Hệ điều hành Android 4.0 chưa hỗ trợ Flash

[h=1]Hệ điều hành Android 4.0 chưa hỗ trợ Flash[/h] [h=2]Những người đầu tiên được trải nghiệm nền tảng Ice Cream Sandwich cho biết họ không thể cài phần mềm Adobe Flash Player trên kho ứng dụng.[/h] Việc không xuất hiện trên Android 4.0 khiến nhiều người lo lắng cho số phận của Flash. Đầu tháng 11, Adobe công bố khai tử Flash trên các thiết bị di động trước sự phát triển mạnh của chuẩn HTML5.
“HTML5 được chấp thuận rộng rãi trên các thiết bị di động toàn cầu, trong một số trường hợp, nó còn là công nghệ độc chiếm. Điều này khiến HTML5 là giải pháp tối ưu trong việc tạo và triển khai nội dung trên trình duyệt web di động”, Danny Winokur, Phó chủ tịch Adobe, chia sẻ trên blog.
[TABLE=“width: 100%”]
[TR]
[TD]http://vnexpress.net/Files/Subject/3b/bb/c8/3d/Google_Nexus_7.jpg[/TD]
[/TR]
[TR]
[TD=“class: Image, align: center”]Galaxy Nexus, điện thoại chạy Android 4.0 đầu tiên. Ảnh: The Verge.[/TD]
[/TR]
[/TABLE]
Tuy nhiên, Google vừa khẳng định rằng Flash vẫn đang được Adobe phát triển cho Android 4.0 và sẽ phát hành trong thời gian tới.

vnexpress

xin giới thiệu sơ qua về html5

HTML5 là một ngôn ngữ cấu trúc và trình bày nội dung cho World Wide Web và sẽ là công nghệ cốt lõi của Internet trong tương lai không xa, được đề xuất đầu tiên bởi Opera Software. Đây là phiên bản thứ 5 của ngôn ngữ HTML và hiện tại vẫn đang được phát triển bởi World Wide Web Consortium và WHATWG. Mục tiêu cốt lõi khi thiết kế ngôn ngữ là cải thiện khả năng hỗ trợ cho đa phương tiện mới nhất trong khi vẫn giữ được việc con người và các thiết bị, các chương trình máy tính như trình duyệt web, trình đọc màn hình, v.v… có thể đọc, hiểu, hay xử lý một cách dễ dàng. HTMl5 vẫn sẽ giữ lại những đặc điểm cơ bản của HTML4 và bổ sung thêm các đặc tả nổi trội của XHTML, DOM, đặc biệt là JavaScript.

Là phiên bản tiếp sau của HTML 4.01 và XHTML 1.1, HTML5 là một phản ứng để đáp lại lời phê bình rằng HTML và XHTML được sử dụng phổ biến trên World Wide Web là một hỗn hợp các tính năng với các thông số kĩ thuật khác nhau, được giới thiệu bởi nhiều nhà sản xuất phần mềm ví dụ Adobe, Sun Microsystems, Mozilla, Apple, Google,… và có nhiều lỗi cú pháp trong các văn bản web. Đây là một nỗ lực để tạo nên một ngôn ngữ đánh dấu có thể được viết bằng cú pháp HTML hoặc XHTML. Nó bao gồm các mô hình xử lý chi tiết để tăng tính tương thích, mở rộng, cải thiện và hợp lý hóa các đánh dấu có sẵn cho tài liệu, đưa ra các đánh đấu mới và giới thiệu giao diện lập trình ứng dụng (application programming interfaces API) để tạo ra các ứng dụng Web phức tạp. Cùng một lý do như vây, HTML5 là một ứng cử viên tiềm năng cho nền tảng ứng dụng di động. Nhiều tính năng của HTML5 được xây dựng với việc xem xét chúng có thể sử dụng được trên các thiết bị di động như điện thoại thông minh và máy tính bảng hay không.

muốn có flash cho 4.0 các hạ chớ đến cuối năm nha hi hi