Format ổ C có làm hỏng Recovery không?

Mình có máy sony có 1 partition C và 1 partition ẩn Recovery. Bây giờ mình muốn format ổ C để cài lại Windows nhưng không biết sau khi format có dùng được phân vùng Recovery để Recovery từ ổ cứng được nữa không. Bạn nào có kinh nghiệm xin giải đáp giúp mình. Xin cám ơn.

Bạn cứ 4mat ổ C bình thường rồi sau đó ấn F10 (Sony thường là vậy) để recovery lại là ok.Good luck

nếu như mình cài 1 windows mới không phải windows của Recovery thì có sử dụng Recovery từ ổ cứng tiếp tục được không vậy bạn?

Nếu là SONY xịn, chưa bị luộc ổ cứng thì bạn ko cứ format vô tư đi, ko ảnh hưởng tới phân vùng của recovery đâu.

Nếu bạn cài windows khác thì vẫn sử dụng được recovery nhưng sau khi recovery thì máy lại trở về windows default đi kèm lúc ban đầu.

vậy thì mình yên tâm format rồi
cám ơn các bạn nhiều nhé

Cho mình hỏi ké luôn :
Mình có cái máy Toshiba U205, nó có đĩa DVD recovery, nếu mình cũng format ổ C đi thì có chạy lại từ đĩa DVD đc kô ? ( vì các dòng máy khác thì có phân vùng trên ổ cứng )

Sẳn đây cho mình hỏi cách làm một bản recovery của máy Nec dùng để mang qua 1 máy Nec khác có cấu hình y chang, chỉ khác CPU. và làm sao để bung bản recovery đó vào cái máy Nec kia.

Cám ơn nhiều

mình đã format ổ C và vẫn vào đc recovery khi nhấn F10 như các bạn nói
bây giờ mình có 1 thắc mắc là mình muốn cài thêm Ubuntu thì không biết cái Grub nó có làm ảnh hưởng đến việc bấm F10 để vào sử dụng chế độ recovery từ HDD không nhỉ

Sao hông anh em nào giúp mình hết vậy :mad:

một số dòng máy cho phép bạn tạo đĩa Recovery tìm chỗ nào có chữ Create Recovery Disks để tạo bộ đĩa này, sau đó wa máy khác chạy bộ đĩa này sẽ tạo được recovery.

HIc, vẫn mù mờ quá, chưa hiểu lắm bạn àh, cụ thể hơn được không bro?

Ví dụ như dòng IBM vào programs, vào phần tiện ích của IBM chọn phần tạo recovery diks và làm theo chỉ dẫn.

đó chỉ tùy dòng máy thôi, o phải tất cả

Chạy vô tư bạn à.:smiley: