Help: con CANON PowerShot TX1 bị sao vậy các pac

Hi pac.
EM có 1 máy ảnh CANON PowerShot TX1, thời gian đầu máy dùng khá tốt và mình cũng ít sử dụng. Tuy nhiên mới đây mình có nhu cầu sử dụng thì khi chụp cái màn LCD cực kỳ mờ, thậm chí không thể nhìn rõ hình để chụp mà chỉ thấy những đám màu nhòe nhoẹt, sau đó nếu Zoom + nên và Zoom - lại thì có thể nhìn rõ hơn nhưng cũng không sắc nét như hồi đầu, hiện tượng này không xảy ra khi xem lại hình có trong máy (tức là khi mở máy lên và để ở chế độ xem hình thì vẫn coi đc sắc nét, nhưng chuyển qua chụp cái là chỉ thấy những … đám sương siêu mù), lúc đầu mình nghĩ nếu là do màn LCD thì cũng ko sao, quan trọng vẫn chụp tốt là đc, nhưng rất tiếc là trên LCD sao thì chụp hình ra y chang vậy , tức là hình giờ chụp ra rất nhòe nhoẹt, mình đã thử Reset All trong Setting nhưng vẫn ko giải quyết đc vấn đề, các pac có thể load cái hình bên dưới về coi thử và có kinh nghiệm gì thì help em nhé.
http://luyen.net/data/IMG_0247.JPG
Giờ nó chụp hình còn thua cả mấy cái điện thoại có camera VGA nữa, chứ đừng nói 2 hay 3 chấm :frowning:
Thanks

  • Xem lại ảnh đã chụp bình thường trên LCD chứng tỏ LCD không có vấn đề gì?
  • Máy vẫn chụp được nhưng bị mờ: Vậy là bộ phận chụp vẫn hoạt động tốt, bị mờ có thể do ống kính lâu ngày không dùng + môi trường không khí ẩm nên ống kính mờ. Anh kiểm tra lại mặt ngoài của ống kính nếu bẩn thì lau sạch đi, nếu không cải thiện là do phía trong ống kính. Anh đem máy ra phơi nắng nhẹ khoảng từ 8 → 10 giờ sáng cho thật khô (không nên dùng máy sấy tóc), nếu vẫn không được thì phải đem ra cho nhân viên kỹ thuật họ tháo ra lau phía trong ống kính (việc này cá nhân ở nhà không làm được). Tôi nghĩ là máy anh chẳng hư hỏng gì cả.

Xem thêm ở đây:
http://www.handheld.com.vn/forum/showthread.php?t=122523

cảm ơn pac, tất nhiên là khi bị hiện tương này thì việc đầu tiên em làm là lau mặt ngaòi của ống kính rồi, giờ đợi ngày mai nắng lên rồi đem phơi coi sao thôi. Nhưng mà pac có nghĩ tại sao khi Zoom + nên rồi Zoom - thì lại nhìn rõ hơn ko ? (rõ hơn so với bị mờ thôi, chứ chụp thì vẫn thua xa cái điện thoại 1.3M :frowning: ), hy vọng mai phơi nắng xong có tin vui :slight_smile:

Em Canon của bác có vấn đề về tự động lấy nét. Mang ra tiệm cho người ta test lại cái main xem sao.

hic, buồn quá các pac ạ, bữa trc mang qua Giang Duy Đạt - 463 Giải Phóng, hẹn 3 ngày quay lại thì nói ko sửa đc. Em này từ bên Japan về, giờ mang qua đâu đc các pac ơi ời.
Nhân tiện các pac cho hỏi Sony T77 quay phim có ok ko, vì chắc ko sửa đc em này thì làm em T77 hay T700 quá