Em chỉ muốn kiện thằng Viettel

Bực mình quá các bác ơi.
Chả là sáng qua trong khi em đã có lịch đưa con nhỏ đi khám bác sỹ và cũng có rất nhiều công việc cần giải quyết thì đt lại bị Ông “Vịt tèo” cắt mất chiều gọi đi (em đã nộp cước hôm trước rồi). Thế là em tức tốc phi lên văn phòng của nó yêu cầu giải thích. Sau khi trình bày và chờ một lúc lâu (để “Vịt tèo” xác minh, kiểm tra) và sau đó phải rất cương quyết em mới được vị đại diện của “Vịt tèo” nói là do nhân viên thu ngân chưa kịp nộp tiền về trung tâm, và trên hệ thống vẫn thể hiện em còn nợ cước tháng 4 cho nên em đã bị khoá chiều gọi đi. Sau khi (em) to tiếng với vị đại diện của nhà mạng này em mới được “hỗ trợ” mở lại chiều gọi đi. Vậy là sau gần tiếng đồng hồ cương quyết “đấu tranh” em mới được sử dụng lại dịch vụ các bác ạ.
Kết quả là em đến muộn nên phải chờ đến 11h30 mới được bác sỹ khám cho con nhỏ.
Đến hôm nay em vẫn còn bức xúc, vì bị nhà mạng quá coi thường quá. Nhân viên của Ông này làm sai nhưng thiệt thòi lại ưu ái giành chọn cho khác hàng. Họ muốn mình sử dụng dịch vụ của họ nhưng ngay cả khi mình bỏ tiền ra để sử dụng dịch vụ của họ mà nghe chừng vẫn còn khó khăn quá.
Thật sự là bực mình và muốn kiện Ông này quá đi.

Có lẽ kiện cáo thì hơi mệt. Em thấy nên đưa lên báo đài (đặc biệt vụ này nên liên lạc với hội vietnamnet), đòi xin lỗi và bồi thường cho khách hàng. Em thấy có lý đấy. Nhiều người cũng có những bức xúc khác nhau. Có lẽ nên tập hợp thành một series các vấn đề nhà mạng gây phiền nhiễu cho khách hàng. Thì mới hy vọng chất lượng dịch vụ tốt hơn… Các bác thấy nên thế ko?

Bác này học về law và political được đấy :smiley:

Em thì thấy tức là bác nộp cước sát ngày bị cắt quá. Chắc bác đi vắng mấy hôm trước nên nhân viên không kịp thu. Nếu thế lẽ ra bác nên tự động ra viettel mà đóng cước. Em thì chẳng bênh nhà mạng nhưng nhiều lúc thấy nhiều người không bao giờ nghĩ xem mình làm thế nào mà toàn đổ cho nhà mạng.

chắc bị chậm thôi, làm gì nóng ghê quá

thời tiết đang nóng mà bác còn nóng nữa tổn hại sức khỏe, hơi sức đâu mà nóng cho mệt thêm

em thì bình bình tháng 2 triệu tiền cước

tháng nào em quên nộp có 1 cô alo cho em thông báo là chưa nọp, mình nói nhỏ nhẹ đang ở xa chưa về kịp đc, về nọp liền cho nghe. thế là cười huề cả làng, mình chạy te te ra trạm thu cước nọp tiền thôi

có sài thì phải có trả, mình nọp chậm hay có bị cắt xíu thì cũng có sao ; bác alo 199 hoặc 198 bảo chúng mở ra thôi, hơi sức nào chạy đi cho mệt chứ

Xưa kia cũng thế ? Thuê bao trả sau mà ngộ lắm. Cứ đóng tiền xong thì chỉ cho gọi đi mà không mở chiều nghe mới đau chứ. Tháng nào cứ đóng cước xong là phải gọi lên cho mí em nhờ mở chiều nghe, đầu tiên cũng khó chịu, sau thành quen, sau nữa đem nhớ cô tổng đài viên. Giờ tháng nào quên đóng tiền thì nhờ đóng giúp rồi trả sau, có tháng cô tổng đài viên đóng giúp luôn mà khỏi phải trả lại gì cả. Vì cô ấy giờ là vợ em.

Dạ thưa bác, nhân viên thu ngân đến lúc nào là kế toán của em đóng ngay lập tức lúc đó và chưa bao giờ nợ cước. Không nộp tiền đúng hạn thì nhà mạng cắt đã đành, còn nộp rồi mà vẫn bị cắt thì cứ phải thông cảm và chờ cho đến khi người ta mở lại cho mình sao. Mà tại sao bác không nghĩ nhà mạng nên thông cảm cho em hoặc nhắc nhở em rồi hãy cắt nhỉ.
Vậy theo bác trong trường hợp này của em, Viettel đã đúng phải không.

Thật ra cái này là do lỗi của nhân viên thu cước thôi, chứ nhà mạng cũng có lỗi gì đâu bác?

Anh đóng tiền muộn, nhân viên thu cước quên không nộp và mạng nó tự động khóa chiều gọi thôi. Cái dở ở đây là sao khi anh nộp tiền nhân viên ra hóa đơn thì thường nhập trên PC luôn mà. Em dùng Mobi, nó nhắn giục vài lần mới đi đóng tiền. Nhân viện nhận tiền, đánh hóa đơn và in ra trên PC luôn là xong mà.

Hihi, nóng thế chắc bia thôi. :smiley:

Nhân viên của Viettel sai và vì nhân viên này là đại diện của Viettel tiếp xúc với khách hàng, nên đương nhiên là Viettel sai rồi. (chắc là thu tiền rồi chiếm dụng vốn để làm con đề hay làm trận bóng đây mà).
Giải nhiệt như ý kiến của Vinh đê!
P.S: Mà khám BS nào thế? Sao không gọi cho anh?

hình như VIETTEL cũng có thế lấy thẻ cào trả trước nộp tiền cho thuê bao trả sau phải ko các bác ?

như tụi MOBI , em xài trả sau,nhưng toàn lấy thẻ trả trước thanh toán , vừa ko phải chờ đợi nộp tiền ,vừa có thể thanh toán mọi lúc,mọi nơi , vừa đc giảm giá :smiley:

VD : đóng cước 300k mà ra đại lý MOBI thì nó thu đủ 300k , nhưng đi mua thẻ cào 300k thì chỉ phải trả 285k (có khi còn rẻ hơn)

Mạng nào cũng vậy cứ trả trước cho xong vừa khỏi lo nhà mạng ăn gian tiền mình vừa được khuyến mãi. Xài thuê bao trả sau Vina mười mấy năm rồi chả cho được cái gì còn bị tính cước ăn gian. Chán…

Bài học kinh nghiệm thôi bác à, k có gì là lớn cả. EM cũng dùng Viettel nè, cứ đến ngày 15 là có bà chị tóc vàng…hoe gọi nộp rồi mà mãi 25 mới hết hạn. E chẳng bao giờ nộp cho chị ý cả, toàn mua thẻ cào cho nhanh, tiện, chắc ăn và…rẻ! Giờ điện thoại nó cũng rẻ mà tình hình sóng sánh gì kèm nhèm, thành ra các bác nên cố gắng mang thêm “1 súng” nữa cho nó an toàn. Xịt em này còn có em kia!

Nhân viên thu cước chỉ là cộng tác viên ăn hoa hồng trên từng hóa đơn của nhà mạng . Cái này là do lỗi của họ ôm tiền để quay vòng cuối tháng mới trả cho nhà mạng . Lỗi nhà mạng là ko có chính sách mạnh tay để răn đe CTV lợi dụng việc cầm tiền mà làm ảnh hưởng đến dịch vụ của mình . Thường thì 1 số đơn vị sẽ chọn cách chuyển khoản hoặc cho NV đến thẳng điểm giao dịch đóng cước lấy HĐ luôn cho chắc ăn
Bác 1 là chọn nhà mạng khác , 2 là chọn phương án đóng cước khác chứ kiện cáo gì mất thì giờ thêm . Chuyện xưa hơn diễm rồi kiện có đi đến đâu đâu :slight_smile:

Vấn đề đáng bàn ở đây là tư duy làm ăn của dân mình, từ bà bán nước vỉa hè đến ông đại gia tập đoàn, hễ có chút thuận lợi là coi khách hàng chưa bằng cái que!

Thực ra, không ai có thể trách nhà cung cấp ngừng dịch vụ khi khách hàng chậm/chây ỳ thanh toán. Nhưng cắt phải có nguyên tắc thế nào đó, chẳng hạn, chậm bao nhiêu ngày, lý do ra sao, số tiền giới hạn ở mức nào, các điều kiện kèm theo…? Đàng này, thường là sẽ rơi vào trường hợp của bạn chủ topic.

Với viễn thông đã không còn thế độc quyền mà còn như vậy, với các ngành khác như điện thì còn tệ hơn gấp trăm lần. Có lần, gia đình có việc đi vắng mấy hôm, em nhân viên thu tiền điện ghé thăm, cài vào mảnh giấy, đại ý thông báo số tiền phải nộp (có hơn trăm bạc) và “cảnh báo lần 1” về khả năng cắt điện. Không hề có số điện thoại liên hệ. Mình ghé nhà được 1 lúc, đành phải note cái giấy vàng: "Gia đình có việc đi vắng, khách cần gặp xin quay lại sau ngày … hoặc nếu gấp xin liên hệ ĐT: 09… ". Chiều sau lại có việc ghé về lát, lại thấy mảnh giấy “cảnh báo lần 2” (lần cuối), mà khốn nạn nữa là ngày deadline cũng chính là ngày hôm đó, thậm chí được “ấn định” vào lúc 9.00 - 10.00 AM (không hiểu cô em đến sáng hay chiều mà ghi thế?). Hoàn toàn khhông đếm xỉa đến hoàn cảnh của mình.

Mình đi cuốc taxi dăm, ba chục ngàn mà đến nơi, họ còn alô mời anh ra xe huống hồ cả đời dùng điện của EVN, mà một cuộc ĐT thông báo cũng không có. Không có không hẳn vì tiếc tiền mà vì nó biết tỏng mình không dùng của nó đố dùng được của ai (mỗi tao, hic). Bao năm hình thành não trạng coi thường khách hàng, coi thường ông chủ nhân dân, cộng thêm “nếp sống văn minh” đang ngày càng khủng hoảng… thiếu nữa, bố của thất vọng! Điện, nước, truyền hình cáp, Internet… tất tật đều như vậy, ở nhiều mức độ khác nhau.

Thế mới biết, độc quyền đang từng bước bị xoá bỏ mà tàn dư của nó thì xem chừng vẫn còn luyến tiếc quá khứ oai hùng lắm! Tất cả không nằm ngoài một chữ “độc”!

Nhà em chuyên môn bị như bác Nob viết ở trên, mịa nó tháng nào cũng vắt chân lên cổ chạy đi đóng tiền điện để nó khỏi cắt; vậy mà đến khi em thanh toán qua ngân hàng thì 6 tháng nó không thèm gửi hóa đơn, em khiếu nại ngân hàng, ngân hàng gọi cho điện lực thì được trả lời là do nhà khó tìm quá nên không gửi hóa đơn được trong khi hàng tháng nó tới nhà mình ghi điện và thông báo cắt điện thì lại tìm được ngay. Đúng là cứ độc quyền ắt phải sinh ra cửa quyền.

Công nhận nghe chuyện nhà bác này hài kinh khủng. Đúng là toàn những chuyện bực mình. Nhà mình hàng thàng xài đều như nhau, thế mà vài tháng khoảng 5-600.000 tự nhiên có tháng vọt lên tiền triệu, rất khó chịu nhưng không hiểu nguyên nhân tại sao lại như thế!
P.S: từ Viettel giờ chuyển qua điện lực rồi, còn không biết sẽ đến những anh nào đây. Nhìn chung chất lượng dịch vụ, cung cách phục vụ khách hàng của Việt Nam mình còn kém.

Theo em chắc chiếm dụng tiền để chơi chứng khoán! he he

Chắc bác này nộp tiền chậm nên nhân viên chưa đem tiền về nộp cho cty, nên học cắt điện thoại của bác, lần sau bác nên nộp sớm hơn hoặc mua thẻ cào về cào từ trước mấy ngày vừa rẻ vừa tiện lại không bực mình, hoặc mua thêm 1 sim trả trước hoặc đăng ký thêm 1 Sim của Mobi hoặc Vina gì đấy