Hãy biến Windows thành MAC OS X

Hãy biến Windows thành MAC OS X*

Chào các bác , em lang thang tren net , vào Quantrimang.com thấy có phần mềm hay hay , biến tòan bộ Win XP của các bác thành Mac OS X . Em đang dùng mà cứ tưởng mình đang dùng PowerBook G4 chứ :x

Tips :Các bác nên hide thanh toobar Windows và để nó ở ben trái màn hình . Các Icon thì chỉ cần kéo thả từ thanh Quick Launch hoặc kéo trực tiếp từ từng chương trình trong program files cũng được ,Trên Desktop không nên để gì hết chỉ có Icons của bộ Office 2003 thôi ,vậy là đẹp nhất.

Link software
http://www.zdnet.de/downloads/prg/b/n/deAXBN-wc.html
Link Wallpaper OSX :
http://www.macdesktops.com/?res=TRUE&category=612

Hướng dẫn :

Đem giao diện của MacOS Tiger cho hệ điều hành Windows - 25/11/2005 11h:55

Nếu xét về bản chất thì Flyakite hoạt động hoàn toàn tương tự như Longhorn Transformation Pack có khả năng làm thay đổi toàn bộ giao diện của một hệ điều hành nhưng vẫn giữ nguyên được khả năng làm việc ổn định của hệ thống.

Có thể nói sự vượt trội ở Flyakite là vẻ đẹp quyến rũ tuyệt vời của hệ điều hành mới nhất MacOS Tiger do Apple phát triển so với Windows Longhorn của Microsoft.

Cung cấp hoàn toàn miễn phí, họat động ổn định và tương thích tốt với hệ điều hành vốn khó tính như Windows XP (Home, Pro, RTM, SP1, SP2, Corporate), Windows 2003 (Standard, Enterprise, Datacenter, Web, RTM, SP1), Windows Media Center Edition (2003, 2004, 2005) là những ưu điểm lớn nhất mà bạn có thể tìm thấy ở Flyakite 2.0 so với các phần mềm cùng tính năng khác. Download chương trình tại địa chỉ: http://www.aqua-soft.org/ hoặc http://www.aquaxp.com/ với dung lượng khoảng 25,8 MB.

Quá trình cài đặt diễn ra cũng đơn giản nhưng bạn phải chú ý một chút. Do phải thay đổi các thành phần rất quan trọng trong hệ điều hành Windows như: các tệp tin thư viện động (uxtheme.dll; shell32.dll,…) và tệp tin cấu thành icon (*.cpl) cùng với những tệp tin thực thi để có thể thay đổi giao diện sang MacOS mà vẫn giữ được khả năng họat động bình thường của hệ điều hành nên Flyakite 2.0 sẽ yêu cầu bạn tạo một điểm sao lưu (System Restore Point) để lưu lại những tệp tin đó phòng khi sự cố xảy ra. Tốt nhất bạn nên chấp nhận yêu cầu này của chương trình. Nếu không đáp ứng thì Flyakite 2.0 vẫn tiếp tục nhưng khi gặp trục trặc thì chỉ còn cách là Ghost máy tính lại mà thôi. Tuy nhiên khả năng xảy ra trục trặc là rất thấp nhưng không phải không có.

Trong quá trình cài đặt bạn nên chọn tất cả các thành phần cộng thêm ở bảng Extra Software. Đặc biệt là tính năng RK Laucher của RaduKing được thiết kế hay hơn và đẹp hơn ObjectDock của Stardock rất nhiều. Vì thế bạn nên chọn nó và chấp nhận các yêu cầu còn lại để hoàn tất quá trình cài đặt. Sau đó bạn phải khởi động lại máy tính để những điều chỉnh có hiệu lực.

Ngay tại màn hình Boot, bạn sẽ thấy được logo hình trái táo quen thuộc của MacOS với tông màu xám tro thay vì logo hình cửa sổ Windows như thường thấy. Kế đến màn hình đăng nhập cũng được thay đổi trông đơn giản nhưng lại rất đẹp. Vào đến màn hình làm việc của Windows, bạn sẽ ngạc nhiên hơn vì vẻ đẹp của nó. Các icon của những thành phần quan trọng như Network Connection, Control Panel, System Properties,… cùng những chương trình quen thuộc như Word, Excel,… đều thay thế bằng những icon được thiết kế theo đúng phong cách của MacOS.

