Gia cố thêm bluetooth cho X31 (type không có BT)

Hôm trước em gặp một bác trên AQUA, được biết card bluetooth trong laptop được gắn như sau:

Bluetooth được tích hợp trên card modem PCI mini của latop, những máy không có bluetooth tức là trên Modem PCI mini không có cái đó.

Bác ấy có nói cách giải quyết là kiếm một card modem PCI mini có bluetooth rồi lắp vào máy, đồng thời phải hàn thêm một dây làm anten từ buletooth ra anten wifi của máy để làm anten cho bluetooth.

Sáng nay đã thử modem-bluetooth, kết quả như sau:

  • Lắp modem-bluetooth thế vào chỗ modem. WinXP nhận ra cả 2 thằng, driver tự động cập nhật. Tuy nhiên con T610 phải nằm trên bàn phím thì X31 mới nhận ra.

  • Lắp thêm cái dây anten khoảng 15cm vào, cho chạy loằng ngoằng trong máy thì T610 không cần nằm trên bàn phím nữa, cách xa 10cm (lưu ý: 10cm chứ không phải 10m) thì X31 nhận được ngay. Tuy nhiên cách xa 15cm thì X31 bó tay.

  • Giải pháp khả thi nhất có lẽ phải hàn vào dây anten của wifi may ra thì được. Tuy nhiên wifi có 2 dây anten, 1 dây ghi MAIN, dây còn lại ghi AUX, trong khi bluetooth chỉ có 1 dây. Chẳng biết phải hàn vào dây nào, mí lị cũng không thích hàn vì nó làm hỏng “nguyên bản” của X31 mà chưa chắc đã được.

Kết luận: trả lại bác inc rồi và không còn ý định gia cố nữa.

PS. Điều cuối cùng chẳng hiểu tại sao USB bluetooth có cần anten gì đâu mà vẫn phát sóng phe phé.

bác nhốt nó vào 1 cái box kim loại rùi bảo nó phát sóng đi ku

nó trả lời ặc ặc, em đang nghẹn

Thử mở một con tương tự có Bluetooth ra xem nó đấu dây thế nào. Mà của nó là dây dẫn tín hiệu chứ không phải dây nào cũng được đâu. Trở kháng lớn quá là tín hiêu suy ngay

Dây anten này là dây xịn cắt ra từ IBM mà, bác inc mua mất 5 USD đấy chứ.

Giải pháp là lùng mua 1 cái PCMCIA bluetooth, có loại chỉ thò ra ngoài 0,5mm, vừa đảm bảo mỹ thuật, vừa đảm bảo chất lượng. Có điều cái này tìm ở Tây thì dễ mà tìm ở ta khó quá. Tìm mãi ko ra. Mà tìm 1 cái CF Bluetooth để cắm vào PCMCIA adaptor cũng không có!

Theo em cứ USB bluetooth là ok nhất. Cứ cắm nó vào hub USB, khi nào cần thì cắm hub USB vào máy, lại dư cả đống cổng USB nữa chứ ạ.

hình như dòng R30 củng vậy. ghi là có wifi nhưng chẳng nhận ra được. cũng fải chế thêm anten để sóng wifi tốt hơn nhỉ. bác nào làm rồi chỉ em với. làm dùm cậu em

Ô, đang nói laptop cơ mà? Đi đâu cũng ôm theo cái USB Hub ấy à? :smiley: :smiley: :smiley: Càng gọn càng tốt chứ!