Gmail có tính năng mới: Block và Unsubscribe

Thật là phiền phức khi hộp Inbox của chúng ta cứ ngập tràn những email “không mời mà đến”. Nhiều người lạ hoắc không quen biết hoặc nhiều người chúng ta không thích cứ gửi email đến làm phiền chúng ta. Mỗi lần mở inbox lên là một lần phiền não, chẳng hề vui tí nào.

http://techworm.vijayprabhu.netdna-cdn.com/wp-content/uploads/2015/09/gmail-block-695x336.jpg?5a03f7

Thế thì có cách gì để ngăn chặn việc này hay không?.

Đừng lo, Google đã công bố 2 tính năng mới cho Gmail: BlockUnsubscribe. Với 2 tính năng này thì bạn sẽ không còn phải lo lắng và buồn phiền vì những email rác rưởi nói trên.

Chỉ cần một vài cú click, bạn sẽ block những địa chỉ email không mong muốn vĩnh viễn. Trong bản thông báo về tính năng mới, Google đã nói rằng: “Thỉnh thoảng bạn sẽ nhận được rất nhiều email từ một người phiền phức nào đó. Chúng tôi hi vọng bạn sẽ không phải gặp cảnh này thường xuyên – nhưng nếu điều đó xảy ra thì xin đừng lo lắng, bạn sẽ không phải gặp lại chúng lần nào nữa đâu. Giờ đây bạn đã có thể block các địa chỉ email không mong muốn trên Gmail rồi”.

Cụ thể hơn một chút, bạn vẫn sẽ nhận được email từ những người nằm trong danh sách Block nhưng thay vì hiện ra trong Inbox thì chúng sẽ được chuyển thẳng đến Spam. Về cơ bản thì tính năng này cũng giống như các bộ lọc của Gmail.

Cách sử dụng tính năng Block

Đối với nền Web

Mở địa chỉ email bạn muốn block.

Bên cạnh mũi tên Reply ở góc trên bên phải có một mũi tên dẫn đến một menu mới, click vào đó.

Trong menu mới hiện ra, bấm vào Block. Bạn sẽ block địa chỉ email đó ngay lập tức.

Đối với nền Android

Mở địa chỉ email bạn muốn block.

Bên cạnh mũi tên Reply ở góc trên bên phải có 3 dấu chấm, chạm vào đó.

Một menu mới hiện ra, bạn chọn mục Block là xong.

Hiện nay thì bạn web đã có thể trải nghiệm tính năng này trước bạn Android, họ sẽ phải chờ thêm vài ngày để có thể sử dụng nó.

Bên cạnh việc block địa chỉ email thì bạn cũng có thêm tùy chọn Unsubscribe nữa. Nó sẽ giúp bạn chấm dứt tình trạng bị các nhà bán lẻ hoặc một số công ty nào đó cứ liên tục gửi mail làm phiền bạn. Tính năng này cũng giúp cho người dùng Android có thể chọn danh sách email cần thiết ngay từ ứng dụng Gmail trên thiết bị của mình.

[RIGHT]Hạ Thiên
(Thông tin, hình ảnh: Techworm)[/RIGHT]

Quá hay ; em đang ngập chìm trong đống mail của mấy cái trang nước ngoài báo về hoài :smiley:

Tin tốt lành của Gmail. Trước đây người dùng phải dùng tính năng filter để lọc và tạo rules cho các email rác. Bây giờ thì chỉ cần bấm nút Block hay Unscribe, thật quá tiện lợi :):slight_smile:

Khớ khớ! Mấy cái này trước giờ em toàn phải cho vào Spam. Giờ sẽ chặn luôn! Ngon quá!

Em chờ chức năng này từ mấy thế kỷ nay rồi =))