Đồng hồ đắt tiền vài ngàn đô trở lên các bác bảo dưỡng lau dầu ở đâu?

Như tiêu đề ở trên, đồng hồ đắt tiền vài ngàn đô trở lên các bác bảo dưỡng lau dầu ở đâu?

Em nghĩ là sẽ ít có vấn đề, mà thường khi có vấn đề mới bảo dưỡng sửa chữa chứ ít ai bảo dưỡng đồng hồ định kỳ bác ạh, cá nhân em sử dụng nếu ko có vấn đề gì thì kể cả 10 năm em vẫn dùng bình thường ko bảo dưỡng gì hết :slight_smile:

Saviour

Goldkey watch, 86 Mac Thi Buoi, HCMC

đồng hồ mắc tiền đến đâu nó cũng khô dầu phải bảo dưỡng ạ, nhà cháu ngĩ o có loại dầu nào mà dùng quá 3 đến 4 năm mà không giảm độ nhờn đâu ạ heee

Bộ máy đồng hồ được cấu thành từ hàng trăm bộ phận khác nhau, hoạt động liên tục dựa trên sự truyền động. Và các loại dầu chuyên dụng chính là thành phần giúp tất cả các bộ phần này vận hành một cách êm ái. Do vậy việc rửa sạch máy và chấm dầu mới là một việc làm cần thiết giúp bộ máy đồng hồ của bạn luôn hoạt động một cách chính xác và bền bỉ sau nhiều năm. Thời gian kiểm tra định kỳ trung bình đối với một chiếc đồng hồ là sau khoảng 3 năm sử dụng.

Với những chiếc đồng hồ Luxury tôi thường lau dầu và bảo dưỡng tại TicTac 72 Đồng khởi, về giá thì không nên bàn ở đây vì nói ra có thể nhiều bạn sẽ chóng mặt nhưng theo tôi… đắt xắt ra miếng. Họ có đầy đủ các thiết bị chuyên dụng cùng đội ngũ kỹ thuật tay nghề cao nên khách hàng luôn yên tâm.

Nếu bạn không thích cầu kỳ và để tiết kiệm được một số tiền không nhỏ có thể đến địa chỉ số 1053 đường 3/2 Phường 6 Quận 11 Cửa hiệu Tân Minh tuy bình dân nhưng bạn có thể rất yên tâm.

Em có con omega đang chạy chậm 6s 1 ngày (bt 1.5s/d) đang muốn bảo dưỡng mà trong hãng giá hơi chát gần 9tr và phải đợi 1 tháng. Không biết làm bên ngoài có phải đợi lâu không các bác?

Nhân tiện có thread này em hỏi các bác luôn thể. Em đang dùng con TISSOT Le locle-Automatic, mua ở Úc, bảo hành toàn cầu nhưng do dùng ẩu quá, rơi xuống và bị gãy chốt (núm vặn) và chắc là bị kênh kim nên giờ kim giây chạy đến kim phút là dừng lại, lắc lại chạy…Sau khi bị gãy xong thì nước có vào một chút, vấn đề em muốn hỏi các bác là: mang đến đại diện chính hãng thay, họ có làm theo đúng quy trình (về thay chốt, làm khô nước) như sau không các bác:

  1. Lau dầu toàn bộ máy móc bên trong bằng máy lau dầu tự động Elma 90 qua 4 công đoạn: tẩy, rửa, làm sạch và sấy khô.
  2. Lắp ráp và kiểm tra lại trên máy Witschi Newtech Handy. Các chỉ số kỹ thuật của Bộ điều hoà, Bộ chỉnh động, Bộ truyền động và động lực phải đảm bảo đạt tiêu chuẩn cho phép mới được lắp vào vỏ.
  3. Trước khi lắp máy vào vỏ, toàn bộ vỏ dây phải đựơc làm bóng và làm sạch bằng máy siêu âm Elma 1001955.
  4. Sau khi lắp vào vỏ đồng hồ sẽ được đưa vào máy kiểm tra nước bằng áp suất Witschi ACL 2000 với 2 công đoạn hút chân không và nén áp suất để kiểm tra độ chịu nước của đáy, kính, núm …
  • Bất kể 1 thông số nào không đạt tiêu chuẩn đều phải quay lại để kỹ thuật viên kiểm tra rồi mới được trao trả cho khách.
  • Ngoài ra, kỹ thuật viên còn phải kiểm tra các chi tết khác của bộ máy cũng như phần bên ngoài như vỏ, mặt số, kính… về tuổi thọ, độ bền,… để tư vấn cho khách hàng.

Em ở HN ạ, cảm ơn các bác trước!

Nước có vào một chút hay nhiều chút cũng đều trở nên nghiêm trọng.
Bạn cứ mang đến đại diện chính hãng là họ sẽ làm đúng theo quy trình, hơn nữa vì là chính hãng họ sẽ có linh kiện để thay.

Giữa Goldkey Watch 86 Mạc Thị Bưởi và Tân Tân thì chổ nào máy móc đầy đủ, uy tín, kinh nghiệm và chuyên nghiệp hơn vậy các bác?

Cảm ơn bác nhiều, bác nói thế thì em yên tâm hơn rồi!

Tôi đã gửi Gold keywatch làm service Patek, Vacheron và rất nhiều Rolex. Giá cao nhưng yên tâm

Thank bác :slight_smile:

Ở HN bác thử mang đến Duy Anh 212 Phố Huế xem sao. Trước mình cũng bị rơi đồng hồ làm kim bị vênh, kim giây dính vào kim phút, bác thợ tháo ra gõ gõ mấy cái lại ngon ngay. Còn vụ gãy chốt thì bác phải hỏi xem có đồ thay không? Em thấy bác Dự ở Duy Anh làm cũng cẩn thận, bác ấy cũng chơi Omega cổ :slight_smile: