Đồng hồ "Tầu"????

Khi nhắc đến các loại hàng hóa hiện nay trên thị trường mọi người chúng ta hay có câu cửa miệng “đồ Tàu ý mà” dùng để ca thán, chê bai những hàng hóa có nguồn gốc Trung Quốc.Tàu cũng có dăm bẩy loại Tàu, Tàu “Trung Ương”, Tàu “Địa Phương”, Tàu “Gia Công”, Tàu “Cao Cấp”, nói thế này để các Bác dễ hình dung,ngày xưa có Bác nào mua được con WARE Tàu nhưng của LONGIN đời đầu thì quên luôn chạy không khác gì WARE Thái, sau này có WARE Hongda,WARE… LONGINES nữa chẳng hạn thì chất lượng thua xa LONGIN). SHENZEN FIYTA HODING, ROSINI WATCH INDUSTRY, EVERBRING WATCH Và SEA-GULL là “Tứ Đại Thiên Vương” của thế giới đồng đồ Trung Quốc. Và niềm tự hào lớn nhất của người dân Trung Quốc là FIYTA (FIYTA đã cũng người Trung Quốc đầu tiên bay vào vũ trụ).

http://www.pilotswatch.nl/images/fyita/yang_li_wei.jpg

SEA-GULL? Được mệnh danh là ETA của Trung Quốc Biểu tượng của nhãn hiệu này là chiếc SEA-GULL two Tourbillon quá “khủng” hai máy tourbillon trên một chiếc đồng hồ!!có lẽ là dựa trên ý tưởng DAY AND NIGHT của TITANIC DNA.Trên trang web của hãng con Tourbillon rẻ nhất có giá 2399$ (đố bác SWISS nào sản xuất được với giá này) và hơn nữa tất cả những dòng tourbillon của hãng được bảo hành… “trọn đời”

http://www.seagullwatch.eu/images/tourbillon/ST8007Gthumb-trans.png

SEA-GULL có thể cho ra mắt chiếc đồng hồ với hệ thống phức tạm,thể hiện ở kim chỉ ngày và thứ trong tuần.

http://www.seagullwatch.eu/images/tourbillon/ST8004Gthumb-trans.png.

Còn các dòng Automatic của SEA-GULL cũng không kếm sức hấp dẫn với giá bình dân (từ 299$, =P~ I want it)

http://www.seagullwatch.eu/images/automatic/M171Sthumb-trans.pnghttp://www.seagullwatch.eu/images/automatic/M182SLKthumb-trans.pnghttp://www.seagullwatch.eu/images/automatic/M189Sthumb-trans.pnghttp://www.seagullwatch.eu/images/automatic/M163S-21thumb-trans.png

Oh my mẹ ơi!!! Em sẽ chơi cả 4 em này. Và có thể rất nhiều bạn trong chúng ta chưa biết đến điều này Ingersoll của Mỹ,Uhr-Kraft của Đức và Emporio Armani của Ý có một số model dùng máy đặt của Trung Quốc. Đến năm 2009 tập đoàn ETA, tập đoàn hàng đầu thế giới về cung máy cho phần lớn các nhãn hiệu Swissmade hiện nay, tuyên bố đóng cửa phải chăng đó lẽ là cơ hội lớn cho những "Tứ Đại Thiên Vương " này. Chúng ta hay chờ xem.

Ặc , Tourbillon rẻ nhất có giá 2399$ . Bác nokia8310i phải ở HN kô ??? Khi nào bác máu em và bác làm 1 mạng lưới phân phối toàn quốc cái này đi . Em thấy thích thích rùi đó

Ngày trước thôi,giờ em " xa nhà " 7 năm nay rồi, thỉnh thoảng cũng" lượn " về thăm ông bà già. Em cũng " máu mê" vụ này lắm nhưng $$$ vẫn hơi “đói” và em cũng phải “nghe ngóng” tình hình đã. Sáng nay lúc em online bằng PPC thấy bác là người post bài thứ 999 của " Bang" Đồng Hồ chắc hôm nay nhiều " lộc" lắm bác nhỉ:D. Định post luôn bài thứ 1000 để kiếm " lộc" như bác nhưng…máy chưa cài phím Việt.Tiếc! Thông tin về con ẻm SEA-GULL em cũng mới tìm ra,hiện tại trên http://www.usseagull.com/ thì đã có hàng và giá nhưng trên ***.eu thi chưa.Hay nhất là phải làm đôi con thì mới biết chất lượng. Nhưng em nghĩ hàng Tourbillon mà bọn này dám bảo hành “trọn đời” thì không phải là chuyện đùa.

