Em mới mua con dell V13 vừa bug win chạy được khoảng 5 phút thì bị đơ

Em mới mua con dell V13 vừa bug win chạy được khoảng 5 phút thì bị đơ. Không thể làm gì được. Khi chạy thì bàn phím rung rung, ko biết lý do tại sao. Nhờ mọi người giúp đỡ khắc phục sự cố ah.
Em cũng ko biết phím tắt nào để có thể recovery lại

bạn nên mô tả kỹ hơn về hiện trạng của máy cũng như hiện tượng cụ thể, chụp ảnh để mọi người có thể giúp bạn khắc phục nhé!
Dòng m áy theo mình biết thì rất mỏng và chạy hơi nóng nhưng cũng khá bền!

Nếu bạn mua máy mới thì nên mang đến nơi mua để kiểm tra lại. Nhờ tư vấn trên này trong trường hợp này có khi lại lợi bất cập hại đó :smiley:

nếu máy mua có bảo hành thì mang lên nơi bán or ra hãng thôi

Nếu mới bung win bị lỗi mà máy mới mua thì bác ấy cũng không hỏi đâu mà trả hoặc đổi cái mới ngay. Có thể bác ấy mua đứt luôn nên gặp sự cố này mới hỏi. Bác xem lại làm sao bàn phím rung rung được, có thể do cái quạt CPU nó chạy và có cảm giác ấy. Bác cũng không nên tháo máy ra đấy nhé. Mình chỉ xem xét về phần mềm thôi. Nếu bác nói rõ thì dể cho mọi người góp ý cho bác, ví dụ máy cài Win gì, bản quyền hay DOS, Bác cài driver đủ không v.v… Theo em bác dùng đĩa hirent khởi động miniXP xem thử máy chạy có được không. Nếu được thì phần nào an tâm về phần cứng. Nên nhờ ai đó trực tiếp giúp bác thì hay hơn. Chiêu cuối cùng cài lại win bằng đĩa 7k sau đó active lại nếu win có bản quyền hoặc active bằng phần mềm loader nếu máy là DOS zin. Nếu máy bác là win7 bản quyền (slic 2.1) thì mình sẽ giúp bác cách active offline sau khi cài lại bằng đĩa win 7k. Nếu máy có win bản quyền thì bác không nên xóa phân vùng đĩa recovery.

Con này đúng như bác nói. nó bị quạt gió bác ah T_T đã sửa lại ngon lành. Cám ơn các bác