Em đang muốn Mua Máy Camera và Máy quay Phim

Đang có ý định muốn mua Máy Quay Phim và Máy chụp hình KTS .

Mà em thấy máy quay nó tiện lợi hơn may chụp hình có phải không , nhưng Megapixel của máy quay thì quá thấp hơn so với Máy KTS.
Theo mấy bạn là nên chọn loại nào vậy .

theo minh nen chọn máy ảnh KTS vì nhu cầu chụp hình là nhìu hơn & chất lượng quay phim của các máy ảnh ngày nay cũng đạt đc độ sắc nét đáng kinh ngạc , chỉ ko zoom đc quá lớn như các máy quay phim thui.

Chi cần bỏ thêm 1 ít tiền mua card dung lượng lớn là bạn có 1 máy quay phim bỏ túi tha hồ mà tác vụ rồi . Thân

Bạn phải xác định rõ nhu cầu khi muốn mua đồ it ,nếu chụp ảnh cần hơn quay phim thì mua máy ảnh ,dù máy quay mắc đến bao nhiêu cũng kg thể chụp 1 bức ảnh = máy ảnh được và ngược lại .Còn nhu cầu xem xem nhau thì nên mua 1 máy quay dĩa DVD ,máy quay này khi quay lên dĩa mini DVD chất lượng kg thể chê và nếu chụp ảnh cho kích 10X15 cũng kg đến nỗi nào đâu nhé

Bạn thử nghĩ coi sao nhe:

  1. Tích hợp cả quay và chụp trong 1 máy, rất tiện dụng, rất gọn nhẹ, đi chơi không sợ quên 1 trong 2 thứ (quay và chụp). Chất lượng phim và ảnh chụp chấp nhận được. Bạn có thể tham khảo qua model TX1 của Canon.
  2. Máy quay và máy chụp riêng: đi chơi phải mang 2 máy, tuy cồng kềnh và lỉnh kỉnh nhưng bạn có thể chủ động khi quan tâm đến chất lượng của phim và hình.

Riêng cá nhân tôi thì chọn giải pháp thứ 2, chấp nhận mang thêm nhiều thứ nhưng đổi lại tôi có những tấm ảnh, những đoạn phim tuyệt vời, chỉ riêng điều này theo tôi cũng đủ để còng lưng ra mang vác chúng. Chúc bạn sơm chọn được máy phù hợp.

Máy ảnh thì quay phim dở và ngược lại:D

Mua chừng 6 7 chấm là được rồi,
chụp thường thì nhiêu đó là quá dư :smiley:

Giống em đi bác (khoe hàng :D)

  • Chụp: Nikon D300 (không đủ giàu chơi D3 :))) + mớ lens xịn: muốn chụp kiểu gì cũng tuyệt vời.
  • Quay: Sony HDR-SR7 quay HD, quay xong đưa vào coi trên TV full HD có muốn chê cũng chẳng tìm được điểm để chê

Nếu muốn đẹp và pro thì theo gợi ý của mod Lampham!Còn nếu nghiệp dư và ít xiền thì nên chọn máy ảnh KTS bác ạ!Mua thêm con thẻ 4GB trở lên thì khỏi nghĩ luôn!Chụp thì bác nên mua dòng Canon thì em thấy có vẻ ổn nhất!Em đang dùng canon mà!

Tôi đã chọn được Máy Quay Phim JVC mà sài Ổ cứng 30 Gb giá cũng mền , nhưng mà chất lượng quay thì như thế nào , màu có chuẩn không .
Mà ổ 30 Gb thì thời hạn ghi được bao lâu ,

bác nên mua máy ảnh , chọn em nào có màn hình thò ra thụt vào được như s5is ấy để tiện quay phim luôn. Nếu bác chỉ dùng để quay phim kỷ niệm thì s5is cho chất lượng quay phim chấp nhận được.

http://www.sony.com.vn/product/hdr-sr11e?site=hp_vi_VN_i

Bác tham khảo Link trên - Máy quay chuẩn HD và chụp ảnh 10Mp có flash
Thực sự là 2 trong 1 chứ không chỉ để tạo dáng

Theo em thì nên mua cả 2 nếu dư dả về kinh tế. Máy quay phim là 1 trong những thứ em thấy “không có thì thiếu, có thì thừa” nhất, cả năm dùng vài lần nhưng không có thì thiếu lắm

Có phải bạn nói đến máy JVC Everio GZ-MG330HU không? Nếu đúng là máy này thì tôi có thể trả lời dùm bạn:
-Máy này hybrid xài HDD 30 Gb và có 1 khe thẻ MicroSD.
-Ổ 30 Gb quay được từ khoảng 7 tới 37 giờ tùy theo chất lượng mà mình chọn.Có 4 chất lượng quay, cao nhất là Ultra Fine(720x480 pixels,8.5Mbps).Không có HD đâu nha…còn chụp hình thì tạm chấp nhận được thôi:dễ bị rung và có duy nhất 1 cở là 640x480.
-Màu có chuẩn không hả? tất nhiên là chuẩn rồi,có thể làm DVD được.
Chúc bạn mua được cái máy vừa ý.

cái này thì đem về nghịch cho vui chứ quay gì, chất lượng quay tệ quá chỉ được cái dung lượng HDD. Chụp hình thì khỏi nói còn thua điện thoại . Nói chung muốn dùng thì cứ mua 1 cái máy chụp hình bây giờ rẻ khoảng 200 USD là chụp bét nhè rồi. Mua thêm 1 cái máy quay phim DV 3CCD nữa là xong.

Theo mình biết thì HDD bây giờ 30Gb là thấp nhất phải không???

bác tham khảo qua đây nè http://www.handheld.com.vn/forum/showthread.php?t=101938 (em quảng cáo tí). Theo em nếu sử dụng thường xuyên thì nên sắm cái Máy KTS ấy và nên sắm dòng DSLR về thì sẽ cho ảnh đẹp hơn. Còn camera thì ko hữu dụng lắm, chỉ tiện khi ta đi du lịch còn lại khi ta muốn chơi hay làm gì đó thì máy ảnh vẫn hơn, tất nhiên nếu có xiền thì mua cả còn xiền có giới hạn thì tham khảo qua con của em, tuy là máy dùng rồi nhưng là máy cá nhân em nên chất lượng thì ko phải bàn, thân.

Máy móc giờ sx ra all in 1 nhiều lắm bác ạ, tất nhiên cái nào nhiều chức năng sẽ không bằng cái ít chức năng hơn tại cùng chức năng đó, bác cần xác định rõ số tiền sẽ đầu tư + nhu cầu thực tế của mình là sẽ có ngay câu trả lời thôi ợ. Anh em trên mạng theo em nhận xét là chủ yếu người ta đầu tư vào laptop, dt, máy ảnh chứ hơi ít anh em đâu tư nhiều vào máy quay, có thể bác thích quay phim chăng? thay vì cầm máy ảnh chụp 1 seri đời sống đường phố thì có thể làm bằng cách tự quay 1 phóng sự, bác đọc lời dẫn + phỏng vấn trực tiếp người dân (tự sự kiểu Hành Trình sông Mekong í) em thấy cũng tuyệt đấy chứ, cái này nhiều khi bán lại cho DTH được giá (em đùa). Nếu như bác có đụng đến quay phim mà lâu lâu mới dùng (như hội họp gia đình bạn bè…) thì bác bên chọn giải pháp :

a. (quá tuyệt nếu bác không bận tâm về money) : DSLR + máy quay

b. (nếu bác lâu lâu mới quay) : PnS, cái này nếu bác thích quay ngon thì nên chọn Sony H series, quay Full HD. Còn nếu bác không khắc khe về quay lắm có thể chọn Canon G / S series.

c. (nếu bác quay lâu lâu mới chụp) : bác mua hẳn máy quay đi ợ, chọn mấy dòng 3CCD mới mới bây giờ ấy chụp cũng khá ok (máy quay em ko rành lắm ợ).