Chẳng lẽ không bác nào thích đồng hồ CHINA MADE ??? không thấy các bác cho ý kiến gì cả. Anh em trong " Bang " toàn là người yêu thích đồng hồ vậy mà khi nhắc đến hàng Trung Quốc là chạy mất dép:D:D:D

Vâng, em ko thích đồng hồ Tàu ạ, em thà đeo một cái Swiss hay Japanese bình dân $50 còn hơn một cái Tissot nhái 3,7T, vd thế vì trước em thấy có bán trên ttvnol.com :smiley:

Một là ko muốn đồ nhái, hai là ai cũng biết là Tàu thì cũng có năm bảy loại, thượng vàng hạ cám, nhưng mà xác suất là chúng ta dễ mua phải cái loại Tàu “hạ cám” nó rất là cao ạ, có khi 99% ấy nhờ :smiley:

Đồng ý với ý kiến của bác backpackr, em mà không có nhiều $ em cứ mua 1 em Tissot bình dân hơn 1 triệu, không thì 1 em Titan tầm tầm cũng chỉ 1 triệu còn hơn là bỏ ra 2,3 triệu thậm chí hơn để mua 1 cái đồng hồ nhái Longnies, Madova của Tàu.

Còn nếu giả sử em có cỡ 1 ngàn trở lên thì chưa bao giờ em dám mơ đến việc bỏ hơn 1 ngàn ra mua 1 cái China Made cả. 1 ngàn trở lên em có quyền lựa chọn Longnies, Rolex v.v…

P/S : Bình dân em chả dám mơ đến D&G, quần jean em mặc bình dân Levi’s giá chỉ 35$ / 1 cái thôi. Nhưng em vẫn ráng nhờ bạn bè xách giùm từ Mỹ về (nó là Made in Egpyt, made in mexico v.v…) chứ còn lâu em mới đi mua cái quần Levi’s made in China.

Bác có thể cho biết dòng nào của Tissot (hàng hãng) - T, có bảo hành toàn cầu của Tissot và swiss made mà giá 1tr đc ko, mua ở đâu để mình mua với. Chứ tôi ra Sun W Quận 1, Cửa hàng chính thức của Tissot hoặc ra Thạch Thị Thanh chẳng thấy có cái nào giá đó cả.

Tất nhiên, nếu có 1 con China Made mà giá 2000$ thì tôi cũng đeo luôn. Chẳng cần biết nó xuất xứ từ Swiss, Japan hay Germany…miễn là nó đẹp, tốt, chính xác và vật liệu đắt tiền là OK. China made mà vỏ vàng 18 nạm kim cương là…em mê ngay.

Bác cho tôi thông tin ngay về con Tissot hàng hãng 1 tr nhé (full box và bảo hành tissot VN hay Băngladét cũng đc). Để tôi đến làm vài mươi cái về…cho mượn

em thấy những cái này khong phải là đẹp mà là quá đẹp

Nếu mà rẻ mà đẹp thì cái gì em cũng thích. Chỉ mỗi cái là đồ Tầu nếu mà đẹp thì chả bao h rẻ cả, đắt ngang Swiss made mà đã vậy thì mua Swiss made cho có thương hiệu. Thường thì chỉ có dân tàu mới hưởng ứng hàng tàu cao cấp mang thương hiệu TQ

Riêng cái khoản thương hiệu thôi đã đủ rồi.
Cứ nhắc tới Tầu là ngán … chả biết tốt hơn hay không, nhưng bất đắc bất đừng mới phải dùng :!!

Mỗi người 1 ý thích mà bác, em thích đồng hồ không hay nhìn thương hiệu lắm mà chỉ quan tâm với số tiền mình bỏ ra mình sẽ nhận được gì thôi. Nếu các hãng đồng hồ của Thụy Sỹ không có được sự “trợ giúp” của nhà máy sản xuất máy ETA hàng đầu thế giới thì có lẽ giờ cũng đã thuộc về TQ rồi , sẽ như Ibm , Hummer ,Landrover… thôi .

Kế hoạch làm retailer của bác với các hãng Đức và TQ tới đâu rùi ạ . Em thấy riêng ae HHVN đã là 1 lượng khách hùng hậu rồi đó .

Em đang đợi bác đi trước để học hỏi đây :slight_smile: ,bác nhiều kinh nghiệm “sương máu” hơn em , em xin làm “trâu chậm uống nước đục” vậy;) . Em đùa vậy thôi chứ giờ quăng tiền vào thứ gì biết bao giờ mới lấy lại, nhất là trong những lúc thế này.
@hôm vừa rồi em lại nhận được catalog của hội Fortis nó có mấy model hạ giá đến 30% , có 1 con thuộc dòng B-42 Official Cosmonauts
http://www.incredible-adventures.com/fortis/watchset600.jpg
1 con B-42 Flieger

Chắc là do khủng hoảng, em thèm lắm nhưng cũng chịu, giờ thèm tiền như … :wink:

Những cái đồng hồ “Tầu” này bán ở đâu vậy bác NOKIA?

em này giá bao nhiêu vậy bác, nếu mua có mua được ở Côn Minh ko bác nhỉ

cũng sợ Tàu lắm. nhưng mà nhiều hàng cao cấp sau này tàu nó làm cũng nhiều,được giám sát chặt chẽ bởi cty danh tiếng nên cũng không đến nỗi tồi nhưng mà vẫn thấy sao sao đó nếu đeo trên tay cái đồng hồ china. Quần áo thì hết cách phải chịu thui,áo sơ mi và quần burberry cũng của tàu gia công thì mặc chứ đồng hồ thì chịu. Nhưng mà tourbillon gì mà rẻ dữ vậy

Hehe, thật đúng… HCĐ đẹp cách mấy thì nhìn cũng sợ sợ kông hiểu sao …

HCĐ là kí rì thế pác??? Hay là nghĩa là Huy Chương Đồng?

Hồ Cẩm Đào :“>:”>:“>:”>:“>:”>

Trung Quốc nó phóng tên lửa lên mặt trăng rồi mà các bác . Made in China kô phải là tệ . Quan trọng là nó được xuất tới đâu và nhập từ đâu . Em nhớ mang máng hình như hàng TQ xuất qua VN mình được gọi là xuất sang nước thứ 5 . Vì vậy chất lượng kém (đi theo giá thành rẻ) lâu dần làm ăn sâu vào ý thức hệ người VN đồ TQ là tệ

Made in China mà xuất sang Mỹ rùi bạn em nó mang về cho em thì em thấy món nào cũng chất lượng cả :-bd

Đúng vậy. Nếu nói về chất lượng thì với mỗi thị trường đều có những tiêu chuẩn của nó. Tiêu chuẩn đó có thể do chính hệ thống tiêu chuẩn quốc gia đó quy định, có thể do chính người tiêu dùng đề ra. Với thị trường EU, US thì tiêu chuẩn về mặt bằng của họ đã cao sẵn, nên hàng phải đạt như thế trở lên mới bán được. Còn VN thì hình như chả có tiêu chuẩn gì hay sao ấy, muốn bán cái gì cũng được. Thêm nữa, theo quy luật thị trường chung thì hàng càng rẻ thì số lượng tiêu thụ càng nhiều. Nên chúng nó chơi chính sách cứ xuất những hàng tệ nhất nhì vào VN cũng đúng thôi.
Hàng TQ mà chất lượng xấu thì thường là của khu vực phía Nam, sát biên giới Việt-Lào. Đây là những khu ít phát triển hơn phía sâu trong lục địa và phía bắc. Nên hàng hóa ở đây đương nhiên kém chất lượng hơn. Có điều đây lại là nơi nằm sát VN, là nguồn tuồn hàng vào VN chủ yếu. Nên VN bị ngập bởi hàng này là dễ hiểu thôi :slight_smile:
Em cũng gặp nhiều hàng TQ chất lượng khá tốt rồi. Tuy chưa thể sánh bằng chất lượng hàng châu Âu, Mỹ sản xuất, nhưng xét về hiệu quả kinh tế thì rất đáng xem xét. Nhưng với hàng hóa thuộc diện luxury kiểu này đúng là em vẫn thành kiến với hàng TQ thật, chả biết thật giả thế nào. Nhất là mình lại là dạng gà mờ, chả bít phân biệt làm sao.