Đôi điều góp ý cùng Đấu giá

Xin chào các bạn :slight_smile: ,

Mình tham gia HHVN không bao lâu, nhưng cũng không phải là mới. Và mục Đấu giá cũng là nơi không thể bỏ qua khi đăng nhập vào đây.

Hiện nay HHVN cũng đang ngày hoàn thiện các nội dung liên quan nói chung và Đấu giá nói riêng, giúp cho chúng ta có thêm sân chơi.

Bên cạnh một số vấn đề mang tính “bàn luận” cao như giá khởi điểm, clone nick đôn úp giá, phản hồi sau Đấu giá về chất lượng hàng hóa và các chiêu trò, hàng không đúng mô tả, v.v.; có một số điều muốn góp ý cùng các bạn tổ chức và tham gia Đấu giá mà có thể hiện thực thay đổi hơn theo sau:

  1. Người tổ chức Đấu giá không chủ động liên hệ người thắng qua phương tiện trực tiếp như Tel, SMS nhưng lại qua bài post trên diễn đàn.

Nội quy của HHVN có quy định,

  • Công bố kết quả thắng đấu giá & liên lạc thông báo với người thắng đấu giá (bằng điện thoại; PM; SMS…) trong vòng 24h kể từ khi phiên đấu giá kết thúc.

Vậy thì người tổ chức Đấu giá cần liên hệ trực tiếp hơn là để một bài post trên diễn đàn rồi yêu cầu người thắng tự liên hệ giao dịch.

Thời gian của chúng ta là như nhau, 24h cho một ngày. Nếu như không kịp online, vậy thì làm sao biết mà liên lạc. Trục trặc sau đó là hoàn toàn có thể xảy ra :eek: .

Hơn nữa, việc người thắng được liên hệ còn cho thấy sự được tôn trọng, cảm giác phấn khích khi được thông báo mình là người thắng, thêm phần thi vị.

Một số ví dụ

  1. Hậu Đấu giá không biết kết quả giao dịch:

Nội quy của HHVn có quy định,

Việc giao dịch (chuyển tiền, hàng) có thể chậm hoặc nhanh hơn thời hạn 24 tiếng, nếu hai bên tự thoả thuận.

Các bạn có thể thấy nhan nhãn các topic Đấu giá chẳng biết kết quả giao dịch ra sao, nên ví dụ sinh động ở đây khá là nhiều :slight_smile: .

Các bạn đã tham gia diễn đàn xã hội ảo ở đây, sử dụng sân chơi miễn phí, vậy cũng nên tôn trọng bản thân mình và mọi người chứ. Một topic mở ra là có nhiều người tham gia, kết quả giao dịch cũng nên minh bạch và chính xác. Ở đây không bàn việc “giao dịch thỏa thuận” nhé.

Ví dụ sinh động:

  1. Hàng hóa đôi khi chụp không được rõ ràng lắm, dẫn đến có thành viên “tưởng tượng” không như ý:

Theo quy định thì,

Ảnh chụp marcro sản phẩm ở các góc độ.

Nhưng giờ kiếm topic có ảnh chụp theo yêu cầu như trên không nhiều, thậm chí là còn được chụp mờ ảo, hoặc gán thêm vật thể để che khuyết điểm, hoặc dùng các mảng sáng tối khác nhau để thêm phần huyền bí.

Nhiều bạn tham gia Đấu giá nhận hàng xong không như ý, nhưng có thể vì công việc bận rộn hoặc không muốn lằng nhằng, nên cũng “thôi, kệ nó đi”. Vì vậy, vô tình sự phản ảnh thiếu đi cái “chất” và “máu”.

Một ví dụ từ chối nhận hàng,

Còn những cái khác không như mong muốn, hoặc chưa được liệt kê đây, v.v. kể ra thì cũng khó, nhưng làm chặt quá thì người tham gia cảm thấy gò bó. Thật tình cũng khá là lăn tăn :rolleyes: .

Chúng ta cũng có những công việc cá nhân, gia đình và công việc. Rồi còn vai trò xã hội và kỳ vọng cuộc sống. Mỗi một người trong chúng ta cũng nhiều việc và mối bận tâm riêng, vậy thì để sân chơi có thể dần hoàn thiện và nhiều niềm vui, mỗi người chúng ta đều cần góp sức và chung tay. Đặc biệt là các bạn thành viên mới.

Lời kết là mong các bạn hãy cùng HHVN xây dựng trang mục vững mạnh, minh bạch và rõ ràng. Để khi tham gia và hậu tham gia đều là niềm vui, giao lưu và kết giao các mối quan hệ xã hội vui khỏe. Vì dù luật hoặc Nội quy có chặt cỡ nào, nếu các bạn không ủng hộ thì cũng không mấy ý nghĩa, bạn nhỉ :stuck_out_tongue: .

hongbao.

Chú Mod o đi chơi lễ nên rảnh ah…

Cái mục số 1 ở trên có ví dụ mới đây, còn link thứ 2 thì cũng tựa tựa vậy: