

bác mua đĩa XP sata về cài đc ngay mà
em đảm bảo đấy
mấy dòng HP DV này toàn là SATA mà bác muốn dùng ATA phải disible SATA trong bios mới cài đc

đã cài nhiều HDD sata rùi mà không biết chuyện bios của HP thì tiêu rùi (sorry nếu bác biết, còn không hiểu thì ola cho mình nha)
cài win XP thì cũng được thôi, bác có thể tìm trên rum này, anh em bàn cái vụ này nhiều lắm rùi, nhưng theo mình bác không nên cài, vì cài cái win XP này đã khó rùi, chuyện tìm driver còn khó hơn nữa, chưa kể driver kiếm được không được hảng cung cấp nên khi chạy thì lỗi ngược lỗi xui