Dọn ổ cứng và tăng tốc máy tính với KCleaner

Trong quá trình máy tính hoạt động, file tạm thời do các chương trình tạo ra có thể tiếp tục tồn tại và chiếm dụng ổ cứng. Kcleaner sẽ giúp bạn “giải quyết” các file vô tích sự.

Các file rác sinh ra theo thời gian ngày càng nhiều, không chỉ làm ổ cứng bị chiếm dụng mà còn khiến cho tốc độ hệ thống bị ảnh hưởng, quá trình tìm và truy cập các file trên hệ thống do đó mà tốn nhiều thời gian hơn.

Kcleaner là tiện ích nhỏ gọn, giúp cho Windows luôn sạch sẽ, tránh khỏi sự lãng phí dung lượng ổ cứng bởi các file rác và các file không cần thiết, giúp hệ thống hoạt động “mượt” hơn.

Chương trình bao gồm 2 chế độ: chế độ quét bằng tay và quét tự động. Với chế độ tự động, chương trình sẽ hoạt động với thuộc tính ẩn, và sau một khoản thời gian được thiết lập, chương trình sẽ tự động quét các file rác sinh ra trong quá trình sử dụng.

Download KCLeanr hoàn toàn miễn phí tại đây.

Sau khi download và cài đặt, mỗi lần kích hoạt chương trình, sửa sổ Settings lại được hiện ra, tại đây có 1 số lựa chọn cần lưu ý sau:

  • Mục File Types: cho phép bạn đánh dấu chọn các mục mà chương trình sẽ tìm và quét. Nên đánh dấu hết tất cả các mục này, vì đây chính là nơi chứa nhiều file rác và file tạm thời nhất.

http://dantri.vcmedia.vn/Uploaded/2009/09/26/Kcleaner-2.jpg

  • Mục Automation Mode cho phép bạn thiết lập khoản thời gian để chương trình quét file rác trong chế độ tự động.

  • Mục Delection Method để chọn các phương thức xóa file rác sau khi quét được. Ngoài cách xóa thông thường, chương trình cung cấp 2 phương thức xóa cấp cao, để đảm bảo file rác sau khi xóa không thể khôi phục được.

http://dantri.vcmedia.vn/Uploaded/2009/09/26/Kcleaner-3.jpg
Cuối cùng nhấn Save để bắt đầu sử dụng chương trình.

Giao diện chính của chương trình rất đơn giản, phân rõ 2 mục của chế độ quét bằng tay (Manual Mode) và tự động (Automation Mode)

http://dantri.vcmedia.vn/Uploaded/2009/09/26/Kcleaner-4.jpg

  • Chế độ quét bằng tay gồm 2 nút: Analyse (thống kê số lượng file rác trước khi quyết định xóa chúng) và Clean (Tìm và xóa file rác mà không cần phải thống kê trước)

  • Với chế độ quét tự động (Automation Mode), bạn chỉ việc click vào nút Start, chương trình sẽ thực hiện việc tìm và xóa các file rác. Sau đó, Kcleaner sẽ hoạt động dưới chế độ ngầm, và sau mỗi khoản thời gian (do bạn đã thiết lập ở trên), chương trình lại tiếp tục công việc tìm và xóa file rác sinh ra.

Sau mỗi lần quét, tổng dung lượng trống thu hồi được từ các file rác bị xóa sẽ được hiển thị ở mục Total Saved bên phải.
Bây giờ, với Kcleaner, dung lượng ổ cứng của bạn sẽ không bị chiếm dụng một cách lãng phí từ những file rác và các file không cần thiết.

[RIGHT](Phạm Thế Quang Huy)[/RIGHT]

cũng có thể dùng 1 số chương trình khác như total cleaner,sys cleaner để dọn dẹp cũng rất tốt nữa

cám ơn bạn đã chia sẻ , mình thì ít khi sài sof, mình vẫn thường dọn dẹp ổ đĩa = chương trinh mặc định của window

Cái này so với super cleaner thì thế nào các bác nhỉ?
Đang dùng super cleaner thấy phần mềm chạy khá nhẹ và hiệu quả.
Cái này nhìn giao diện thì nhiều lựa chọn hơn nên chắc hiệu năng tốt hơn.
Bác nào thử qua rồi cho ý kiến nhé.

Em thik dùng Ccleaner hơn… lại miễn phí nữa