Google đang thử nghiệm tính năng mua trong ứng dụng trên Android

Google vừa thông báo rằng hãng đang bắt đầu thử nghiệm tính năng mua trong ứng dụng cho Android Market và hãng sẽ ra mắt nó trong tuần này. Mua trong ứng dụng đã có mặt trên iOS một thời gian và nó đã tạo ra nhiều thay đổi lớn trong các nhà lập trình. Như thế các nhà lập trình ứng dụng cho Android Market có thể tạo thêm nhiều lợi nhuận hơn khi viết cho chợ ứng dụng này.

[ATTACH]37585.vB[/ATTACH]

Mua trong ứng dụng sẽ giúp người dùng có ứng dụng miễn phí và sẽ quyết định mua thêm các vật phẩm của ứng dụng hay game sau đó. Phương pháp này thuận tiện ở chỗ nó có thể giúp người dùng mua vật phẩm mà không cần rời khỏi ứng dụng để hoàn tất quá trình thanh toán. Mô hình “miễn phí” này hay ở chỗ nhiều người không muốn trả 0,99 USD cho việc mua một ứng dụng chỉ để thử xem nó như thế nào.

Mô hình kinh doanh này có thể giúp tăng trưởng thị trường ứng dụng một cách nhanh chóng và bền vững, và các nhà lập trình cũng không phải làm ra các phiên bản ứng dụng hay game kèm quảng cáo để kiếm doanh thu. Hệ thống mua trong ứng dụng của Facebook như trong game FarmVille đã thành công rực rỡ và được nhân rộng trong thương mại điện tử. Android Market đang ngày càng được mở rộng và số lượng điện thoại chạy Android ngày càng tăng lên, cuốn hút thêm nhiều lập trình viên tới với nền tảng Android.

[ATTACH]37584.vB[/ATTACH]

Các bạn có thể đọc thêm Google đưa ra công cụ để người dùng trả thêm phí cho các ứng dụng Android

[RIGHT][RIGHT]Nguồn: SlashGear[/RIGHT]
[/RIGHT]