Với những thành phần bổ sung được chọn khi cài đặt sẽ tô điểm thêm vẻ bề ngoài hào nhoáng do Flyakite 2.0 đem lại:

  • Thành phần bổ sung WinRoll của Wil Palma đem đến tính năng cuộn lại (Roll-up) nhanh chóng nội dung của bất cứ một cửa sổ nào khi bạn nhấn phải chuột vào thanh tiêu đề.

  • Thành phần bổ sung iColorFolder của KemenAran đem đến khả năng thay đổi màu sắc của bất kỳ một thư mục bằng nút phải chuột. Thao tác cũng đơn giản, nhấn phải chuột vào bất kỳ thư mục nào trong Windows Explorer, chọn thẻ Color Label và chọn màu sắc muốn thay đổi.

  • Thành phần bổ sung Y’z Shadows của M.Yamaguchi mang lại khả năng tô điểm thêm cho giao diện MacOS bằng cách thêm tính năng “đổ bóng” (shadow) cho cửa sổ Windows. Để vào phần Setting của Flyakite 2.0 thì bạn nhấn đúp vào icon hình máy tính được bố trí ở thanh Taskbar. Màn hình Setting of Y’z Shadow bao gồm bốn thẻ tính năng nhưng bạn chỉ nên chú ý vào thẻ Drop Shadow cho phép bạn thay đổi và lựa chọn màu sắc hay vị trí của Shadow bằng các thông số như Top, Right, Bottom, Depth,… và thẻ Menu cho phép bạn tinh chỉnh độ trong suốt (Transparency) của các menu con trong hệ điều hành.

  • Thành phần RK Laucher của RaduKing sẽ cung cấp cho bạn một thanh Toolbar 3D tuyệt đẹp. Sẽ rất ngạc nhiên khi di chuyển chuột vào vùng toolbar này, những Icon được thiết kế sẵn với chất lượng hình ảnh tuyệt đẹp sẽ được phóng to lên và việc di chuyển giữa những Icon qua lại với nhau giống như đang xoay một cái la-bàn vậy. Bạn chỉ việc kéo icon của chương trình cần thiết vào trong thanh Toolbar này mà thôi.

Chúc các bác vui vẻ với MAC

nhiều RAM thì hãy chơi còn không thì đừng hành cái máy làm gì .

Muốn các cửa sổ cuộn/xoắn khi min or restore như trong Mac thì vào Setting của PK Launcher, chọn tab Behavior rồi tick vào Use Minimize / Maximize Effect. Có thể tải file RK_AladdinLampEffect.zip về rồi bung vào folder plugins của PK Launcher, effect này rất giống Mac nhưng chỉ chạy được trên một số máy. 8-|

Em cũng đang xài cái này. Nghe nói version 3.0 sẽ ra vào dịp Giáng Sinh năm nay, sẽ hỗ trợ màn hình wide (tin vui cho mấy bác laptop có widescreen).

Bác nào muốn xem giao dien MAC tiger nó thế nào thì liên hệ với em nhé, để điều chỉnh cho cái pc của bác giống mac thì ít nhất cũng phải xem mác nó thế nào hihihi

Hehe, em thì em khoái theme Windows Classical hoặc cái màn console trắng toát v đen kịt :stuck_out_tongue:

Hôm rồi lên Y5 mới quậy được em Tiger OSX. Bước vào cửa, nhìn sang phải, nằm chình ình một đống, kết nhất cái màn hình DELL wide screen!

Đó là lần đầu tiên em tận mắt thấy MAC OSX. hihihi

Em chưa xem Mac bao giờ thật chỉ thấy trên ảnh thui :slight_smile:
Sau này mac mà hỗ trợ tất các soft như win chắc mới đổi mất

Có anh em nào install cái này thì xin cho chút review nhé. Tôi cũng muốn cài nhưng sợ máy chạy chậm thì cũng chán.

Có anh em nào install cái này thì xin cho chút review nhé. Tôi cũng muốn cài nhưng sợ máy chạy chậm thì cũng chán.

Em cũng đang xài thằng này cả tháng nay , nói chung là rất ổn định , tốc độ máy vẫn bình thường , chỉ có lúc boot máy thì hơi lâu . Giao diện rất đẹp , làm việc thấy cảm hứng lên hẳn lên .

Em cũng đang xài nhưng chưa quen lắm toàn xài phím tắt của Win, khoái nhất cái taskbar ở cạnh dưới màn hình rê mouse vào là nổi icon lên, hehe.

Giao diện khá đẹp và dùng cũng không chậm lắm. Cài đặt cũng đơn giản. Post cái hình cho bác nào chưa cài tham khảo :smiley:

Chí ít thì RAm phải là 512 MB thì mới cài , 256MB thì thấy chậm rõ rệt. Màn hình Mac trông bắt mắt hơn hẳn . Anh em nào xài máy có cấu hình thấp thì xài Talisman . Phần mềm này cũng đem đến một giao diện khá bắt mắt dầu không có vẻ hoàn hảo cho lắm . Ai cần Talisman thì PM nhé

Xài cái này không nặng, vì nói chung nó đã patch thẳng vào mấy chú DLL hệ thống System32.dll, rồi Shell32.dll cả rồi (xem lúc cài thấy báo).

Giao diện đẹp, khá ổn định, mình cài đặt ở nhà và công ty đã vài tháng rồi, không có vấn đề gì. Máy ở cty là P4 2.8, nhà là Ce2.0@2.66. Nhưng đều RAM > 512 thật.

Mình chỉ thấy có chút vấn đề khi khai thác máy tàn tệ. Nếu dùng Yahoo Messenger, đồng thời lập trình với VS.NET 2003, chạy WinXP. Lúc lập trình mình debug nhiều, dừng ở các breakpoint thật lâu thì dần dần về sau, giao diện đồ hoạ của Yahoo sẽ bị hỏng. Nhưng tắt YM đi, bật lại lại bình thường.

em đang down về thử đây, đang sài crystalxp clear thấy cũng đẹp nhưng đang máu với MAC nên thử xem sao.
Ah, chạy 2 thằng cùng lú có bị đụng khg vậy bác.

Em cũng đang máu Mac quá nhưng lại sợ nặng máy, vậy bác nào xài rồi thì vào TaskManager xem cụ thể số Ram cần thêm trước và sau khi cài là bao nhiêu hộ em với. :smiley:

Bác thegioia sắp cài thì để ý thử giúp em luôn, cảm ơn bác :smiley:

PS : Thêm 1 câu hỏi nữa, đã cài xong cái này muốn chuyển lại qua Win thì có dễ dàng ko, và thời gian Boot theo các bác bảo lâu là khoảng bao nhiêu ( Laptop quí ở chỗ cơ động, Boot nhanh Shut nhanh, nếu mà nó Boot mất >= 1,5 mins thì em xin bái bai :smiley: )

Em đang cài crystalxp, thấy có giao diện máy MAC nên đã cài thử. Nói chung là thằng sau đè lên thằng trước (vì nó thay đổi lại mấy file dll giao diện). Nhưng thỉnh thoảng vẫn không ổn lắm → tốt nhât lên remove thằng crystalxp trước đi.

em mới cài thử vào rùi nè, khg có remove cái crystalxp clear ra, nên khi logon vào trong win hơi chậm 1 chút. Vì cái FlyakiteOSX nó can thiệp vào các file hệ thống nên lấy luôn các icon của crystalxp là của nó luôn (khg biết icon của crystalxp có giống MAc khg), chạy 2 cái cùng lúc thấy nó chậm, nhưng cái RKLancher của nó khg đẹp bằng RocketDock của crystalxp.

[quote=“nqlong3387, post: 257413”]
Em cũng đang máu Mac quá nhưng lại sợ nặng máy, vậy bác nào xài rồi thì vào TaskManager xem cụ thể số Ram cần thêm trước và sau khi cài là bao nhiêu hộ em với. :smiley:

Em cài xong rùi chạy ngon lành không bị gì hết. Cấu hình máy:PIII 650, ram 128, vga 32mb. “Chơi đừng sợ mưa rơi” chúc bác thành công

Tớ cài lên con desktop ở công ty rồi, thấy crystalxp so với giao diện, màu sắc bản Mac này rõ ràng, sắc nét hơn. Tuy nhiên nếu thích nghịch, cũng nên cài thử. Bản Mac này icon cũng không bắt mắt lắm.