FBI chỉ cần 30 phút là hack được một chiếc iPhone

Trong một cuộc phỏng vấn trên kênh National TV, John McAfee đã làm tất cả mọi người ngạc nhiên khi ông có thể crack một chiếc iPhone hay máy tính trong vòng 30 phút. Ông nói rằng FBI đã biết làm điều này từ lâu và cơ quan thực thi luật pháp này chỉ đang giả vờ trước công chúng mà thôi.

http://d2brer6wwumtdu.cloudfront.net/wp-content/uploads/2016/03/mcafee-unlocks-the-iphone-on-tv.jpg

John McAfee – một nhà tiên phong trong thế giới an ninh mạng, người sáng tạo ra thương hiệu McAfee Antivirus nổi tiếng ngày nào, một ứng cử viên tổng thống Mỹ, và còn nhiều điều hơn nữa… đã nói rằng việc mở khóa iPhone của kẻ khủng bố trong vụ San Bernardino chỉ là trò chơi với FBI mà thôi, họ có thể làm điều đó trong vòng 30 phút.

Trả lời phỏng vấn tờ Russia Today, ông cho biết FBI đang đánh lừa người ta bằng cách ép buộc Apple phải tạo một backdoor trong nền bảo mật của iOS để mở khóa chiếc iPhone 5C được kẻ khủng bố kia sử dụng. Ông cho biết FBI đã biết mở khóa từ lâu rồi và nếu không thì nước Mỹ sẽ gặp phải tình trạng nguy hiểm nghiêm trọng.

Trong đoạn video được chia sẻ ở dưới, McAfee nói rằng cơ quan thực thi luật pháp này chỉ như đang diễn kịch trong mắt công chúng thôi.

Cũng trong cuộc phỏng vấn, ông nói rằng ông sẽ trình diễn để cả thế giới được thấy tận mắt. Ông giải thích cụ thể như sau: “Bạn sẽ cần có một kĩ sư phần cứng và một kĩ sư phần mềm. Kĩ sư phần cứng sẽ tháo banh chiếc iPhone đó ra, sau đó copy nguyên xi phần hướng dẫn – phần này bao gồm iOS cùng các ứng dụng và bộ nhớ - rồi chạy một chương trình tháo rời tất cả các phần ra để có thể lọc riêng hướng dẫn của từng phần. Sau đó, tới lượt kĩ sư phần mềm sẽ đọc hết các hướng dẫn đó và truy cập vào keypad – vì đây là nơi chứa các dữ liệu đầu tiên. Quá trình này chỉ tốn có 30 phút. Đúng vậy, chỉ có nửa giờ đồng hồ mà thôi.

Quan điểm của McAfee là ai cũng làm được và FBI nên dừng việc coi người khác là đồ ngốc nghếch ngay lập tức. Thậm chí, ông đã từng viết rằng ông sẵn sàng tặng không cho FBI các dịch vụ mình có để Apple không phải làm ra backdoor nữa.

https://www.youtube.com/watch?v=MG0bAaK7p9s

[RIGHT]Hạ Thiên
(Fossbytes)[/RIGHT]

Một người tài năng.

Động thái này chỉ là nhằm gây sức ép lên Apple, buộc họ phải tạo backdoor trên sản phẩm của họ. Bên cạnh đó việc đưa ra tòa án là nhằm công khai vụ việc, tạo dư luận và đồng thời để hợp pháp hóa việc tạo backdoor trong trường hợp phán quyết của tòa có lợi cho FBI. Chứ ngay từ đầu mình đã nghĩ với trình độ của FBI thì hack 1 cái iphone là chuyện không quá khó.

Nhưng quốc hội Mỹ lại đứng về phía Apple, em cũng vậy bác ạ. Xâm phạm quyền riêng tư quá mức thì tạo tiền lệ xấu.

Em cũng nghĩ vậy. Được 1 lần như vậy sẽ có các lần sau nữa. Trong khi việc bảo mật thông tin người dùng đang là vấn đề sống còn của các ông lớn công nghệ.

Giả sử như Apple chịu làm backdoor đi, FBI và NSA sẽ có cái cớ để ép Facebook - Google - v.v… mở khóa dữ liệu người dùng bất cứ khi nào họ yêu cầu. Việc này là không thể chấp nhận được.

Đó là lý do tại sao các ông lớn Facebook, Google đều lên tiếng ủng hộ Apple khi xảy ra sự vụ vừa rồi :smiley: không ai muốn sử dụng một sản phẩm không đảm bảo được độ bảo mật thông tin cá nhân cả.

Đúng vậy, nếu điều đó xảy ra thì ảnh hưởng trực tiếp tới danh tiếng và hình ảnh của họ nên trời có sập thì họ cũng không làm :smiley:

Nhưng nếu FBI đã biết làm như vậy thì chuyện riêng tư của mỗi người bị soi là sớm muộn thôi bác.

Thật ra chuyện này khá dễ hiểu.
Apple, FBI và cả những nhà phát triển khác đều đang chơi 1 trò chơi nhằm lái suy nghĩ của người dùng theo những hướng mà họ muốn.
Apple muốn đưa ra những động thái nhằm PR thái độ “bảo vệ quyền lợi khách hàng” của mình, FBI thì lại muốn thể hiện sự quan tâm và bảo vệ an toàn cho quốc gia và con người.
Apple, hay bất cứ hãng nào khác, một khi muốn phát triển tới tầm cỡ đó đều phải có cam kết với chính quyền sở tại. Chiếc iPhone đó, cùng nhiều cái nữa, có thể đã đc hack và xử lý xong. Nhưng do vụ việc khủng bố vừa qua là khá ầm ĩ ở Mỹ, lại dính dáng đến Apple, nên cả 2 bên mới đóng 1 vở tuồng nhằm bảo vệ hình ảnh của mình, vì thật sự họ không thể ngồi yên khi đã lỡ dính tay vào, dù chỉ là gián tiếp thông qua sản phẩm cùng nghĩa vụ.
Chính quyền không ngu, Apple cũng vậy. Chỉ có chúng ta đang xem kịch mà không biết thôi. :smiley:

Anh Korlic nói chí phải =)) chuẩn quá anh

Một cơ quan hùng mạnh như FBI không hack được chiếc iphone mới là điều khó hiểu, chứ hack được là điều hết sức bình thường.

:D:D:D:D
Ai đồng ý dơ tay :))

Ủng hộ apple:cool::cool: