Em có vấn đề về pin của laptop

Con máy của em mới mua chưa được 1 năm, không hiểu tại sao hiện nay khi xạc pin máy chỉ báo chỉ đến 89%, và kỳ là hơn là khi rút phích điện ra thì off, máy tắt luôn. Mỗi khi sử dụng thì em phải cắm máy vào ổ điện mới dùng được, các bác cho hỏi con máy của em có vấn đề gì, và có cần thay pin mới ko, pin mua ở đâu thì tốt. em dùng Toshiba. Em ở HN.

Vậy là pin của bác bị chai rồi. Tốt nhất là mua viên pin mới, làm lại pin chất lượng không tốt như pin xịn đâu, mà không xịn thì nó còn làm hỏng máy của bác đó.

Nhưng mà nếu bác nghèo như em thì làm lại Pin dùng tạm cũng được. Nói chung là không được như Pin chính hãng (tất nhiên), nhanh chai hơn (tất nhiên), … tóm lại là kém hơn (tất nhiên) nhưng mà bù lại thì rẻ hơn (tất nhiên) :smiley:

http://handheldvn.com/forum/showthread.php?t=52064&highlight=cell

Cái tên miền của bác chưa được đăng ký ==> quảng cáo ma :smiley:

Bác rút pin ra, cắm dây nguồn vào xem thế nào, máy có chạy ko? Nếu vẫn Ok thì nguyên nhân do pin chai la chắc chắn
Pin chai thì nên mua pin mới để dùng ko nên làm lại làm gì, vì tiền làm lại cũng gàn fải mua cục mới mà thời gian sư dụng lại nhanh hỏng

Còn một lý do nữa là bộ nạp pin gặp vấn đề. Người bạn em bị “dính” rồi. Rút điện ra máy cũng “đi” luôn. Trường hợp này nên mang đi BH thôi. Nếu bác có “năng khiếu” về điện tử thì tháo ra nghịch xem.

Nghe vậy thì pin bác dính chai là chắc chắn rồi.
Nếu máy của bác là máy quá độc, không kiếm nổi pin thì hẵng đi làm lại pin, còn nếu phổ biến ở mức trung bình đổ lên thì nên mua pin mới, chính hãng mà dùng. Nó đắt hơn việc làm lại pin chỉ khoảng 50$ thôi, nhưng bảo đảm và an toàn hơn.

Cám ơn các bác, em đi thay pin vậy .

Nếu mua pin mới về thì bác phải nhớ là: khi nào dùng điện thì nên tháo pin ra ,ko thì cũng chỉ được gần 1 năm lại đi 1 em pin nữa đấy :smiley:

với lại là không nên sạc quá lâu đâu bác ơi
cứ cắm xạc kiểu qua đêm đó
máy nóng làm pin nóng theo rùi phồng pin thì khổ

lúc nào các bác mua pin thì qua chỗ em nha

Pin laptop thời nay phần lớn là dùng Pin Lion mà, trong cục pin có gắn con chip, khi nào sạc đầy nó tự ngắt chứ có phải xạc nhồi liên tục đâu mà lo.
Pin xạc nó tính theo circle, đâu khoảng 300 lần là teo.

bạn phải tìm 1 cục pin giống như pin của máy bạn lắp vào xem có hiện tượng lạ đó không! nếu không thì phải mua pin mới thôi

Chắc là pin chai.

Còn sử dụng pin thì theo cá nhân mình ko nên chạy pin đến mốc 15%. Lúc đó NÊN SẠC NGAY. Ko thì lại chai dần đi. Pin Lion nên nếu để kiệt pin thì hồi lại sẽ mất đi chút ít. Còn sài thì cứ để pin đó, cắm xạc vào mà sài. Tháo ra tháo vào vừa hài lại vừa mất thời gian.

Mà pin lap, nâng niu mấy thì cũng sẽ có lúc phải thay. Trung bình thì sẽ là 15-20 tháng.

Bộ chứ không phải để cho pin hết sạch rồi mới sạc hả bác? Lâu nay em cứ nghĩ làm như vậy thì sẽ làm cho pin bền hơn chứ. Vì nghe người ta nói là nếu chưa hết pin mà đem sạc thì lâu ngày thì sẽ chai phần pin còn lại (phần còn dư mình không dùng hết mà đã sạc đó). Anh em nào biết chia sẻ giúp đi, để biết cách mà dùng pin cho đúng. Lâu nay mình dùng laptop hay điện thoại cũng đều với cách thức như vậy - hết sạch pin thì mới cắm sạc vào.

không nên xài kiệt pin bác ơi.
đó là cái không nên làm chút nào.
bác bác lưu ý là không nên xạc pin qua đem. hay cắm máy lâu.
không dùng nữa thì rút adapter ra, đừng để gâm pin

Ặc 300 lần là teo á, bác xem thế nào chứ sáng em đi đến trường dùng máy là cắm sạc. Trưa về nhà lại cắm, chiều đến trường lại cắm, tối về đến đêm lại căm. Vậy bình quân một ngày em sạc 4 lần, vậy thì pin chỉ được 75 nghĩa là hơn 2 tháng là teo, mà máy em dùng mấy tháng rồi có sao đâu, bác cứ đùa em

Không đến nỗi 300 lần là teo đâu.

Và cycle đa số được tính tương đối thôi. 1 cycle được tính tương đương 1 lần dùng hết và sạc đầy.
Nếu bạn cứ dùng 50% rồi sạc thì 2 lần sạc tính tương đương 1 cycle.

mà hình như nếu dùng 50% rồi sạc lại thì nó sẽ nhanh chai pin hơn đúng ko ạh, em nghe người ta bảo thế…Đã xài là phải xài hết rồi hẵng sạc, ko thì cắm điện xài từ 100% :smiley:

con này ko phải là bị chai pin mà là do 1 hoặc 1 số cell bị chết hẳn nên dòng ko đủ để nuôi nguồn. Mặc dù mạch nó tự nghắt khi pin xạc đầy nhưng một phần nhỏ dòng điện vẫn vào pin và làm nóng pin nên rất nhanh chai. Tốt nhất là nên xả pin đúng cách và theo định kỳ, ngoài ra ko nên cắm xạc lúc pin đã đầy mà ko dùng máy

cái máy của bạn phải kiểm tra

  • lấy pin khác gắn thử coi co sạc không ?
  • nếu không sạc la do IC NGUỒN, còn sạc bình thường thì do PIN

bạn cần tư vấn Gọi 04-7474678

Vấn đề dùng pin như thế nào: dùng hết rồi xạc hay dùng gần hết rồi xạc làm cho pin tốt hơn, bền hơn… chỉ là [size=]tương đối[/size] thôi ạ, bác nào có dẫn chứng cụ thể không? Em phục ngay?! Em là dân điện tử nè, học mãi pin, accu rùi. Đúng ra khái niệm “hết pin” trên thực tế (như accu xe máy chẳng hạn) với “hết pin” trên laptop là khác nhau. “hết pin” trên laptop là do thằng thiết kế nó qui định, có thể chưa hết hẳn nhưng thằng thiết kế nó bảo là “hết” để bảo vệ hay làm gì đó nữa cũng nên… Do vậy, theo em, các bác cứ xạc đấy => rút điện ra => dùng hết (0%) => cắm điện vào dùng tiếp => … là tốt nhất!
Vài dòng đóng góp, có gì k phải các bác bỏ qua cho em!